Tình yêu

Viết nhật ký tình yêu những dòng tâm sự buồn

0 1520
tải xuống
Viết nhật ký tình yêu những dòng tâm sự buồn

Anh và tôi gặp nhau giữa một chiều thu cũng vào tháng 10, nên mỗi khi giờ nghe lại bài hát Say you do của Tiên Tiên, tôi bỗng thấy lòng mình quặn thắt. Tôi đã dặn lòng rằng sẽ không được nhớ anh, không quan tâm đến anh, nhưng con tim không nghe lời tôi, hàng đêm nó vẫn cứ nhói đau từng cơn vì anh…

NƠI NÀO LÀ BÌNH YÊN NHẤT

LÀ CON GÁI YÊU LÀ PHẢI KIÊU

ANH VẪN ỔN

EM NHỚ NHẬT KÝ TÌNH YÊU RADIO VÀ NHỚ ANH

Tôi có thói quen viết nhật ký tình yêu, nên những khoảnh khắc sự kiện tình yêu của 2 đứa tôi đều ghi lại. Chính vì vậy dù đã gần 4 năm trôi qua, tôi vẫn nhớ từng chút một đến tình yêu dang dở của mình. Chúng tôi quen nhau được hơn một năm, tình yêu đẹp và hạnh phúc khiến tôi mơ màng. Anh là người chín chắn, rất biết chiều lòng người yêu là tôi. Rào cản duy nhất giữa chúng tôi lúc này chỉ là gia đình. Gia đình tôi không muốn tôi quen anh khi hai đứa còn quá trẻ, yêu bằng tuổi mẹ tôi nói rằng rất khó để mà đợi anh gây dựng một gia đình, trong khi tôi thì là con gái sẽ nhanh già trước tuổi. Nhưng tôi vẫn ngây thơ, tin tưởng người yêu, tin rằng anh vẫn sẽ mãi bên tôi cùng tôi vượt qua những lời trách móc của gia đình để gìn giữ hạnh phúc hai đứa đang có. Mãi đến một hôm tôi mới tình cờ phát hiện được bí mật này của anh. Hôm đó giận dỗi nhau, một phần vì áp lực gia đình nên tôi đã nói lời chia tay. Lúc đầu anh không muốn nhưng tôi cương quyết nên anh đã đồng ý. Sau khi chia tay khoảng một tháng, tôi vẫn lẳng lặng vào Facebook của anh để theo dõi và phát hiện anh chat với người bạn thân, nội dung đại loại là nhắc đến người thứ ba đó. Tôi biết cô ta là người thứ ba vì anh luôn nhắc đến với tôi với hai từ bạn thân.Tôi đọc xong mà bủn rủn tay chân và biết được điều mà lâu nay mình lo sợ đã thành sự thật. Anh đã yêu thêm một người con gái khác.

Tôi thực sự sốc và muốn tìm hiểu nguyên nhân rõ ràng, bởi vì nói lời chia tay với anh nhưng tôi cũng không nghĩ là sẽ chia tay thật. Khi tình yêu của họ còn chưa bắt đầu, nỗi lo sợ mất anh khiến tôi vội vã nhắn tin cho anh để thuyết phục anh quay về. Tôi nói rằng tôi sẽ thuyết phục gia đình, hàn gắn tình cảm hai đứa, chỉ mong anh quay về. Nhưng trái với thái độ cương quyết níu giữ tôi lúc trước thì bây giờ anh rõ ràng và dứt khoát muốn cắt đứt quan hệ này.Những ngày sau đó, anh công khai tình cảm với người con gái đó trên Facebook. Tôi sốc toàn tập, không thể nào tin được sự thật này.

Mấy tháng trời đau khổ và âm thầm vào Facebook xem hai người họ đùa cợt nhau, tôi cảm thấy thật đau khổ. Thì ra anh quen người đó đã lâu ai ai cũng biết, thậm chí gia đình anh còn biết mà tôi như người ngu ngơ không biết gì chỉ một mực tin tưởng tình yêu. Tôi thật sự sai lầm.

Thời gian này vì không chịu nổi sự phản bội và cảm giác cô đơn nên tôi suy sụp hẳn. Mất mấy tháng trời tôi mới dần trở lại được cuộc sống ban đầu của mình, dù buổi tối vẫn cảm thấy rất cô đơn và đêm nào cũng nằm khóc một mình. Lâu lâu tôi chat với anh nói chuyện như bình thường vì tôi muốn đối diện với sự thật để có thể mau chóng quên được anh.

Bề ngoài tôi tỏ ra bình thường, nhưng sự thật mỗi khi đối diện với anh lòng tôi đau nhói. Tôi thường xuyên vào Facebook hai người họ để theo dõi và soi xét tình cảm của họ. Không ai có thể thấu nổi tâm trạng của tôi, kể cả bạn bè. Tôi vẫn viết nhật ký tình yêu, như để trút hết tâm sự vào cuốn nhật ký đó, cuốn nhật ký tình yêu đầy sự dang dở mà tôi ngỡ như sẽ là những tình cảm đẹp đầu đời. 1 năm, rồi 2 năm,thậm chí là 3 năm,… tôi vẫn chưa khỏi ám ảnh về quá khứ, về anh, về người con gái kia. Tôi vẫn có những sự hờn ghen, đố kị với họ, và buộc lòng mình trong quá khứ…

Thậm chí đến bây giờ tôi đã quen người mới, tôi vẫn giữ thói quen viết nhật ký tình yêu, nhưng nó không còn là cuốn nhật ký tình yêu đầy những tình cảm lãng mạn, mà nó là cuốn cảm xúc của tôi khi đối diện với tình cũ. Tôi không biết mình sẽ còn vùng vẫy trong cái bóng của quá khứ đến bao giờ. Cuộc sống bề ngoài của tôi vẫn bình thường. Tôi chăm chút bản thân và khiến mình trở nên xinh đẹp, nhưng trong lòng thì tôi vẫn nặng lòng về quá khứ. Tôi vẫn viết nhật ký tình yêu dang dở, để trải lòng những điều chưa nói, và một nỗi đau không dám chạm vào….

Xem thêm bài viết:

GỬI EM, CÔ VỢ BÉ CỦA CHỒNG CHỊ

BẠN SẼ LÀM GÌ KHI CHỒNG NGOẠI TÌNH?

KHI BẠN YÊU MỘT CÔ NÀNG “ĐÀO MỎ”

 

Viết nhật ký tình yêu những dòng tâm sự buồn

Tác giả bài viết / 

Blue
Blue

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

 • Câu chuyện bát mỳ copy

  Câu chuyện bát mỳ

  Trong xã hội bây giờ, người ta thường hay thở than tình người sao bạc bẽo, lòng người sao thật nhẫn tâm. Rồi người ta dẫn ra đủ thứ chuyện để mà thất vọng, chán nản. Nhiều người khác, lại trở nên mất lòng tin đến mức thấy nghi ngờ khi người khác quan tâm,…

 • Bước ngoặt cuộc đời copy

  Bước ngoặt cuộc đời

  Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

 • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

  Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

  Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……