Tình yêu

Bà mối 9x hết ế nhờ mở dịch vụ tư vấn tình yêu online

0 71
Tư vấn tình yêu online
Bà mối 9x hết ế nhờ mở dịch vụ tư vấn tình yêu online

Ngày nay, khi các bạn trẻ ở độ tuổi yêu đương đều đang sống “online” nhiều hơn là offiline, nghĩa là thời gian họ dành cho làm việc trên mạng nhiều hơn thời gian ra ngoài, gặp gỡ bạn bè và tận hưởng cuộc sống thực có lẽ vì thế mà “Ế đang trở thành một xu thế”.

“Vì sao Thị Nở, Chí Phèo cũng có người yêu mà mình lại cô đơn” luôn là mối lo âu, buồn phiền của nhiều bạn trẻ ở trong tình trạng FA. Không phải vì ta kém cỏi, không xinh đẹp, chiều cao thua thiệt mà chỉ đơn giản vì ta chưa gặp được một nửa đích thực của mình – đó là quan điểm của Đào Hà My – bà mối 9x, sinh viên Học viện Ngoại Giao (Hà Nội).  

Buổi hẹn hò tốc độ (speed dating) được Hà My lên ý tưởng tổ chức ngày từ khi còn học năm thứ nhất dựa trên mô hình Tư vấn tình yêu online phổ biến trên thế giới đã giúp các thành viên làm quen và có cơ hội gặp gỡ, tìm kiếm bạn đời. S.date ra đời ngày 16/9/2012 cho đến nay, và chỉ hơn 2 năm hoạt động, bà mối 9x đã kết đôi cho hơn 50 cặp và cũng tìm được một nửa đích thực của đời mình.

 

Tư vấn tình yêu online

“Bà mối hiện đại” và quyết tâm xóa đi nỗi lo bị ế

 

Mô hình hẹn hò 1 người sẽ ngồi trò chuyện cùng với 15 người

Hà My kể lại: Một buổi “hẹn hò tốc độ” do tôi tổ chức có kiểu như sau: Mỗi buổi sẽ có ít nhất 15 bạn nữ và 15 bạn nam được chọn tham gia. Mỗi bạn nữ sẽ ngồi riêng một bàn. Tiếp sau đó 15 bạn nam sẽ lần lượt chọn cho mình một “bạn nữ” để cùng trò chuyện. Và cứ sau mỗi 5 phút, các bạn nào sẽ di chuyển đến bàn kế tiếp để trò chuyện cùng bạn nữ mới và cứ kéo dài như thế cho đến hết chương trình. Ngoài ra, giữa chương trình sẽ có giờ nghỉ giải lao tầm 15 phút và lúc đó các bạn có thể di chuyển tự do, có thể làm quen, chơi trò chơi với tất cả khách mời tham gia.

Các khách mời sẽ điền tên người mà mình ưng í nhất trong cuộc hẹn vào một tờ giấy “love list” được phát khi tham gia sau đó sẽ được BTC thu lại và tổng hợp kết quả xem cặp đôi đều chọn nhau. Và sau đó cặp đôi đó có thể chia sẻ cách thức liên lạc qua e-mail, điện thoại, facebook…

 

Tư vấn tình yêu online

Một buổi hẹn hò theo mô hình Tư vấn tình yêu online, sẽ gồm 15 bạn nữ và 15 bạn nam lần lượt trò chuyện với nhau trong 5 phút và tiếp tục đổi người.

 

Để tiến hành dự án một cách an toàn thì bạn Hà My cùng các thành viên trong nhóm lập những kế hoạch, những ý tưởng sáng tạo, và chọn lọc các thông tin cá nhân tham gia để có một buổi hẹn hò mới lạ, và đem đến cho các bạn tham gia nhiều niềm vui.

Cụ thể, các khách mời tham gia buổi gặp gỡ này phải điền và cung cấp thông tin chi tiết về bản thân mình và sau đó các thành viên trong dự án sẽ lọc thông tin, phân bổ để đảm bảo tính an toàn cho buổi gặp gỡ này. Và một điều quan trọng, các thông tin cá nhân sẽ được giữ kín trong buổi hẹn cho đến khi họ chọn nhau thì họ có thể cung cấp số điện thoại, cách thức để liên lạc với nhau.

Ngoài ra, các thành viên trong dự án sẽ tư vấn về địa điểm, cách ăn mặc, giao tiếp cho buổi hẹn hò đầu tiên của các khách tham dự.

Bà mối 9x hết…ế từ chính mô hình Tư vấn tình yêu online của mình

Khi tham gia với nghề này, Hà My đã quen biết được nhiều bạn mới và hơn thế nữa cô ấy còn tìm được tình yêu đích thực cho chính mình từ chính dự án hẹn hò của mình. Đây là một sự bất ngờ mà cô ấy không ngờ tới.

 

Tư vấn tình yêu online

Hà My và bạn trai.

 

Hà My chia sẻ về kỷ niệm đáng nhớ của cô và bạn trai cô đó là khi tham gia chương trình khởi nghiệp quốc tế mang tên Startup Weekend Hanoi. Cô đã cùng người yêu cô thức liền 3 ngày và 2 đêm để hoàn thành kế hoạch, chuẩn bị cho buổi thuyết trình thuyết phục nhà đầu tư và dự án của cô đã lọt vào top bảy dự án xuất sắc. Và có một điều bất ngờ là cũng chính trong cuộc thi này, người bạn trai đó đã tỏ tình với cô. Và dĩ nhiên cô cũng rất thích và vui mừng đồng ý lời tỏ tình trước sự chứng kiến của bạn bè.

Điều mà Hà My cảm thấy hạnh phúc nhất đó là sau mỗi lần hẹn hò thì rất nhiều cặp đôi đã nên duyên với nhau. Và trong tương lai, cô hy vọng rằng mô hình Tư vấn tình yêu online (Hẹn hò tốc độ) của cô sẽ có thêm nhiều người biết đến và tham gia.

Bà mối 9x hết ế nhờ mở dịch vụ tư vấn tình yêu online

Tác giả bài viết / 

Le Huyen

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……