12 cung hoàng đạo

biểu tượng và ý nghĩa 12 chòm sao

0 91
12 cung hoàng đạo
biểu tượng và ý nghĩa 12 chòm sao

Biểu tượng ý nghĩa 12 chòm sao . Có rất nhiều điều thú vị về 12 chòm sao mà bạn chưa biết. Ngay bây giờ chúng ta cùng khám phá nhé.


. Có rất nhiều điều thú vị về 12 chòm sao mà bạn chưa biết. Ngay bây giờ chúng ta cùng khám phá nhé.

 1. Bạch Dương (Aries – Con Cừu)Người sinh vào thời gian  21/3 – 19/4.

  Biểu tượng của Dương Cưu là hình ảnh tượng trưng cho cái đầu của con cừu đực.Trong truyền thuyết Hy Lạp, Dương cưu là con cừu mang bộ lông vàng luôn bị nhà thám hiểm Jason săn đuổi trên con thuyền Argo.  Tuy vậy, Dương cưu không bao giờ chịu để người ta tước đi bộ lông của mình. Cũng như theo truyền thuyết, những người thuộc cung Dương Cưu rất can đảm và ít khi chịu bỏ cuộc.

Kim-Nguu1

ý nghĩa 12 chòm sao .

 1. Kim Ngưu (Taurus – Con Trâu)

Người sinh vào thời gian từ 20/4 – 20/5

Hình ảnh cách điệu cái đầu của con bò đực là biểu tượng của Kim ngưu.Cung hoàng đạo này xuất hiện từ hình ảnh con trâu trắng to lớn do Zeus hóa thành để gây thu hút nàng EuropaTrong xã hội Hy Lạp cổ xưa luôn tôn thờ các vị thần. Bò đực được tôn vinh như biểu tượng của sự phì nhiêu, sức mạnh và sự kiên định.  Chính những yếu tố này giúp người thuộc cung Kim Ngưu phát triển bền vững trong cuộc sống.Trong xã hội Hy Lạp luôn tôn thờ các vị thần.

3,Song Tử (Gemni – sinh đôi)

Người sinh vào thời gian từ 21/5 – 21/6

Biểu tượng của Song sinh là 2 cậu bé sinh đôi đứng cạnh nhau. Cặp song sinh đó là Castor và Pollux, con trai của Leda và Swan (Zeus cải trang).Tính cách của cặp song sinh hoàn toàn trái ngược nhau, vì vậy người thuộc cung này dường như có 2 khuôn mặt đối lập.Biểu tượng của Cự giải là bộ càng cách điệu của con cua.Nữ thần Hera đã gửi con cua tới ngăn cản anh hùng Hercules giết rắn nước Hydra. Thay vào đó, Hercules đã giết con cua, và con vật đã được lên thiên đường.Sự hy sinh của con cua vẫn còn sống đến ngày nay – Thể hiện ở tình thương yêu vô bờ bến của các người mẹ – ngự trị trong những người thuộc cung Cự giải.

 1. Sư Tử (Leo)

Người sinh vào thời gian từ 23 /7 –  22 /8.

Biểu tượng của cung này là cái đầu của con sư tử.Thử thách đầu tiên của Hercules là tiêu diệt sư tử Neman – con quái vật có lớp da dày đến nỗi không mũi tên nào xuyên thủng. Herucles đã dùng tay bóp chết con vật và linh hồn nó bay lên trời.Ngày nay, giống như bản chất, Sư tử là cung của sức mạnh, sự thông thái, và ý chí không dễ gì khuất phục.

 

 1. Xử Nữ (Virgo – Trinh Nữ)

Người sinh vào thời gian từ 23/8 – 22 /9

Biểu tượng chữ M của Xử nữ là viết tắt của Mary – đức mẹ đồng trinh sinh ra chúa Jesus, họa tiết bên cạnh đại diện cho bó lúa.Người ta cho rằng bó lúa tượng trưng cho dấu tích còn sót lại của thời ngoại giáo trong giai đoạn hoàng kim của đạo thiên chúa giáo: sự kết hợp cái trong trắng bên trong với sự sung mãn của loài người – cả hai đều là tính cách của Xử nữ ngày nay.

 1. Thiên Bình (Libra – Cái Cân)

Người sinh vào thời gian từ 23 /9 – 22/10

Biểu tượng của Thiên bình là chiếc cân đĩa cách điệu – tượng trưng cho chiếc cân của Astraea, nữ thần công lý thời La Mã.Người thuộc cung Thiên bình ngày nay có thể đưa ra những phán quyết chính xác và là nhà đàm phán tài ba khi nhìn rõ 2 mặt lợi hại của bất kỳ vấn đề nào.

 

 1. Hổ cáp (Scorpio – Bọ Cạp)

Người sinh vào thời gian từ 23 /10 – 21 /11

Biểu tượng của Hổ cáp là chữ M, viết tắt của Mars – vị thủ lĩnh truyền thống của bọ cạp, với cái đuôi tượng trưng cho ngòi độc.Thợ săn cổ đại Orion từng khoác lác rằng không có con quái vật nào đủ lớn để giết ông ta. Bọ cạp đã chứng minh rằng ông ta sai.Người thuộc cung Hổ cáp có thể phát huy sức mạnh trong các cuộc đấu và sử dụng nó để đương đầu với mọi thử thách.

ý nghĩa 12 chòm sao .

 1. Nhân Mã – Sagittarius (Xạ Thủ)

Người sinh vào thời gian từ 22 /11 – 21 /12

Biểu tượng của Nhân Mã là mũi tên của cung thủ.Nhân Mã, ban đầu là quái vật đầu người mình ngựa hung dữ, đến từ truyền thuyết Sumeria. Tuy vậy, trong truyền thuyết thành Rome, nó lại trở thành một Chiron dịu dàng và đáng yêu.Vì vậy người thuộc cung này có thể rất vui đùa, nhưng cũng là đối thủ đáng gờm trong bất cứ cuộc xung đột nào.

 1. Ma Kết – Nam Dương (Capricorn – Con Dê)

Người sinh vào thời gian từ 22 /12 – 9 /1

Biểu tượng của Nam dương thể hiện cái đầu và đuôi của con dê.Theo truyền thuyết Hy Lạp, Nam dương là tên của vị anh hùng trong cuộc chiến Titans đã hoảng loạn và nhảy xuống dòng sông Nile, biến thành con vật nửa cá nửa dê.Ngày nay, Nam dương sử dụng sự khôn ngoan của vị anh hùng đó để vươn lên trong cuộc sống.

 1. Bảo Bình (Aquarius – Người mang nước, Cái Bình)

Người sinh vào thời gian từ 20/1 – 8 /2

Biểu tượng của Bảo bình đến từ chữ tượng hình Mu của Ai Cập cổ, có nghĩa là nước.Người Ai Cập cổ cũng có vị thần nước tên là Hapi, thường đổ nước xuống trái đất bằng 2 bình lớn.Ngày nay, những người thuộc cung Bảo bình truyền bá dòng chảy thông thái của mình đi toàn thế giới.

 1. Song Ngư (Pisces – Đôi Cá)

Người sinh vào thời gian từ 19 /2  – 20 /3

Biểu tượng của Song ngư là cách điệu của 2 con cá.Truyền thuyết của cung này có từ thời Sumer, nhưng câu chuyện được biết đến nhiều nhất có từ thời Hy Lạp.Aphrodite và người con trai Eros đã bị con quái vật Typhon rượt đuổi. Họ thoát chết trong gang tấc khi nhảy xuống nước và biến thành cá.Người Song ngư ngày nay thường trốn mình trong những biển cả của trí tưởng tượng.

Trên đây là bài viết tổng hợp về  biểu tượng và ý nghĩa 12 chòm sao. Hi vọng có hể giúp giải đáp một số thắc mắc của mọi người về chòm sao của bản thân.

Xem thêm các bài viết của nhật ký radio tại:

Fanpage facebook: https://www.facebook.com/nhatkyradio.net

Website Nhật Ký Radio: http://nhatkyradio.net/

Website blog nhật ký radio: http://blog.nhatkyradio.net/

 

biểu tượng và ý nghĩa 12 chòm sao

Tác giả bài viết / 

Nguyễn Hạnh
Nguyễn Hạnh

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

 • Bước ngoặt cuộc đời copy

  Bước ngoặt cuộc đời

  Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

 • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

  Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

  Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……