Tình yêu

Blog radio tình yêu: Làm người thứ ba, liệu em có vui?

0 159
blog radio tinh yeu 3.1
Blog radio tình yêu: Làm người thứ ba, liệu em có vui?

Blog radio tình yêu – Người thứ ba – có những người đáng thương, cũng có những người đáng trách, nhưng họ đều loanh quanh ở con đường vòng tròn chật hẹp, vốn không phải là chỗ cho mình.

***

Ngày cuối đông se lạnh, bên ngoài mưa phùn lất phất, bên trong cô bạn tôi ngồi nhìn cốc cà phê đã nguội, khóc nấc lên từng cơn. Người yêu tuyệt vời của cô ấy, đã bỏ đi theo một nàng chân dài, nóng bỏng khác.

Bạn tôi là một cô gái xinh đẹp và hiện đại. Cô ấy có nhiều chàng trai theo đuổi nhưng lại vướng vào mối tình với người đàn ông đã có gia đình. Người đàn ông đó, đã theo đuổi cô rất lâu, đã rất vất vả để nhận được cái gật đầu từ cô bạn tôi. Nếu bạn hỏi tôi, người đàn ông đó hơn những “vệ tinh” kia ở điểm nào, tôi xin nói rằng, anh ta không có gì hơn, nhưng anh ta kiên nhẫn đến kỳ lạ – cái “đức tính” mà trong một số trường hợp được coi là tốt, hơn hẳn những chàng trai khác.

blog radio tinh yeu 5

Đàn bà trong tình yêu hình như đều trở nên khờ dại.

Tôi gọi cô ấy là kẻ đi chắp vá hạnh phúc cho kẻ khác. Người ngoài nhìn cô ấy với con mắt khinh ghét, còn tôi nhìn cô ấy với ánh mắt đáng thương và đáng trách.

Đáng thương bởi vì cô ấy không toan tính trong tình yêu với người đàn ông của người khác. Đáng thương vì cô ấy vì muốn người khác vui mà nhận hết nỗi phiền muộn về phía mình. Đáng thương vì cô ấy gặp được đúng người nhưng sai thời điểm. Đáng trách vì cô quá thương người mà quên đi cách yêu thương bản thân mình.

Đàn bà trong tình yêu hình như đều trở nên khờ dại. Người ta gọi bạn tôi là kẻ cướp chồng, là kẻ phá hoại hạnh phúc của người khác nhưng cô vẫn lặng lẽ ở bên người đàn ông đó, không đòi hỏi và luôn nghĩ rằng sự hi sinh đó sẽ khiến cho anh ta ở bên cô ấy mãi mãi.

Cuối cùng, anh ta lại bỏ cô ấy theo người con gái khác. Bất chấp cô ấy níu kéo ra sao, anh ta vẫn quyết định đi theo tiếng vẫy gọi của tình mới.

***

Blog radio tình yêu cho rằng ai sinh ra cũng có quyền yêu và được yêu, nhưng trái tim đôi khi lại không biết nên yêu ai là đúng. Để đến khi đi nhầm vào một ma trận tình yêu đã chật chỗ, nó mới chợt giật mình nhận ra mình là kẻ thứ ba.

Dẫu nhận ra, nhưng có những người vẫn cứ lòng vòng, loanh quanh không biết nên đứng lại và ra đi hay tiếp tục theo đuổi thứ tình cảm đó? Một tình yêu nhầm chỗ, một khao khát lạc đường. Ai phân trần cho những người thứ ba đáng thương? Ai bỏ tù cho những trái tim trót chen ngang chân vào vũng lầy hạnh phúc?

blog radio tinh yeu 3

Hạnh phúc trên đời không dư thừa cho kẻ đến sau.

Tình yêu không có đúng và sai, chỉ là yêu sai người hoặc yêu không đúng thời điểm, Blog radio tình yêu tin rằng ai cũng rõ điều đó, tuy nhiên đôi khi người ta lại cố tình làm trái với điều đó.

Không lời nào có thể biện minh được cho người thứ ba, bởi vì tình yêu chỉ vừa đủ cho hai người. Thậm chí là một người, là đơn phương. Nhưng số ba là quá thừa thãi cho một cuộc tình.

Nên những người đến sau à, hoặc là chọn một mối tình đơn phương và ru tình trong câm nín, hoặc nhắm mắt rút lui một cách nhẹ nhàng, bởi vì, kết thúc tốt đẹp cho người thứ báu, tất cả chỉ có trong tiểu thuyết mà thôi.

Họ đến sau, nên chỉ được phép nhận lấy nỗi đau. Hạnh phúc trên đời không dư thừa cho những kẻ chậm chân, và yêu trong mù quáng. Tình yêu không có tội, nhưng họ đáng bị buộc tội. Lỗi của họ, là lỗi đến sau!

Blog radio tình yêu: Làm người thứ ba, liệu em có vui?

Tác giả bài viết / 

Phạm Hằng
Phạm Hằng

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……