Tình yêu

Blog radio tình yêu: Yêu là phải học cách buông bỏ

0 418
blog radio tinh yeu0
Blog radio tình yêu: Yêu là phải học cách buông bỏ

Tôi có một cô bạn, bình thường cô ấy rất ít khi kể chuyện tình cảm của mình. Tính cô ấy như vậy, có lẽ là do chưa tìm được người phù hợp với quan điểm sống của bản thân. Rồi một lần uống rượu say, trong hơi men ngà ngà, cô ấy vừa khóc vừa kể cho tôi nghe câu chuyện tình yêu của mình.

Không thể buông bỏ vì em sợ cảm giác chia tay rồi quay lại.

Không thể buông bỏ vì em sợ cảm giác chia tay rồi quay lại.

Lúc đó, tôi mới biết rằng cô ấy đã yêu phải một người con trai bội bạc. Cô ấy đã kể cho tôi nghe người ấy đã lừa dối cô ra sao, cô buồn như thế nào, bao nhiêu lần cô chấp nhận tha thứ để cho người đó quay trở lại.

-Khổ như thế, sao không chia tay đi? – Tôi hỏi cô ấy

-Cũng nhiều lần nghĩ đến điều này, nhưng yêu quá rồi, không làm gì được nữa. Tao sợ cảm giác chia tay, rồi lại tìm về lắm…” – Cô ấy trả lời trong nước mắt.

Sau ngày hôm đó, cô bạn tôi lại trở về làm cô gái trầm lặng như thường ngày.

***

Thế mới biết, yêu một người đã khó, buông tay người đó còn khó hơn. Tuy nhiên Blog radio tình yêu nghĩ rằng tình yêu không phải lúc nào cũng vẹn toàn, không phải bạn cứ yêu là sẽ được đáp lại; người mang lại cho bạn những giây phút hạnh phúc chưa chắc đã phải là người nắm tay bạn đi đến hết cuộc đời này. Vì vậy, khi đã yêu một ai đó, ngoài học cách yêu, bạn còn phải học cách từ bỏ và buông tay.

Với nhiều người, buông tay là chuyện đau khổ, khó khăn. Tuy nhiên, Blog radio tình yêu cho rằng, buông tay đơn giản là để bạn và người ấy có thể sống tốt hơn và tạo ra cơ để để bản thân có thể tìm được một nửa đích thực của mình.

Tại sao ta cứ phải đau khổ mà cố gắng níu kéo mối tình không thành để đêm về nước mắt lại rơi, một mình gặm nhấm nỗi đau và chịu đựng những vết thương, những nỗi đau chỉ mình ta thấu. Cái gì không thuộc về mình thì nên buông bỏ, buông đi thôi…đợi chờ gì, người ấy có hiểu đâu.

Buông tay đơn giản là để bạn và người ấy có thể sống tốt hơn

Buông tay đơn giản là để bạn và người ấy có thể sống tốt hơn

Blog radio tình yêu cho rằng, buông tay, không phải là bạn hèn nhát, sợ hãi hay trốn chạy, cũng chẳng phải vì bạn cao thượng mà đó đơn giản là sự thể hiện tình yêu với bản thân mình và người khác. Vì thế, nếu cần phải buông tay một người vốn không thuộc về mình và mãi mãi sẽ không thuộc về mình, đừng chần chừ, hãy thả tay ra thôi.

Trong cuộc sống, mỗi con người cần ngã để học cách đứng dậy. Cần đau khổ để biết mình phải buông tay. Đừng níu giữ mãi những thứ làm mình đau để rồi cả ngày than vãn và u sầu. Tại sao ta không mạnh mẽ lên và chấp nhận mọi thứ để vượt qua nỗi đau. Vì thế, hãy mạnh mẽ và học cách buông tay.

Yêu thương và cưng chiều chính là biểu hiện rõ nét nhất của tình yêu. Thế nhưng, tận cùng của yêu thương, thật bất ngờ, lại chính là từ bỏ. Đừng cố chấp nắm chặt mọi thứ, chỉ khiến tay thêm đau mỏi và trái tim thêm tổn thương mà thôi.

Blog radio tình yêu: Yêu là phải học cách buông bỏ

Tác giả bài viết / 

Phạm Hằng
Phạm Hằng

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……