Tình yêu

Blog tình yêu: 3 lời khuyên giúp bạn “tránh bão” sau tình đơn phương

0 102
blog tinh yeu 7.1
Blog tình yêu: 3 lời khuyên giúp bạn “tránh bão” sau tình đơn phương

Yêu đơn phương – thứ tình cảm ngọt ngào lắm nhưng đắng cay cũng nhiều. Câu chuyện tình yêu bao giờ cũng là chuyện của hai người, là chuyện của số chẵn nhưng đôi khi lại lẻ ra một người cứ mãi nhung nhớ khôn nguôi. Tình cảm đơn phương – thứ tình cảm mà Blog tình yêu chắc rằng mỗi người trong chúng ta đã và đang trải qua. Tâm trạng của bạn giờ ra sao? Vẫn đang cố gắng bao bọc thứ tình cảm ấy hay đã sẵn sàng buông tay? Chấp nhận và từ bỏ hay cố chấp và đấu tranh? Dù có éo le như thế nào, đau thương ra sao thì cuối cùng bạn cũng phải bước tiếp bởi vì bạn còn cả một con đường dài phía trước cần đi qua và còn nhiều người cần phải quan tâm. Tình cảm là thứ không thể quên một cách dễ dàng. Tuy nhiên chỉ cần bạn quyết tâm, tất cả rồi cũng sẽ qua. Dưới đây là một vài lời khuyên mà Blog tình yêu dành cho những anh chàng/ cô nàng kiên cường và can đảm của chúng ta.

blog tinh yeu 5

Tình đơn phương đôi khi chỉ là chuyện của một người.

#Xây dựng lòng tự trọng

Khi bạn dành tình cảm cho một người, cuộc sống thường ngày của bạn gần như đảo lộn. Những chuyện mà trước kia bạn nghĩ rằng mình sẽ không thể chịu được, sau cùng lại vì một người mà gánh chịu hết những tổn thương. Bởi vì bao nhiêu tự trọng bạn đã dành hết cho tình cảm đó. Khi tình cảm đó không được đáp lại bạn sẽ mất dần sự tin và tổn thương lòng tự trọng. Điều bạn cần làm lúc đó chính là tìm lại “bản chất thật” của mình, tìm lại lòng tự trọng vốn đã cho đi quá nhiều. Bạn nên nhớ rằng không một ai có thể làm tổn thương bạn khi bạn chưa cho phép!

#Ngưng ngược đãi bản thân

Đã bao giờ bạn thừa nhận là bản thân bạn ngu ngốc? Nếu bạn phủ nhận điều này, Blog tình yêu tin rằng bạn sẽ phải nhìn lại sau khi thoát khỏi một mối tình đơn phương. Khi yêu, bạn có thể làm tất cả vì người mình yêu, đôi khi là làm một cách mù quáng đến nối không ai có thể khuyên can. Rồi đến khi tỉnh cơn mê, bạn mới nhận ra mình khờ dại như thế nào. Tình yêu ngây dại không phải lúc nào cũng đẹp nên thơ.

Yêu đơn phương là khi bạn điên cuồng đuổi theo một hình bóng nào đó mà biết chắc rằng người đó không hề có tình cảm với mình? Dù cho tình cảm của bạn dành cho người đó lớn như thế nào thì tình cảm cũng vẫn chỉ là thứ ngoài tầm với. Những đau khổ dai dẳng, những giọt nước mắt đau khổ cũng không thể đổi lấy một nụ cười của người đó. Vậy thì, Blog tình yêu cho rằng tại sao bạn phải dày vò bản thân mình vì một hình bóng xa xôi? Nếu bạn đang trong tình trạng nhu thế, hãy ngưng ngược đãi bản thân, bởi vì nếu bạn không tự trân trọng bản thân mình thì không ai có thể trân trọng bạn.

blog tinh yeu 6

Sau “cơn bão” đơn phương, hãy chiều chuộng và chăm sóc bản thân nhiều hơn.

#Trải nghiệm nhiều hơn, gặp gỡ bạn bè nhiều hơn

Nhiều người cho rằng thời gian sẽ là liều thuốc chữa lành vết thương nhưng đã bao giờ tự hỏi cần bao nhiêu thời gian thì vết thương đó mới lành? Vì thế thay vì cứ trông đợi vào phép màu của thời gian, bạn hãy tự đứng dậy, bước ra ngoài và trải nghiệm cuộc sống ngoài kia. Blog tình yêu tin rằng một cuộc sống tươi đẹp đang chờ bạn bên ngoài ngưỡng cửa ấy. Cứ đi và khám phá, bạn sẽ thấy còn nhiều sắc màu cuộc sống mà bạn chưa khám phá, còn nhiều nơi bạn cần đến và còn nhiều người yêu thương bạn.

Nếu như trước kia, bạn mải miết theo đuổi bóng hình xa mờ kia mà quên mất những người bạn bên cạnh thì đây là thời gian để bạn bù đắp sự thiếu xót này. Bạn bè là những người không thế thiếu trong cuộc sống của mỗi người, là người sẽ ở bên bạn cho dù bất kỳ chuyện gì xảy ra. Vì vậy, hãy đến bên họ để tạo cho bản thân sự thoải mái nhất, nỗi buồn ra đi và niềm vui ở lại.

Blog tình yêu: 3 lời khuyên giúp bạn “tránh bão” sau tình đơn phương

Tác giả bài viết / 

Phạm Hằng
Phạm Hằng

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……