Tình yêu

Blog tình yêu: 6 dấu hiệu giúp bạn nhận biết “thánh ghen”

0 44
blog tinh yeu 9.2
Blog tình yêu: 6 dấu hiệu giúp bạn nhận biết “thánh ghen”

Ghen tuông giống như một thứ gia vị cần thiết cho tình yêu. Tuy nhiên, điều ngọt ngào mà ghen tuông đem lại chỉ nên dừng ở mức độ vừa phải. Một anh chàng suốt ngày chỉ biết ghen tuông sẽ khiến bạn cảm thấy luôn sống trong địa ngục bởi sự ích kỷ và muốn kiểm soát. Vậy làm thế nào để biết bạn đang yêu một chàng trai ghen tuông quá độ? Blog tình yêu xin đưa ra một số dấu hiệu dưới đây.

 1. Luôn tìm cách kiểm soát bạn

Việc quan tâm xem bạn đi đâu, bao giờ về nhà là điều hết sức bình thường, tuy nhiên nó sẽ bất thường nếu cứ 15 phút người ấy lại gọi điện kiểm tra bạn một lần. Ngoài ra, nếu anh ta còn muốn kiểm soát bạn trong tất cả mọi việc, từ việc nhỏ đến việc lớn cho đến cảm xúc cá nhân thì bạn nên xem xét lại về người này.

Cuộc sống của những “thánh ghen” thường không có gì quan trọng hơn là việc bám dính lấy bạn mọi lúc mọi nơi. Và anh ta cũng muốn bạn “đền đáp” lại như thế. Anh ta muốn mình phải là lựa chọn hàng đầu trong cuộc sống của bạn, cho dù việc gia đình, công ty cũng không quan trọng bằng anh ta.

 1. Tò mò quá đáng khiến bạn mất dần người thân, bạn bè

Những thứ xung quanh bạn luôn là mối quan tâm của anh ta: bạn bè thì muốn viết tên, tuổi; đồng nghiệp thì hỏi như điều tra viên. Anh ta không chỉ muốn biết bạn đi đâu, làm gì mọi lúc mọi nơi mà còn khống chế cả những quan hệ, giao du với người thân và bạn bè. Trong số những người thân, bạn bè, đồng nghiệp. anh ta sẽ tìm bỏ mọi cách để loại bỏ những người mà bản thân không ưa. Ngoài ra, bất cứ một người bạn khác giới nào cũng “được” anh ta coi như kẻ thù. Vì thế, Blog tình yêu khuyên bạn hãy thật tỉnh táo để nhận biết những người như thế. Bởi vì nếu không thận trọng, thì một ngày nào đó bạn sẽ giật mình bởi vì không còn ai bên cạnh.
blog tinh yeu 8Luôn kiểm soát hay tò mò quá đáng vào cuộc sống của bạn là biểu hiện của những “thánh ghen”.

 1. Theo dõi bạn

Bạn sẽ cảm thấy như thế nào nếu anh ta bất ngờ xuất hiện ở những nơi mà bạn hẹn hò với bạn bè hay đồng nghiệp? Tình cờ gặp mặt? Bạn có thể chấp nhận được lý do này không?

 1. Bạn phải trả lời tất cả các cuộc gọi của anh ta

Anh ta có thể gọi bạn bất cứ lúc nào, việc của bạn là phải luôn bắt máy hoặc lỡ có kẹt họp hay gì cũng phải thông báo và nhanh chóng trả lời hết mức có thể. Nếu không anh ta lại làm loạn lên. Blog tình yêu cho rằng đây là một kiểu yêu còn hơn sếp với nhân viên.

 1. Không cho bạn những trải nghiệm mới

Anh ta cực kỳ bảo vệ bạn, và không muốn bạn làm bất kỳ điều gì mới mà không có anh ta. Anh ta cư xử giống như cuộc sống này toàn những mối đe dọa và anh ta ở đây như Superman. Anh ta chỉ muốn những niềm vui hay bất kỳ điều gì mới mẻ bạn phải cùng với anh ta trải qua chứ không phải ai khác.

 1. “Anh không bao giờ sai”

Các chuyên gia tâm lý cho rằng người hay phải vật lộn với cơn ghen thường muốn gây ấn tượng rằng mình rất tự tin, thực chất là để che giấu sự bất an cực lớn. Đó là lý do họ thường tỏ ra hiếu chiến và không bao giờ làm được một việc đơn giản là tự nhận mình đã sai.

Blog tình yêu: 6 dấu hiệu giúp bạn nhận biết “thánh ghen”

Tác giả bài viết / 

Phạm Hằng
Phạm Hằng

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

 • Bước ngoặt cuộc đời copy

  Bước ngoặt cuộc đời

  Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

 • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

  Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

  Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……