Tình yêu

Blog tình yêu buồn: Con tôi không có quần áo mới

0 14
171439_keokiet copy
Blog tình yêu buồn: Con tôi không có quần áo mới

Người ta thường nói rằng khi nào có điều gì không vui thì có thể hét thật to để cảm thấy thoải mái nhưng với tôi thì tôi viết nỗi lòng mình trong cuốn blog tình yêu buồn. Đây là một cách để tôi xả hết những gì không vừa ý, những gì cảm thấy bực tức trong lòng mình. Tôi đó không phải là cách tốt nhưng chỉ có viết blog tình yêu buồn thì mới cảm thấy thoải mái.

Lật lại những trang blog tình yêu buồn, có nhiều câu chuyện không vui mà đến bây giờ nó vẫn còn tồn tại trong cuộc sống của tôi.

Tôi và chồng tôi vốn xuất thân từ tỉnh lẻ, cả hai đứa đều là con nhà nông, gia đình cũng chẳng khá giả gì, bố mẹ phải vật vả làm lụng để nuôi chúng tôi ăn học trên thành phố. Chúng tôi yêu nhau được 4 năm và tiến thời hôn nhau khi hai đứa đã gần 30. Tôi năm nay đã 36 tuổi, còn chồng tuôi 38 tuổi, gia đình tôi có một cháu trai và một cháu gái. Cuộc sống trên thành phố bon chen, vất vả nhưng cả hai đều cố gắng nên cũng đã mua được một căn hộ đủ rộng để hai vợ chồng và hai đứa con. Nhiều người nhìn vào bề ngoài thì luôn nghĩ rằng gia đình đầm ấm, vợ chồng hạnh phúc nhưng có ai biết rằng có những nỗi buồn mà không thể nói cùng ai. Từ lúc yêu nhau anh đã tỏ ra là một con người gia trưởng, hững hờ, không biết nịnh nọt bất kì ai, chả thế mà đến ngày sinh nhật tôi cũng chẳng nhận được một bông hoa nào từ anh nhưng trái lại ở anh luôn có những điểm tốt khiến tôi vẫn quyết định cũng anh kết hôn. Anh là một người rất có trách nhiệm với gia đình, hơn thế nữa anh không cờ bạc, rượu chè, không hay la cà quán xá.

171439_keokiet copy
Blog tình yêu buồn: Con tôi không có quần áo mới
Cuộc sống của chúng tôi mấy năm đầu tương đối ổn định nhưng càng về sau thì không mấy hạnh phúc. Nhưng lúc đó tôi nghĩ chắc tại bận nhiều công việc quá, lại có con nhỏ nên nhiều khi cuộc sống không được như ý mình. Nhưng cho đến thời điểm này tôi không biết mình có đủ sức vượt qua nữa không.

Gần đây anh đi làm không đưa tiền cho tôi chi tiêu nữa mà bảo tiền lương của anh để tích kiệm sau này mua lấy căn nhà rộng hơn tiền chi tiêu trong gia đình đã có tiền lương của tôi. Lúc đâu tôi cũng cho rằng thế là đúng vì lương của tôi khi đó cũng đủ tiêu cho gia đình. Nhưng gần đây do nghỉ sinh, công ty lại không làm ăn được nên tiền lương của tôi bị cắt giảm chẳng còn được như trước nữa, tôi bảo anh đưa tiền lương cho tôi chi tiêu trong gia đình nhưng anh vẫn không.

Rồi một hôm tôi tình cờ thấy được cuốn số tiết kiệm của anh, tôi cầm cuốn số tiết kiệm đó đến trước mặt anh vào bảo rằng bây giờ phải chăm chút cho hai con chứ không phải là tiết kiệm. Anh liền cáu gắt chửi tôi và bảo rằng tôi đi mà tự lo còn tiền anh để tiết kiệm thì kệ anh. Tôi đã nói rất nhiều và nhờ cả bố mẹ chồng nói nhưng không thay đổi được gì.

keo-kiet copy                                                            Blog tình yêu buồn: Con tôi không có quần áo mới

Nhiều lần con tôi đến kì nộp học phí tôi cũng không đóng kệ cho anh đóng nhưng anh không, để đến khi cô giáo chủ nhiệm gọi về nhà tôi đành đi vay để đóng. Có những hôm đi làm về muộn tôi chưa kịp đi mua thức ăn nhưng anh về trước cũng không thèm mua mà ung dung ngồi xem tivi. Tôi cảm thấy rất buồn. Có một lần đang ăn cơm thì đứa lớn liền xin tiền đóng quỹ lớp vì lớp sắp tổ chức đi dã ngoại. Khi tôi chưa kịp nói câu nào thì anh đã lớn giọng: “Không đi đâu cả, ở nhà, đi tốn tiền”. Con bé nghe thấy bố nói thế liền rơm rớm nước mắt ăn cho xong bát cơm rồi chạy thẳng vào phòng. Tôi mới bảo anh rằng: “Từ trước đến giờ con chưa được đi đâu, mới lại đây cũng là lần đầu đi chơi với cả lớp thì nên cho con đi”. Tức thì anh đập đũa xuống bàn: “Đã bảo không đi là không đi”. Tôi thương con mà chảy cả nước mắt. Trong khi đó đến quần áo của các con cũng là chị gái tôi xin của an hem về cho mặc chứ cũng chẳng có tiền để mua bộ mới nào.
Tôi không biết mình còn trụ được bao lâu để đủ sức để lo cho các con. Hiện tại trong người tôi cũng có bệnh nhưng đành ở nhà vì không có tiền đi khám. Tôi chẳng biết còn làm như thế nào đây. Tôi rất là bê tắc.

 

Blog tình yêu buồn: Con tôi không có quần áo mới

Tác giả bài viết / 

Phạm Hoa

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……