Tình yêu

Blog tình yêu buồn: Khi con nhận ma-nơ-canh là bố

0 27
Blog tình yêu buồn: Khi con nhận ma-nơ-canh là bố
Blog tình yêu buồn: Khi con nhận ma-nơ-canh là bố

Những đứa trẻ ra đời chỉ được sống trong tình yêu thương của mẹ mà thiếu vắng hẳn đi tình yêu thương của người bố thật thiệt thòi. Nhiều khi chúng khao khát được gọi tiếng bố nhưng sự thực thì tiếng bố vẫn còn để ngỏ. Và có lẽ khi mà một đứa trẻ nhận ma-nơ-canh là bố của mình thì chúng ta mới thật đau xót biết nhường nào. Câu chuyện mà blog tình yêu buồn kể dưới đây đem lại rất nhiều xúc cảm khác nhau và chúng ta cảm thấy câu chuyện của blog tình yêu buồn đang không chỉ là của một vài gia đình mà còn của rất nhiều gia đình trong xã hội hiện đại ngày nay.

Tôi là một cô gái tỉnh lẻ, lại sống ở vùng nông thôn, 18 tuổi rời quê hương lên Hà Nội để học tập. Với xuất thân là một cô gái nông thôn nên tôi hiểu mình cần phải cố gắng hơn rất nhiều, chính vì thế mà thành tích học tập của tôi cũng được xếp vào top đầu của lớp. Ra trường tôi liền xin được việc làm ở một công ty xuất nhập khẩu với mức lương tương đối. Chỉ một năm sau tôi đã gặp anh, khi đó anh 29 tuổi, là đối tác của công ty tôi. Chúng tôi quen nhau rồi hẹn gặp nhau những lần đi chơi. Rồi dần dần tôi và anh yêu nhau lúc nào không hay biết. Tình yêu của chúng tôi rất đẹp, không có quá nhiều sống gió. Anh đến với tôi rất dỗi ngọt ngào nhưng sau một năm thì tôi phát hiện ra mình có bầu. Tôi không lo sợ khi mình chưa chồng mà đã chửa bởi tôi tin vào tình yêu của anh, tôi tin anh sẽ làm đám cưới khi nhận được thông báo này.

Blog tình yêu buồn: Khi con nhận ma-nơ-canh là bố

Blog tình yêu buồn: Khi con nhận ma-nơ-canh là bố

Và tối hôm đó, tôi đã chuẩn bị một bữa ăn có nến và hoa rất lãng mạng. Khi tôi đang định nói về việc mình có bầu thì anh liền bảo anh mới được lên chức trưởng chi nhánh phải chuyển công tác vào miền Trung.  Thấy vậy tôi hốt hoàng báo cho anh biết là mình đã có bầu. Tưởng anh phải vui mừng biết mấy nào ngờ anh lại quát lên bảo tôi không biết giữ gìn mới để có thai. Anh bảo rằng anh chưa muốn cưới vợ, anh còn phấn đầu cho sự nghiệp và anh khuyên tôi nên bỏ cái thai sớm đi.

Tôi nghe thấy anh bảo bỏ cái thai mà tôi chết điếng người, tôi đã nói với anh rằng chúng mình sẽ cưới nhau sinh con rồi sau đó tôi sẽ theo anh vào Đà Nẵng. Nhưng đáp lại câu nói của tôi là một câu trả lời đầy hụt hẫng: “Không được, có con rồi thì anh làm sao có thời gian dành cho công việc của mình. Em phải nghĩ cái gì mới là quan trong hơn chứ. Nếu em vẫn muốn giữ cái thai này thì em mặc kệ em đấy”

Tôi có cảm giác như mình vừa bị đẩy sâu xuống tầng địa ngục ý. Anh bảo tôi phải bỏ đứa con của mình đi ư? Anh bảo tôi nếu không từ bỏ đứa con này thì mặc kệ tôi ư? Tôi có nghe lầm không đây. Anh rất yêu tôi mà. Tôi không tin anh lại là một con người như thế nhưng sau đó anh đi vào miền trung mà không nói một lời nào với tôi. Còn lại mình tôi giữa thành phố đông đúc này với cái thai đang mang trong bụng. Tôi quyết định chia tay anh và trở thành một bà mẹ đơn thân. Tôi bảo với anh rằng tôi sẽ tự mình sinh và nuôi dưỡng con, không cần một người bố cạn tình cạn nghĩa như anh. Anh tìm cách khuyên giải tôi song thời gian anh phải đi Đà Nẵng rất gấp, vì vậy mà anh nói sẽ gọi điện cho tôi.

Từ ngày anh đi, tôi liền thay đổi chỗ ở và đổi luôn cả số điện thoại. Tôi muốn quên đi người mà đã nhẫn tâm bảo bỏ đi đứa con của mình. Tôi không quan tâm tới những ý kiến miệt thị xung quanh tôi, tôi cũng chẳng thèm để ý xem mọi người nhìn tôi bằng ánh mặt như thế nào nữa. Bây giờ điều khiến tôi quan tâm nhất là đứa bé đang hàng ngày lớn lên trong bụng của tôi.

Blog tình yêu buồn: Khi con nhận ma-nơ-canh là bố

Blog tình yêu buồn: Khi con nhận ma-nơ-canh là bố

Tôi cũng chia sẻ chuyện này với mẹ và nhận được sự thông cảm từ mẹ. Chính vì thế vài tháng sau, tôi sinh được một cô con gái nặng hơn 3kg, trộm vía rất đáng yêu, mẹ tôi liền lên để phục vụ. Mẹ bảo rằng, mẹ rất thương tôi nhưng như thế này khổ quá con ạ. Khó khăn chồng chất khó khăn khi làm một người mẹ đơn thân, nhưng vì con tôi đều cắn răng vượt qua. Sau một tháng vì bố ở nhà ốm nên mẹ phải về thành ra căn phòng trọ chỉ còn lại hai mẹ con tôi. Nhìn đứa con ngây thơ đang ngủ mà tôi quên đi hết những cay đắng của cuộc đời mình. Khi con được hơn hai tháng, tôi phải bế cả con đi theo mỗi lần đi chợ. Thấy tôi một mình vừa phải chăm con vừa phải lo công việc gia đình, nên mấy người hàng xóm cũng đến bế giúp. Nhờ vậy mà tôi còn thời gian để đi làm thêm.

Khi con gái đã đi học mẫu giáo lớn, con nhìn thấy bức anh của tôi chụp với anh ấy liền hỏi người đứng bên cạnh tôi là ai. Câu hỏi của con làm tôi bối rồi, tôi không biết phải trả lời con như thế nào. Cuối cùng thì tôi cũng đã nói thật đó là bố của con nhưng lại nói dối là bố đi công tác rất xa nên không thể về thăm con được. Nói với con mà nước mắt lưng chòng

Thấy tôi khóc, con không hỏi thêm gì nữa. Vào tuần trước trong một lần tôi đưa con đi chơi qua dãy phố bán nhiều quần áo, đột nhiên con dừng lại trước một cửa hàng thời trang. Con nhìn rất kĩ con ma-nơ-canh rồi lao vào ôm nó và liên tục gọi bố…bố trước sự ngạc nhiên của bao người.

Nhìn cảnh con nhận ma-nơ-canh làm bố, tôi đã không kìm nén được xúc động nên bật khóc tại chỗ. Tôi không ngờ con gái của tôi lại nhớ và mong muốn có một người bố như vậy. Con đòi ma – nơ – canh bế, trong khi tay của con cứ cầm lấy tay của ma – nơ – canh lắc mãi không thôi. Còn tôi thì trái tim như bị cắt ra từng khúc vì thương con.

 

Blog tình yêu buồn: Khi con nhận ma-nơ-canh là bố

Tác giả bài viết / 

Phạm Hoa

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……