Tình yêu

Blog tình yêu buồn: Mách bạn 3 cách chia tay khi hết yêu

0 82
blog-tinh-yeu-buon-7-496x346
Blog tình yêu buồn: Mách bạn 3 cách chia tay khi hết yêu

Tình yêu là thứ tình cảm thiêng liêng, là sự đặt của số phận và là sự may mắn của mỗi con người khi có được một người yêu thương có thể đi cùng mình đến hết con đường. Tình yêu cũng như một sợi dây chun và hai người yêu nhau thì ở hai đầu của sợi dây. Nếu biết gắn kết, cảm thông và yêu thương thì sợi dây sẽ bền chặt. Còn khi sợi dây đã được kéo căng ra và một người buông bỏ thì người còn lại sẽ rất đau. Vậy làm thế nào để giảm nỗi đau đớn cho người đó? Blog tình yêu buồn xin đưa ra một số biện pháp sau đây

blog tinh yeu buon 3

Tình yêu cũng như một sợi dây và hai người yêu nhau thì ở hai đầu của sợi dây.

Chia tay không phải là một việc dễ dàng. Khi mối quan hệ đã quá căng thẳng đến mức phải chia tay thì điều đó thực sự rất khó khăn. Vì thế, trước khi thực sự đưa ra quyết định này, hãy suy nghĩ thật kỹ và tìm kiếm lý do nào khiến bạn muốn chia tay. Blog tình yêu buồn cho rằng đây chính là thời điểm bạn phải thành thật với chính mình, bởi vì hạnh phúc là do bạn quyết định và nếu bạn cảm thấy không còn hạnh phúc thì bạn cần phải bước tiếp. Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên nói lý do chia tay quá đột ngột mà cần phải có những bước đệm để cả hai chuẩn bị tâm lý trước khi đưa ra quyết định rằng trong tương lai của mình không có anh ấy/ cô ấy.

Trực tiếp nói lời chia tay

Khi nói lời chia tay, bạn hãy nhìn thẳng vào mắt đối phương. Có thể người đó cho rằng bạn đang nói đùa để gây cười nhưng khi nhìn vào ánh mắt, nét mắt của bạn thì họ sẽ hiểu ra tất cả. Ngoài ra, đối mặt trực tiếp sẽ khiến bạn dứt khoát cắt đứt mối quan hệ hơn là chia tay qua điện thoại. Có thể bạn sẽ mềm lòng mà để anh ấy/ cô ấy ôm bạn, hôn bạn nhưng khi ý chí đã dẫn đường rằng “tương lai của tôi không thể có người này” thì còn chia tay là điều hiển nhiên.

Blog tình yêu buồn khuyên bạn nên chọn kỹ địa điểm khi chia tay. Đừng nên chọn nơi nào quá riêng tư và ít người bởi vì những nơi như thế sẽ dễ khiến bạn mất tự chủ và đánh bay mọi quyết tâm, mọi lời nói trước đó. Bạn nên chọn quán cà phê hoặc công viên để bày tỏ dứt khoát quan điểm và không còn vấn vương. Hãy nhớ, khi quay đi thì đừng quay đầu lại!

Chia tay qua điện thoại

Khi bạn không có can đảm đối diện trực tiếp với anh ấy/ cô ấy thì chia tay qua điện thoại cũng là một giải pháp tốt. Bằng cách này, bạn có thể tự do nói ra những gì bạn nghĩ, thành thật với đối phương lý do chia tay mà không sợ có ánh nhìn tha thiết pha lẫn đau khổ hay những cái ôm, hôn khiến bạn dễ mủi lòng. Một lưu ý giành cho bạn đó là, cuộc nói chuyện của bạn nên ngắn gọn và tránh dài dòng với quá nhiều lý do, bởi vì khi cuộc nói chuyện càng kéo dàu thì càng gây ra sự khó chịu cho cả hai và có thể dẫn đến sự xúc phạm nhau không cần thiết.

blog tinh yeu buon 1

Yêu cần phải học cả cách để chia tay.

Một trong những điều cấm kỵ mà blog tình yêu buồn muốn lưu ý bạn đó là không chia tay qua tin nhắn vì như thế sẽ tạo ra cho đối phương cảm giác bản thân không được tôn trọng. Và đôi khi, sự phũ phàng này sẽ khiến họ có những hành động mà bạn không ngờ tới.

Những hành động rõ ràng

Trong tình yêu, con người thường rất nhạy cảm, vì thế một thay đổi nhỏ của bạn cũng sẽ khiến đối phương phải suy nghĩ. Khi bạn dần trở nên im lặng hơn và có những hành động không hứng thú với những đối phương, hay né tránh những cái ôm hôn và sự lạnh lùng ngày càng tăng thì anh ấy/ cô ấy nhất định sẽ hiểu rằng bạn không muốn tiếp tục mối quan hệ này nữa.

Mạnh mẽ hơn, bạn có thể quyết định chuyển đi nơi khác để sinh sống và cắt đứt hoàn toàn liên lạc với người ấy. Và thời gian sẽ khiến người ấy hiểu rằng, hành động của bạn chính là lời chia tay.

Khi bạn đã muốn dứt khoát với anh ấy/ cô ấy, blog tình yêu buồn khuyên bạn nên mạnh dạn chặn số điện thoại, Facebook hay Zalo. Và nếu bạn có nghe “phong phanh” rằng họ đang điên cuồng đi tìm bạn thì hãy tự nhủ rằng “hãy để bản thân tàn nhẫn một lần”.

Blog tình yêu buồn tin rằng trên đời này không phải chỉ có một người để yêu. Trước khi tìm được mảnh ghép hoàn hảo, con người ta có thể nhầm lẫn một vài lần. Vì thế khi ở vị thế là người chia tay hay bị chia tay thì đừng nên quá đau lòng. Yêu được thì cũng buông bỏ được.

Khi tình yêu là sự ngọt ngào, khi tình yêu là khổ đau, khi yêu thường là lẫn lộn những cảm xúc khó nói thành lời,… bạn luôn cần người để sẻ chia, tâm sự? Blog nhật ký radio sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên những cung bậc cảm xúc của tình yêu. Bạn có thể gửi tâm sự cho chúng tôi

Qua website: http://nhatkyradio.net/

Hoặc qua Fanpage: https://www.facebook.com/nhatkyradio.net

Blog nhật ký radio – nơi gom nhặt yêu thương và sẻ chia hạnh phúc!

Blog tình yêu buồn: Mách bạn 3 cách chia tay khi hết yêu

Tác giả bài viết / 

Phạm Hằng
Phạm Hằng

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……