Tình yêu

Blog tình yêu buồn: Sau chia tay xin đừng làm bạn!

0 1167
blog tình yêu buồn: có nên làm bạn sau chia tay?
Blog tình yêu buồn: Sau chia tay xin đừng làm bạn!

Blog tình yêu buồn: Chia tay rồi mình đừng là gì của nhau nữa nhé. Thà chọn một kết thúc buồn còn hơn phải chịu đựng một nỗi buồn không bao giờ kết thúc!

“Làm bạn sau khi chia tay” chắc hẳn là vấn đề khiến nhiều người phải cân nhắc rất nhiều. Chia tay rồi mối quan hệ giữa hai người lúc đó thật khó gọi tên, khó định hình bởi bạn và người ấy không còn là người yêu của nhau nữa và cũng chẳng thể giống như hai người bạn bình thường theo đúng nghĩa.

Một số bạn chia sẻ với Blog tình yêu buồn rằng “nếu hai người đã từng yêu nhau thì chắc chắn giữa họ đã có sự thấu hiểu nhất định. Vì thế sau khi chia tay mà làm bạn với người yêu cũ không những có thêm một người bạn đặc biệt có thể hiểu được suy nghĩ và đồng cảm với những tâm sự của mình mà còn giúp cả hai đỡ đau khổ hơn”. Tuy nhiên, dù biết rằng làm bạn với người yêu cũ không hẳn là ý kiến tồi song không phải ai cũng có thể vượt qua được cảm xúc của mình để từ người yêu trở lại làm bạn bè bình thường được. Có một câu nói rất đáng suy ngẫm mà Blog tình yêu buồn muốn chia sẻ với các bạn đó là: “Khi chia tay mà vẫn muốn làm bạn thì chỉ có hai lý do: một là vẫn còn yêu nhau, hai là giữa họ chưa bao giờ tồn tại thứ gọi là tình yêu”.

blog tình yêu buồn: có nên làm bạn sau chia tay?

Mình có nên làm bạn không anh?

Thực tế, việc trở thành bạn bè bình thường với người yêu cũ là điều rất khó bởi giữa bạn và người ấy đã từng có rất nhiều kỷ niệm hạnh phúc bên nhau, chia tay rồi nếu không vương vấn tình cảm thì sẽ là thù ghét. Có một câu nói vui rằng “Khi yêu nhau thì người ta thề sống chết có nhau. Khi ghét nhau rồi người ta thề sống chết với nhau”. Quả đúng là như vậy bởi lúc yêu người ta sẵn sàng hi sinh tất cả cho người mình yêu nhưng một khi tình cảm đã không còn thì lại thường lôi khuyết điểm của đối phương ra “đá xoáy”. Vì vậy ngoài miệng có thể nói với nhau mình vẫn là bạn, song trong lòng không thể thật tâm xem nhau như thế. Và nếu nhận lời làm bạn với người yêu cũ, liệu bạn có thực sự chúc phúc cho người kia khi người ta có người yêu mới? Bạn sẽ vui khi nhìn thấy người ấy vui vẻ tay trong tay đi bên nhau chứ?

Thật đáng buồn khi chia tay mà ai đó vẫn ôm trong lòng hình bóng cũ. Thà rằng không là gì của nhau, cứ lặng thầm yêu, lặng thầm nhớ, đằng này là bạn bè lại phải chịu thêm nhiều nỗi đau không đáng có. Còn gì đau khổ hơn khi nhìn người mình yêu gần ngay trước mắt mà không thể cầm tay, không thể trao nhau nụ hôn ngọt ngào như trước và cũng đau lòng biết bao khi phải làm quân sư tình yêu cho người ấy, khuyên nhủ người ấy đi tìm hạnh phúc ở một nơi không có mình. Thôi hãy từ bỏ cái ý định về một tình bạn sau tình yêu ấy đi, từ bạn bè thành người yêu thì được nhưng từ người yêu quay lại làm bạn thì khó lắm.

blog tinh yeu buon: chia tay co phai la ket thuc tat ca

Chia tay không có nghĩa là kết thúc tất cả

Dẫu biết rằng hai từ “chia tay” không thể chấm dứt tất cả, không thể làm mọi chuyện như chưa có gì xảy ra. Tình yêu mất đi chuyển sang tình bạn là một dấu hiệu tích cực, nhưng nếu không thể thích nghi được thì tốt nhất xin đừng là gì của nhau để những khoảng lặng tâm hồn kia không còn bủa vây nữa. Trở thành những người bạn bình thường của nhau sau khi kết thúc một mối tình là việc không quá cần thiết vì chúng ta còn rất nhiều người bạn khác sẵn sàng lắng nghe và đồng cảm với bạn, chỉ là trước đây có người yêu nên bạn không nhận ra đó thôi.

hay dut khoat trong tinh yeu

Đường ai nấy đi

Chia tay, hãy nói một câu phũ ngay từ đầu chứ đừng “mình làm bạn nhé” hay cũng đừng là “anh em” gì cả. Tưởng chừng như mối quan hệ không tên ấy sẽ giúp bạn dần dần vượt qua nỗi đau nhưng nó lại khiến bạn cứ mải mê sống trong quá khứ, hi vọng vào một điều sẽ không bao giờ xảy ra, nối lại tình xưa. Chia tay rồi xin đừng là niềm đau của nhau vì thời gian không thể chữa lành vết thương mà chỉ làm ta quen dần với nỗi đau ấy, cũng đừng là quá khứ của nhau vì quá khứ là thứ tồn tại vĩnh viễn, là cái mà ta thường lôi ra gặm nhấm mỗi khi đêm về. Chia tay….hãy chấm dứt tất cả. Không nên để những chuyện trong quá khứ ảnh hưởng đến bản thân và những mối quan hệ hiện tại. Định mệnh của bạn không bao giờ gắn với những người bỏ bạn đi, không có nghĩa họ là người xấu mà chỉ là một đoạn trong Blog tình yêu buồn của bạn đã kết thúc.

 

Có thể bạn sẽ thích:

Nhật ký radio: Thực ra chẳng có gì là mãi mãi

Blog tình yêu hay: Nhật ký một ngày vắng anh

Blog tình yêu buồn: Sau chia tay xin đừng làm bạn!

Tác giả bài viết / 

Triệu Thị Phương
Triệu Thị Phương

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……