Tình yêu

Blog tình yêu: Cha mẹ ơi, con đi theo chồng!

0 147
blog tinh yeu 24.1
Blog tình yêu: Cha mẹ ơi, con đi theo chồng!

Hạt Tiêu xin chào các thính giả của chương trình Blog tình yêu. Sau một tuần làm việc mệt mỏi thì chúng ta lại gặp nhau và lắng nghe những câu chuyện với những tâm sự và mảnh đời khác nhau. Hôm nay, Hạt Tiêu xin gửi đến các thính giả tâm sự của một cô dâu mới về nhà chồng. Nỗi lòng bộn bề, thương nhớ gia đình của cô gái chắc sẽ nhận được nhiều chia sẻ từ các bạn thính giả của Blog tình yêu.

“Ngày con lên xe hoa là ngày trong lòng con bộn bề những cảm xúc. Vui vì cuối cùng con cũng tìm được người cùng con đi hết những tháng ngày sau này, buồn vì con phải xa gia đình, xa những cả thế giới mà con có.

Tuổi thơ con may mắn vì được mẹ yêu thương, che chở. Rồi khi con lớn hơn một chút, bố mẹ là chỗ dựa tinh thần cho con. Khi con gục ngã, đau đớn, mẹ luôn bên cạnh an ủi, giúp con đứng dậy, mạnh mẽ hơn xưa. Lúc con đau ốm, mẹ ở bên chăm lo, chiều chuộng. Mẹ luôn ở bên con, khuyên răn, dạy dỗ con nên người. Để rồi con chưa kịp trả hiếu cho mẹ đã vội đi theo người ta. Mẹ hiểu con, mẹ biết con nghĩ gì thế nên luôn động viên: “Đừng lo cho bố mẹ, chỉ cần con hạnh phúc là bố mẹ vui rồi”. Nhưng mẹ ơi, con vẫn còn nhiều những trăn trở. Trăn trở vì không kịp đền đáp công ơn cha mẹ, rồi khi nhìn hai mái đầu đang bạc dần, con lại nghẹn ngào không nói nên lời.

blog tinh yeu 24

“Cha mẹ ơi, con đi theo chồng”…

Con nhớ lại những tháng ngày ở cùng cha mẹ, đã có những lúc con không thật tình san sẻ những công việc nhà. Cơm con nấu chưa ngon, lời cha mẹ dạy con chưa thực sự lắng nghe. Con nhớ nhà, nhớ gia đình, con muốn quay về, muốn thay mẹ làm những công việc nhà. Nhưng điều này khó quá! Con nhớ trước khi bước lên xe hoa về nhà chồng, con chỉ kịp quay lại nhìn cha mẹ, dòng nước mắt lăn dài trên má. “Cha mẹ ơi, con đi theo chồng”…

Con từng nói với em, trên đời này, thứ quý giá nhất chính là gia đình. Chỉ có bố mẹ mới yêu thương, chăm sóc con cái vô điều kiện. Nhưng khi con đi lấy chồng, bận chăm sóc tổ ấm nhỏ của mình, con sợ mình sẽ không kịp đền đáp công ơn của cha mẹ. Từ ngày con xa gia đình, con không thể về thăm cha mẹ mỗi ngày. Cha mẹ già, yếu đi nhiều, bằng cách nào con có thể chăm sóc được đây? Ngày đó – nỗi sợ vô hình trong lòng con, và sẽ không ai có thể khỏa lấp được nếu nó đến.

Con bước chân ra khỏi nơi đã lưu giữ tuổi thơ con, lưu giữ những tình cảm, kỷ niệm của cả gia đình mình. Nơi con từng thuộc về, bây giờ trở về sao khó quá. Căn nhà đó nay còn gì hả mẹ? Còn cây còn hoa, còn cha mẹ, còn em con, nhưng thiếu đi đứa con gái này.

Con lớn lên, rời xa vòng tay cha mẹ về với một người đàn ông khác. Khi chưa theo về nhà chồng, con từng nói với mẹ “Con không muốn lấy chồng”. Mẹ chỉ mắng yêu rồi trầm ngâm. Mẹ bảo là con gái thì cần một bến đỗ bình yên, cần một người che chở để vượt qua sóng gió cuộc đời. Mẹ vực dậy tinh thần con những ngày chuẩn bị cho đám cưới, bố đôn đáo lo cho con chu toàn. Rồi con theo chồng về một nơi hoàn toàn khác. Bố nhìn con, nghẹn ngào: “Lúc nào mệt mỏi, con cứ về với bố mẹ, con nhé!”.

blog tinh yeu 25

Vắng mẹ, thiếu cha, tim con trống vắng lắm

Cuộc sống gia đình làm con trưởng thành hơn, suy nghĩ nhiều hơn. Nhiều lúc tủi thân, ngồi trong phòng bật khóc vì nhớ cha mẹ. Nhiều lúc ước rằng có thể quay lại ngày xưa, con sẽ không đồng ý kết hôn. Sẽ ở mãi cha mẹ. Những ngày xưa ấy, khi sống cùng cha mẹ luôn luôn ở trong tim con. Vắng mẹ, thiếu cha, tim con trống vắng lắm. Những nỗi sợ bắt đầu vây quanh con. Những nỗi lo bắt đầu kéo nhau tìm đến. Con muốn về, thật sự muốn về!”

Sau khi đọc xong lá thư của cô gái này, Hạt Tiêu cũng không biết nói gì nữa. Và Hạt Tiêu chắc rằng nhiều thính giả của Blog tình yêu cũng có cùng cảm giác như thế. Sau đây, Hạt Tiêu xin gửi tặng đến cô gái trong lá thư cũng như các thính giả đang nghe đài bài hát “Ba ngọn nến lung linh” của Phương Thảo và Ngọc Lễ.

Blog tình yêu: Cha mẹ ơi, con đi theo chồng!

Tác giả bài viết / 

Phạm Hằng
Phạm Hằng

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……