Hôn nhân - Gia đình, Tình yêu

Blog tình yêu: Hôn nhân “vắng mặt” tình yêu, tại sao không?

0 52
blog tinh yeu 2
Blog tình yêu: Hôn nhân “vắng mặt” tình yêu, tại sao không?

Hôn nhân nhất thiết phải cần tình yêu? Một câu hỏi, nhiều câu trả lời khác nhau. Ai cũng từng đi qua một thời trẻ, từng yêu say đắm một người nào đó, và rồi có những người nhận ra tình yêu không phải là tất cả cuộc sống của họ. Ngoài tình yêu, họ còn rất nhiều mối bận tâm khác. Đến cuối cùng, ai cũng kết hôn nhưng nhiều người trong số đó lựa chọn đối phương không phải vì yêu. Tại sao hôn nhân không tình yêu có thể tồn tại được, hãy cùng Blog tình yêu giải đáp câu hỏi này bạn nhé!

Hôn nhân sắp đặt

Thời nay, chuyện “cha mẹ đặt đâu, con ngồi đấy” hầu như đã không còn, mà thay vào đó là biến thể mới – mai mối theo kiểu “môn đăng hộ đối”. Chỉ khi môn đăng hộ đối thì mới được lấy nhau, đây có lẽ không còn là chuyện gì quá ngạc nhiên.

Sự ổn định về tài chính

“Một túp lều tranh, hai trái tim vàng” dường như đã lui vào dĩ vãng, thay vào đó là sự lựa chọn, toan tính trước hôn nhân. Có thể tôi không yêu anh ta/ cô ta nhưng tôi sẵn sàng từ bỏ tình yêu để có một cuộc sống ổn định và thoải mái.

blog tinh yeu 3

Hôn nhân không tình yêu có những lợi ích bạn không ngờ tới

Không quá xâm phạm vào đời sống riêng tư của nhau

Hôn nhân không tình yêu như một bản hợp đồng mà hai người chủ yếu sống với nhau bằng trách nhiệm. Blog tình yêu cho rằng khác với tình yêu, cả hai “đối tác” không đòi hỏi sự hy sinh cũng như trông đợi gì ở đối phương vì thế mà tránh được đau khổ về sau.

Đôi khi, người ta đến với nhau vì tình yêu, nhưng rồi những lo toan, gánh nặng cơm áo gạo tiền đè nặng lên vai cả hai, rồi chính những điều đó sẽ giết chết sự lãng mạn của những ngày xưa. Người phụ nữ – vốn đã mơ mộng. Bước vào cuộc hôn nhân, mới vỡ lẽ: ồ, hóa ra hôn nhân không phải là thiên đường như mình nghĩ. Nhìn người khác được sung sướng, mà bản thân mình phải bon chen, vất vả, lại xem thường chồng mình không biết kiếm tiền như người ta, mặc dù, lúc đấy chưa phải là hết yêu. Thế mới nói, đôi khi trong hôn nhân, tình yêu chính là điều thừa thãi.

Cảm xúc không gọi tên

Hai người sống chung với nhau dưới một mái nhà, có thể quan tâm chăm sóc lẫn nhau nhưng lại không có cảm xúc lãng mạn như những cặp đôi đang yêu. Và Blog tình yêu tin rằng nhiều người, lại thích kiểu cảm giác như thế.

Chạy trốn cảm giác cô đơn

Con người ta sinh ra vốn là để cõng cô đơn, tưởng chừng như đã quen nhưng đôi lúc vẫn giật mình sợ hãi. Cảm giác một mình trong những đêm khó ngủ, mưa giông chớp giật hay ốm đau bệnh tật mà không một ai ở bên an ủi, động viên chính là tột cùng của cô đơn. Vì thế, con người chúng ta sợ sống một mình, già đi một mình rồi chết trong cô đơn. Sẽ không có con cái, không có bố mẹ ở bên cạnh. Và rồi, thà chọn một cuộc hôn nhân không tình yêu còn hơn đi một mình đến hết quãng đời sau này.

Blog tình yêu: Hôn nhân “vắng mặt” tình yêu, tại sao không?

Tác giả bài viết / 

Phạm Hằng
Phạm Hằng

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

 • Câu chuyện bát mỳ copy

  Câu chuyện bát mỳ

  Trong xã hội bây giờ, người ta thường hay thở than tình người sao bạc bẽo, lòng người sao thật nhẫn tâm. Rồi người ta dẫn ra đủ thứ chuyện để mà thất vọng, chán nản. Nhiều người khác, lại trở nên mất lòng tin đến mức thấy nghi ngờ khi người khác quan tâm,…

 • Bước ngoặt cuộc đời copy

  Bước ngoặt cuộc đời

  Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

 • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

  Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

  Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……