Tình yêu

Blog tình yêu: Làm thế nào để cãi nhau mà không làm đối phương tổn thương?

0 77
blog tinh yeu 43.1
Blog tình yêu: Làm thế nào để cãi nhau mà không làm đối phương tổn thương?

Giận hờn, thậm chí là cãi vã là những chuyện không thể tránh khỏi trong nhiều mối quan hệ, đặc biệt là trong tình yêu. Khi cãi nhau, tất yếu sẽ có kẻ thắng, người thua, tuy nhiên tình yêu cần nhiều 2 người xây dựng chứ không cần bồi đắp bởi những câu nói làm tổn thương nhau. Vậy làm thế nào để tranh luận một cách “hòa bình” mà không làm tổn thương đối phương? Dưới đây, Blog tình yêu xin đưa ra một số lời khuyên cho bạn.

Tập trung vào vấn đề cần giải quyết

Cuộc cãi cã chỉ xảy ra khi những bất động đã chạm đến ngưỡng không thể dung hòa, vì thế, khi cãi nhau bạn và người ấy có thể chuyển từ trận chiến với vấn đề này mà nhảy sang trận chiến với vấn đề khác mà hai bạn đôi khi không nhận ra điều đó. Vì thế, Blog tình yêu khuyên bạn nên thật bình tĩnh và tập trung vào những vấn đề đang gặp phải và sau khi giải quyết xong, thì đừng nên nhắc lại.

blog tinh yeu 41

Khi cãi nhau, tuyệt đối không nên châm biếm và mỉa mai đối phương.

Không châm biếm, mỉa mai đối phương

Một trong những sai lầm khi cãi nhau đó là chọc tức đối phương bằng mọi cách. Có thể điều đó giúp bạn thỏa mãn ở hiện tại những nếu nó diễn ra quá nhiều thì sẽ khiến bạn phải hối hận. Mỗi lần bạn làm tổn thương đối phương một chút, thì về sau tình cảm của người đó cũng theo thời gian mà vơi dần. Đến một ngày, họ bỏ đi không nói một lời cũng chính vì những câu nói đó của bạn.

Tuyệt đối không “đào mộ” quá khứ

Quá khứ là một phần của mỗi người, không ai là không có quá khứ. Đó có thể là hạnh phúc, nhưng cũng có thể là nỗi đau mà mỗi người trong chúng ta không muốn nhắc lại. Hai bạn yêu và cần nhau ở thời điểm hiện tại, không phải con người trước kia. Ai cũng có thể phạm sai lầm, vì thế Blog tình yêu tin rằng ai cũng cần được yêu thương, tha thứ.

Không đổ lỗi

Trò đổ lỗi cho những thiếu sót hoặc bất hạnh của bạn cho người khác chỉ chứng tỏ một điều, bạn chưa đủ trưởng thành và có trách nhiệm với cuộc đời mình. Nếu bạn thức dậy trễ vì người ấy quên đánh thức bạn, vậy là lỗi của ai? Những gì xảy ra xung quanh bạn đều do bạn chịu trách nhiệm. Giả sử không có đối phương thì bạn đổ lỗi cho ai bây giờ?

blog tinh yeu 42

Tuyệt đối đừng hả hê khi mình thắng khi cãi vã, cái giá phải trả sẽ đắt hơn nhiều lần.

Đừng hả hê khi nghĩ mình là người chiến thắng

Khi vấn đề dẫn đến những cãi vã giữa bạn và người ấy dần đi đến hồi kết, và bạn là người chiến thằng thì đừng nên hả hê vì chuyện này. Giữa việc hạnh phúc bên nhau và hả hê với chiến thắng để mất đi người yêu, bạn chọn bên nào. Vì thế, thay vì cứ cố gắng dành phần thắng về cho mình, Blog tình yêu khuyên bạn nên học cách xin lỗi và chấp nhận lời xin lỗi với thái độ vừa phải.

Biết cách lắng nghe

Hai tay thì mới vỗ thành tiếng được, nếu hai bên cùng ào ào thì vấn đề cũng chưa được giải quyết. Ai cũng có nhu cầu được lắng nghe tiếng lòng. Nếu cảm thấy mình chưa đủ bình tĩnh và kiên nhẫn lắng nghe nhau hãy đi ra ngoài. Chọn một thời điểm thích hợp khác để cả hai cùng lắng nghe nhau.

Làm lành

Có thể việc bạn đưa tay ra trước để làm lành với đối phương là điều hết sức khó khăn khi trong lòng vẫn còn nhiều bực bội. Tuy nhiên, nếu bạn đã hiểu ra vấn đề thì tại sao không chủ động làm lành trước? Một nụ hôn, một cái ôm siết cũng đủ xoa dịu những bực bội của cuộc chiến. Giận nhau là để yêu nhau nhiều hơn mà. Blog tình yêu tin rằng làm lành càng sớm, bạn càng giải thoát mình ra khỏi những cảm xúc tiêu cực.

Blog tình yêu: Làm thế nào để cãi nhau mà không làm đối phương tổn thương?

Tác giả bài viết / 

Phạm Hằng
Phạm Hằng

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……