Tình yêu

Blog tình yêu: Nếu một ngày bạn thấy “chán” những yêu thương

0 209
blog tinh yeu
Blog tình yêu: Nếu một ngày bạn thấy “chán” những yêu thương

Bỗng một ngày, bạn nhận ra tình cảm không được nồng nhiệt như trước dù các bạn vẫn đang bên nhau. Có phải bạn đã “chán” mối quan hệ này không? Và nếu bạn đang tự trách tại sao mình lại có những cảm xúc này thì Blog tình yêu cho rằng bạn không cần cảm thấy có lỗi về điều này. Hãy cùng Blog tình yêu điểm lại một số những lý do khiến bạn trở nên chán yêu.

 1. Khi thói quen lặp lại quá nhiều

Mỗi ngày đi học, đi làm về các bạn đều gặp nhau, ăn tối, đi xem phim hoặc đi dạo, đi cà phê,… những việc không có gì mới và hoàn toàn có thể đoán trước được. Khi tình yêu bắt đầu trở nên đơn điệu, bạn sẽ cảm thấy ngột ngạt khi ở cạnh đối phương quá nhiều.

 1. Luôn kiểm soát, áp đặt lên đối phương

Trong tình yêu, sự quan tâm luôn là điều cần thiết để duy trì mối quan hệ giữa hai người. Tuy nhiên, sự quan tâm quá mức lại khiến đối phương cảm thấy phiền toái và mất chán nản vì bị mất tự do. Sự chán nản kéo dài sẽ vô tình tạo ra khoảng cách giữa hai bạn. Khi hai người không còn tin tưởng thì sự rạn nứt trong tình yêu là điều dễ hiểu.

Một trong những cấm kỵ trong tình yêu đó là ràng buộc và áp đặt đối phương quá nhiều điều. Blog tình yêu cho rằng không cứ nhất thiết phải ở bên nhau suốt ngày, suốt tuần mới gọi là yêu. Bởi vì ngoài tình yêu, bạn và người ấy còn rất nhiều điều phải quan tâm, đó là gia đình, bạn bè, công việc,… Hãy dành cho nhau một sự tôn trọng, một chút tự do và cả hai sẽ cảm thấy vui vẻ hơn.

blog tinh yeu 1Sự kiểm soát, áp đặt sẽ làm cho hai bạn xa nhau nhanh hơn.

 1. Hai bạn không thể nói chuyện được với nhau

Khi bạn có tâm sự, bạn kể cho đối phương nghe và dường như anh ấy/ cô ấy chẳng có phản ứng gì, không có vẻ như đang lắng nghe và thấu hiểu bạn. Dần dần, những lần như thế sẽ kéo tụt cảm xúc của bạn đối với người đó. Hai người dần cảm thấy lạc lõng khi ở bên nhau và không còn cảm thấy tình cảm mà đối phương dành cho mình.

 1. Không biết tính toán cho tương lai

Sự vô tư ban đầu sẽ là thứ mật ngọt làm thắm thêm tình yêu của bạn. Tuy nhiên Blog tình yêu cho rằng khi đã yêu nhau một thời gian mà cả hai không có những tính toán, lên kế hoạch cho tương lai thì sẽ có nguy cơ đi vào sự nhàm chán.

Sự tính toán có thể đơn giản từ việc bàn thảo: Tối ăn chúng ta sẽ ăn gì, sau này mình sẽ sống ở đâu… Đôi khi nói ra những điều đó chưa chắc bạn đã thực hiện được, nhưng trước mắt nó gửi đến đối phương cảm giác về một mối quan hệ nghiêm túc và chân thành.

blog tinh yeuNên dừng lại hay tiếp tục khi đã quá chán những yêu thương?

 1. Bạn đang say nắng một người khác

Tình cảm của con người là thứ khó có thể điều khiển được, vì thế việc bạn bị thu hút bởi một anh chàng/ cô nàng nào đó là điều hoàn toàn dễ hiểu. Bạn biết đó là điều không nên nhưng vẫn không ngừng suy nghĩ về người đó. Chính điều đó sẽ dẫn đến sự so sánh giữa người yêu và người kia, làm cho tình cảm của hai bạn “héo” dần.

 1. Bạn không còn là chính mình

Bạn không còn thời gian dành riêng cho bản thân và những mối quan hệ bạn bè khác. Thời gian của bạn đã bị anh ấy chiếm hữu hoàn toàn. Bạn ăn món anh ấy thích, làm điều anh ấy cho là đúng, giống như anh ấy đang sống dùm bạn. Cho dù anh ấy có ý tốt, quan tâm bạn từng li từng tí đi chăng nữa, thì sau cùng vẫn là anh ấy không hiểu bạn thực sự cần được là chính mình thôi.

Có rất nhiều lý do dẫn đến việc “chán” yêu, tuy nhiên, cách bạn hành xử để khắc phục vấn đề này mới là điều quan trọng. Bạn muốn tiếp tục mối quan hệ này hay tạm dừng để cả hai được “xả hơi” sau những tháng ngày bên nhau?

Blog tình yêu: Nếu một ngày bạn thấy “chán” những yêu thương

Tác giả bài viết / 

Phạm Hằng
Phạm Hằng

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

 • Bước ngoặt cuộc đời copy

  Bước ngoặt cuộc đời

  Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

 • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

  Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

  Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……