Tâm sự, Tình yêu

Blog tình yêu: Người cũ trở về, anh sẽ vẫn yêu em?

0 57
blog tinh yeu 16.1
Blog tình yêu: Người cũ trở về, anh sẽ vẫn yêu em?

Hạt Tiêu xin kính chào các thính giả đang lắng nghe chương trình Blog tình yêu. Hôm nay, chúng ta sẽ bắt đầu chương trình với lá thư của một bạn gái với câu hỏi cứ ám ảnh Hạt Tiêu mãi thôi.

Khi yêu, chắc chắn cặp đôi nào cũng muốn có một kết thúc viên mãn, nhưng cuộc sống thì luôn có những điều không như ý. Chia tay – quyết định vô cùng khó khăn nhưng vì một lý do nào đó mà nhất quyết phải nói ra. Ta phải quên đi một người đã cùng mình đi qua những năm tháng tuổi trẻ, cùng nhau trải qua những vui buồn là điều không ai muốn đúng không các bạn? Hạt Tiêu bỗng nghĩ đến một câu nói, “tình yêu là mãi mãi, chỉ có người yêu là thay khác”.  Trong đời mỗi người, đều có một bóng hình mà mình sẽ khắc cốt ghi tâm, sẽ là một vết sẹo không bao giờ lành. Và điều này sẽ khiến những người đến sau, đôi khi cảm thấy bất an, lo lắng. Sau đây, Hạt Tiêu xin mời các thính giả của Blog tình yêu lắng nghe tâm sự của một cô gái đang có chút bối rối khi biết mối tình đầu của người yêu quay về.

“Em quen anh ấy cách đây 8 năm, anh học trên em 2 lớp. Em cứ thầm lặng đi bên anh, khóc một mình khi anh nói rằng anh yêu cô ấy rồi khóc cùng anh khi cô ấy bỏ anh để sang một chân trời mới. Rồi em chủ động ngỏ lời yêu anh. Anh nhìn em rồi nói: “Em biết mà, anh và cô ấy yêu nhau 3 năm. 3 năm cũng không ít lần cãi nhau, giận hờn nhưng anh vẫn yêu, vì đấy là mối tình đầu của anh. Mối tình đầu thường có điều gì đó đặc biệt lắm mà anh không thể diễn tả được. Chỉ sợ rằng cả đời anh không thể quên được cô ấy. Hiểu cho anh, em nhé!”.

blog tinh yeu 23

Người cũ quay về, anh sẽ vẫn yêu em?

Em chỉ lặng lẽ quay đi, càng quyết tâm phải “cưa” đổ anh. Hành trình gian nan hơn 2 năm, cuối cùng anh cũng nhận lời yêu em. Tin tưởng và trân trọng nhau là những yếu tố khiến cho mối quan hệ giữa em và anh luôn bền chặt. Nhưng một ngày em phát hiện ra mối tình đầu của anh đã quay về Việt Nam. Anh không cho em biết mà tình cờ em đọc được tin nhắn trong điện thoại của anh. Một chút hoang mang xuất hiện trong em, cả một chút sợ hãi nữa. Người ta có câu “tình cũ không rủ cũng tới đó thôi”. Nhiều lúc nhìn nét trầm tư trên khuôn mặt anh, có lúc lại ngồi nhìn xa xăm mà không để ý đến những lời em nói làm trái tim em nhói đau. Em chỉ muốn hỏi anh, xem rốt cuộc anh đang nghĩ gì, nhưng rồi lại thôi. Nếu muốn, anh sẽ tự chia sẻ còn nếu không hãy cho nó vào trong im lặng. Em buồn lắm, vì thế em viết thư gửi đến Blog tình yêu, để vơi nhẹ nỗi lòng.

Anh! Người cũ đã quay về, mang theo bao hoài niệm, niềm tin, tình yêu mà anh đã từng gửi gắm cũng quay về, liệu anh còn động lòng không?

Anh! Chị ấy vẫn thướt tha, xinh đẹp, yêu kiều như ngày nào; vẫn mong manh, dễ vỡ và cần có người che chở, anh có động lòng không?

Anh! Giả sử rằng, chị ấy muốn làm lại từ đầu – với anh, anh có đồng ý không?

Chắc nhiều người đang nghĩ em tự ti quá, nhưng em không thể gạt bỏ những ý nghĩ đó ra khỏi đầu. Anh đang là người em, ít nhất là ở thời điểm hiện tại, nhưng em vẫn bất an, vẫn lo lắng. Em không muốn mất anh một lần nữa! Chắc những bạn đã ở vị trí của em, sẽ hiểu được cảm giác này.

Nhiều người nói em đang ghen, đúng, em đang ghen. Em ghen với những kỷ niệm trong quá khứ giữa anh và chị ấy, ghen với tình cảm mà anh giành cho chị ấy, ghen vì thứ kỷ niệm ấy sẽ không bao giờ phai nhòa trong tim anh.

Trong thời gian này, em như đang đánh cược tình cảm của mình vậy. Tin và yêu anh chính là cách để em dìm những bất an trong lòng.

Anh! Người cũ quay về rồi, anh sẽ vẫn yêu em?”

Cô gái à, Hạt Tiêu đã rất rất buồn khi đọc được thư của em. Chị chỉ khuyên em một câu thôi, tình yêu và hạnh phúc đang ở trong tay em hãy cứ tự tin và vun đắp, đừng nên héo hon gầy mòn vì những gì đã qua, em nhé!

Blog tình yêu: Người cũ trở về, anh sẽ vẫn yêu em?

Tác giả bài viết / 

Phạm Hằng
Phạm Hằng

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……