Tình yêu

Blog tình yêu radio: Đằng sau của hai chữ “Vợ đảm”

0 22
Blog tình yêu radio: Đằng sau của hai chữ “Vợ đảm”
Blog tình yêu radio: Đằng sau của hai chữ “Vợ đảm”

Blog tình yêu radio: Đã 2 năm qua kể từ ngày chồng tôi bị tai nạn, cuộc sống vợ chồng giống như là địa ngục vậy, cảm giác như mình đang sống trong những ngày đen tối nhất của cuộc đời. Tôi thật sự cảm thấy kiệt sức, nhiều lần tôi muốn bỏ đi thật xa đến một nơi nào đó mà không ai biết mình để chôn vùi tất cả nhưng rồi lại nghĩ tới quên hết tất cả, nhưng rồi khi nghĩ tới 2 đứa con nhỏ dại, chúng không biết gì và cũng không có tội tình gì mà tôi nỡ bắt xa người cha là nước mắt lại tuôn rơi. Nhưng nếu tôi cứ sống như hiện tại tiếp tục cuộc hôn nhân này thì liệu rằng tôi có còn sức chịu đựng nữa không?

Chồng tôi vốn là bạn của anh trai tôi, hơn tôi 5 tuổi. Anh làm kỹ sư xây dựng. Chúng tôi yêu nhau đến 7 năm mới đi đến kết hôn. Những năm tháng đầu là những năm tháng hạnh phúc nhất của chúng tôi. Nhưng về sau thì cuộc sống hoàn toàn đảo ngược.

Cưới nhau từ năm 2009, chúng tôi đã có với nhau 2 mặt con trong đó một trai, một gái. Anh với tôi rất hòa hợp trong cuộc sống và trong chuyện vợ chồng. Nhưng kể từ khi anh bị ngã giàn giáo trong lúc làm việc thì mọi thứ đã hoàn toàn khác. Sau lần đó, chồng tôi không được minh mẫn như trước nữa. Tiền anh đi làm việc cũng không được là bao nhưng không vì lý do đó mà tôi tỏ thái độ với anh. Hằng ngày tôi vẫn chăm sóc anh như trước nhưng gần đây anh lại bị mắc chứng động kinh, đôi lúc anh còn bị lên cơn co giật. Những lúc ấy tôi rất sợ, nhưng rồi hết sức bình tĩnh để động viên anh, giúp đỡ anh vượt qua cơn bệnh.

Blog tình yêu radio: Đằng sau của hai chữ “Vợ đảm”

Blog tình yêu radio: Đằng sau của hai chữ “Vợ đảm”

Nhưng càng về sau, tôi nhận ra mình không thể để tình trạng này kéo dài mãi được. Được hai bên gia đình giúp đỡ, tôi đưa anh đi chữa trị. Bác sĩ bảo bệnh của anh cần chữa trong một thời gian dài. Tôi chấp nhận và cùng anh chữa trị tuy nhiên đã gần 2 năm trôi qua bệnh tình của anh cũng không thuyên chuyển là mấy.

Nhưng có lẽ nỗi khổ tâm nhất của tôi là sau 3 tháng anh bị tai nạn, như cầu chuyện vợ chồng của anh dần trở nên khác lạ. Anh luôn đòi hỏi tôi, thời gian đầu thì tôi còn chiều chồng vì nghĩ rằng anh cảm thấy buồn phiền vì bị tai nạn. Nhưng càng ngày anh càng tỏ ra là một con người thô bạo. Anh sẵn sàng la ó hay chửi mắng tôi thậm chí là đánh tôi những lúc tôi không đáp ứng yêu cầu của anh. Còn những lúc tôi đáp ứng thì anh lao vào như một con thú muốn nuốt chứng tôi vậy. Tôi rất sợ, bởi sau một vài lần như thế, tôi không còn cảm giác muốn gần gũi chồng như trước nữa.

 

Blog tình yêu radio: Đằng sau của hai chữ “Vợ đảm”

Blog tình yêu radio: Đằng sau của hai chữ “Vợ đảm”

Tôi rất thương chồng, nhiều lúc chỉ ước có một phép nhiệm màu nào đó để anh trở lại như trước đây, là một người chồng mà tôi hết mực yêu thương. Còn nếu cứ như hiện tại tôi vô cùng chán nản. Đã có lúc tôi muốn ly hôn nhưng rồi lại sợ con của mình sẽ không có cha, rồi còn người đời nhìn vào sẽ bảo tôi chẳng ra gì, bỏ mặc chồng lúc bệnh tật. Còn nếu như tôi phải ở lại thì tôi sẽ luôn phải sống trong đau khổ. Người bên ngoài nhìn vào luôn bảo tôi là một người vợ đảm nhưng có ai mấy ai hiểu rằng để làm tròn nhiệm vụ của hai chữ “vợ đảm” ấy tôi đã phải trải bao qua biết bao nhiêu đau khổ như thế nào.

 

Blog tình yêu radio: Đằng sau của hai chữ “Vợ đảm”

Tác giả bài viết / 

Phạm Hoa

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……