Tình yêu

Blog tình yêu: Thời thanh xuân ấy, ta bên nhau

0 123
blog tinh yeu 31.1
Blog tình yêu: Thời thanh xuân ấy, ta bên nhau

Nhiều năm sau đó, khi nhớ lại những năm tháng khi còn học cấp 3, tôi vẫn mãi không quên được buổi tối năm đó. Chúng tôi đã nắm chặt tay nhau chạy dưới ánh trăng

Thời điểm đó, chính là lúc cậu ấy tuyệt vời nhất

Nhưng tôi của rất lâu sau này mới là người tốt nhất, là người đẹp nhất

Sự ngăn cách đẹp nhất giữa chúng tôi chính là tuổi thanh xuân

Dù cố chạy thế nào cũng không thể đuổi kịp chuyến tàu mang tên “thời thanh xuân”.

***

Tôi là Gia Hân. Ngoài thói quen nghe radio Blog tình yêu thì chụp ảnh chính là điều mà tôi yêu thích nhất. Chiếc máy ảnh mẹ mua tặng chính là vật bất ly thân của tôi.

Tôi là một đứa con gái khá bình thường, học một trường cấp 2 cùng bình thường. Vì thế, việc tôi đỗ vào trường cấp 3 hạng nhất của thành phố đã làm mọi người bàng hoàng. Nhận được một may mắn to lớn như thế, tôi nghĩ, mình nhất định sẽ gặp xui xẻo mất.

blog tinh yeu 31

Cậu ấy đồng hành cùng tôi trên chuyến tàu mang tên “thời thanh xuân”.

Ây da, vừa nghĩ xong, xui xẻo đã tìm đến rồi. Máy ảnh yêu quý của tôi đang ở bên trong cánh cổng, còn đầu của tôi thì bị kẹt giữa hai song sắt… Khi tôi đang cố dùng tôi tay một mẩu của mình để khểu dây máy ảnh, một quả bóng đập vào người tôi.

– Đứa nào đấy hả? – Tôi hét lên

– Xin lỗi bạn nhé! Bạn không sao chứ? – Một giọng nam vang lên kèm theo tiếng cười.

– Cười, còn cười được. Im đi! Giúp tôi với.

– Đây, cầm hộ tôi hộp sữa, để tôi giúp cậu.

Rồi cậu ấy dùng hai tay để… kéo đầu tôi ra, trong khi đó, tay tôi lỡ bóp nát hộp sữa còn đang uống dở.

– Đau, đau quá! Như thế này chắc tôi tàn phế mất – Tôi mếu máo

– Làm thế nào bây giờ? Tại sao đầu cậu lại to thế nhỉ? Có lẽ chúng ta phải đổi cách khác thôi.

“Rầm” – cậu ấy đạp chân vào cổng sắt và trong lúc hoảng loạn, tôi rút đầu ra lúc nào không hay.

– Cảm ơn cậu – Tôi giật máy ảnh từ tay cậu ấy rồi ù té chạy.

Đó là lần đầu tiên tôi gặp cậu ấy!

***

Nếu các bạn tò mò rằng, bao giờ thì chúng tôi gặp nhau lần 2 thì không lâu đâu, chỉ tầm 10 phút sau đó thôi. Bởi vì… chúng tôi học cùng lớp và ngồi cùng một bàn!

Rồi chúng tôi trải qua rất rất nhiều những rắc rối và vui buồn khác nhau, và chúng tôi có chung sở thích là lắng nghe radio Blog tình yêu. Nhưng khoảnh khắc làm tôi nhớ nhất, đó là khi chúng tôi cùng một số người bạn khác cùng đến lớp vào buổi tối để… xem bóng đá và bị bảo vệ trường phát hiện. Buổi tối hôm đó, chúng tôi đã nắm chặt tay nhau và chạy trốn dưới ánh trăng.

– Gia Hân, cậu đăng ký ban tự nhiên hay xã hội thế? – Cậu ấy vừa chạy vừa hỏi tôi

– Chuyện này quan trọng vậy sao?

– Quan trọng chứ! Chúng ta đã thỏa thuận là mãi là bạn cùng bàn của nhau rồi mà.

blog tinh yeu 29

Tình cảm của tôi chôn giấu cùng tuổi thanh xuân.

Đúng thế, chúng tôi mãi là bạn tốt, là những người bạn cùng bàn của nhau. Chỉ nghe câu nói đó của cậu ấy, bao nhiêu tình cảm của tôi đành chôn giấu đến tận cùng.

***

Rồi chúng tôi, mỗi người chọn một hướng đi khác nhau để thực hiện những ước mơ ấp ủ từ lâu. Tôi chỉ còn biết ngắm cậu ấy qua những bức ảnh gửi về, qua những lần tặng bài hát trên radio Blog tình yêu. Nỗi nhớ mong của tôi được giấu kín trong những bức ảnh đó. Cậu ấy của những năm tháng thanh xuân chúng tôi còn bên nhau, với tôi vẫn là dấu ấn khó phai. Cậu ấy biết hết mọi thứ. Thậm chí tôi đã từng tự hỏi rằng tại sao, tôi không giỏi như cậu ấy. Rồi cái nắm tay vào đêm hôm đó, cảm xúc vẫn như còn nguyên. Và tình cảm của tôi thì vẫn như thế, và tôi vẫn là người bạn tốt cùng bàn.

Rồi cuộc sống cuốn tôi vào guồng quay đó. Cậu ấy cũng thế. Chúng tôi dần xa nhau. Tôi lên đường đi du học, còn cậu ấy cũng ở một phươn trời nào đó, tôi cũng không biết nữa. Đôi lúc, khi tôi lướt qua những cô cậu học sinh, tôi lại nhớ về một thời thanh xuân đã từng qua, cùng với cậu ấy. Hình bóng và nụ cười đó, dường như vẫn luôn ở trong tâm trí tôi, là một phần trong thời thanh xuân mà tôi đã từng đi qua. Bất luận rằng chúng ta có đổi thay như thế nào, dù đôi khi không cảm thấy gì, dù đôi mắt có lúc cảm thấy hơi mơ hồ, thì gặp được cậu ấy, vẫn là điều tuyệt vời nhất. Chỉ muốn biết rằng, trong tim tôi, cậu chưa bao giờ là điều xa vời.

Ai cũng cảm thấy thanh xuân sẽ chẳng bao giờ là vĩnh viễn, mà khi đó chính là lúc đẹp nhất của cuộc đời chúng ta.

Blog tình yêu: Thời thanh xuân ấy, ta bên nhau

Tác giả bài viết / 

Phạm Hằng
Phạm Hằng

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……