Bài viết hot, Tình yêu

CÁC CÔ GÁI CỦA TÔI ƠI, CHÚNG TA KHÔNG Ế, CHÚNG TA CHỈ ĐỘC THÂN THÔI!!

0 26
doc-than-duoc-nhung-gi-giadinhvnvn24220151-1540 copy
CÁC CÔ GÁI CỦA TÔI ƠI, CHÚNG TA KHÔNG Ế, CHÚNG TA CHỈ ĐỘC THÂN THÔI!!
Có thể, trong cuộc sống độc thân này, có nhiều khoảnh khắc chúng tôi cảm thấy cô đơn trước gió đông se lạnh mà chẳng có một vòng tay ôm vào lòng, những mệt mỏi bởi bộn bề công việc muốn than thở cùng ai đó, muốn nghe vài lời động viên, vài cái xoa đầu, nhưng chẳng có, hay những đêm gió bão bùng, sợ hãi co người trên chiếc giường đơn lạnh lẽo, ờ thì những lúc đó, chúng tôi cũng da diết muốn có một ai đó… Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc chúng tôi cần “cua” đại một chàng trai qua đường nào. Chúng tôi là những cô gái hiện đại, chúng tôi được phép lựa chọn cuộc sống của mình. Xin đừng nhầm lẫn giữa việc được lựa chọn và việc phải lựa chọn. Chỉ cần chúng tôi hài lòng về cuộc sống của mình thì không ai có quyền áp đặt bất cứ một tính từ mang tính khinh miệt nào lên chúng tôi.
doc-than-duoc-nhung-gi-giadinhvnvn24220151-1540 copy
“Ế” thì sao chứ, ai bảo cứ là con gái thì phải có một chàng trai bên cạnh?
Định nghĩa đơn giản “gái ế” trong mắt mọi người là “già” cộng “chưa có người yêu (hoặc chồng)”, chỉ cần vậy một cô gái ngoài 25 tuổi, không cần biết với lý do gì, chưa có người yêu hay chưa có ý định lấy chồng đều được gán cho cái mác ế chổng ế chơ rồi.

Tình yêu và hôn nhân là những mối quan hệ song phương, một cá nhân không thể xây dựng lên mối quan hệ ấy. Cũng vì lẽ đó, người ta đổ thừa cho những cô gái không tạo cho mình một mối quan hệ song phương như vậy là ế, là không thể tìm cho mình một đối tượng để thiết lập mối quan hệ ấy.

Này nhé, chúng tôi lựa chọn độc thân, chúng tôi không ế!

Có nhiều lý do dẫn đến tình yêu không thể đơm bông và hôn nhân không thể cho trái ngọt, và nhiều trong những lý do đó là chúng tôi – những cô gái lựa chọn việc độc thân.

Thế giới này hơn 7 tỉ người, cớ sao phải kiếm vội lấy một cái cọc để bám vào? Đó là tình yêu, là hôn nhân, là xây dựng một mối quan hệ chung sống cả cuộc đời. Chúng tôi cần tìm người phù hợp chứ không cần người để chống ế, bởi chúng tôi tôn trọng và yêu bản thân mình, chúng tôi hiểu giá trị của chính mình.

Người ta cứ mường tượng đến viễn cảnh một cô gái độc thân là sống cô đơn trong một ngôi nhà, đi làm một mình, ăn một mình, ngủ một mình, nói chuyện một mình,…cô độc và cô quạnh.

d6d532e43f817b3870f22bfed7ae025cc9464f00 copy
Hoang đường phải không? Đâu cần phải có một cái “cọc” mới có thể xóa bỏ cái mác “một mình” đâu. Chẳng cần một chàng trai, chúng tôi vẫn có những người bạn để cùng nhau la cà quán xá, kể lể nhau nghe những ấm ức nơi cơ quan. Chẳng cần một chàng trai, chúng tôi vẫn có gia đình, có cha, có mẹ réo điện thoại cả ngày nhắc mặc áo ấm khi gió Đông Bắc tràn về, như vậy chưa đủ ấm áp sao.

Chúng tôi là những cô gái hiện đại, chúng tôi được phép lựa chọn cuộc sống của mình. Xin đừng nhầm lẫn giữa việc được lựa chọn và việc phải lựa chọn. Chỉ cần chúng tôi hài lòng về cuộc sống của mình thì không ai có quyền áp đặt bất cứ một tính từ mang tính khinh miệt nào lên chúng tôi.

Tôi luôn quan niệm rằng, cuộc sống tươi đẹp là khi bản thân thấy hài lòng, ngay cả việc có một chàng trai xuất hiện trong cuộc đời, bản thân phải thực sự hài lòng mới có thể chấp nhận để họ tiếp tục song hành cùng mình trong những ngày tháng dài còn lại.

Cuối cùng, gửi những cô gái xinh đẹp và độc lập của tôi,

Con gái hiện đại, không ngại độc thân!

CÁC CÔ GÁI CỦA TÔI ƠI, CHÚNG TA KHÔNG Ế, CHÚNG TA CHỈ ĐỘC THÂN THÔI!!

Tác giả bài viết / 

Phạm Hoa

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……