Hôn nhân - Gia đình, Tình yêu

Các dấu hiệu nhận biết một người đàn ông gia trưởng

0 72
coi bói tử vi
Các dấu hiệu nhận biết một người đàn ông gia trưởng

Nếu bạn yêu nhưng còn e ngại tính cách của chàng thì những dấu hiệu nhận biết đàn ông gia trưởng sẽ giúp bạn có cái nhìn sáng suốt hơn để lựa chọn được đúng người đàn ông cho cuộc đời mình.

blog radio tinh yeu 5

Đàn ông gia trưởng luôn tự cho mình là đúng

Đây là dấu hiệu nhận biết đàn ông gia trưởng điển hình nhất. Với những người đàn ông gia trưởng thì họ không bao giờ chấp nhận chuyện mình sai. Họ thường chê bai những ý kiến người khác, và không bao giờ có thái độ hợp tác nếu yêu cầu của họ không được chấp nhận.

Đàn ông gia trưởng sống khá nguyên tắc nhưng nóng tính

Đàn ông gia trưởng thường thuộc tuýp người nghiêm chỉnh, nề nếp, đâu ra đó, có mục tiêu và hành động rõ ràng trong mọi việc. Tuy nhiên, sự nóng tính, “nhất nhất theo ý mình” nhiều khi khiến những người xung quanh cảm thấy khó chịu, gò bó trong khuôn khổ.

Đàn ông gia trưởng thích can thiệp vào cuộc sống đời tư của người khác

Đàn ông gia trưởng thường có ý muốn can thiệp vào cuộc sống người khác. Nếu yêu người đàn ông gia trưởng bạn sẽ bị biến thành một con robot phải làm tất cả mọi thứ theo ý của chàng. Nhiều khi chàng còn quyết định thay cho bạn những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống. Ví dụ như bạn sẽ được phép gặp gỡ ai, không được phép đi cùng ai. Bạn nên mặc gì và không nên mặc gì. Bạn nên ăn gì và không nên ăn gì. Thậm chí chàng còn quyết định việc bạn nên làm gì để hợp với ý của chàng. Chính điều này sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu.

Đàn ông gia trưởng không chấp nhận mình chịu thua

Chàng thường là người dẫn đầu, làm chủ các cuộc vui, các hoạt động, có tiếng nói trong gia đình và ngoài xã hội. Hơn nữa, chàng lại không dễ dàng chịu thua bất cứ ai.

Điều này thể hiện rõ nét nhất trong các cuộc tranh luận tập thể. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy những lý lẽ đanh thép và có phần độc đoán chàng đưa ra và tìm mọi cách (kể cả có hơi tiêu cực) để khiến người khác chấp nhận.

Các dấu hiệu nhận biết một người đàn ông gia trưởng

Tác giả bài viết / 

Yến Vy
Yến Vy

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……