Tình yêu

Cách giữ gìn, duy trì tình yêu và hôn nhân bền đẹp

0 46
tình yêu và hôn nhân
Cách giữ gìn, duy trì tình yêu và hôn nhân bền đẹp

Trong cuộc sống nhiều khi ta làm cho nhau những điều nhỏ nhặt nhất lại là dư vị để làm đậm đà tình yêu và hôn nhân. Chỉ một câu hỏi thăm “anh đi làm có mệt lắm không” cũng là chất liệu để gây dựng nên mái ấm hạnh phúc  gia đình.

Để ngọn lửa tình yêu không bao giờ tắt thì người phụ nữ cần phải có lời nói dịu dàng, nhiều khi một câu nói ngọt ngào cũng đủ để duy trì mối qua hệ tình yêu và hôn nhân. Người ta thường hay nói rằng khi yêu thì cần phải âu yếm, trìu mến còn khi lấy vợ lấy chồng về thì những điều nhỏ nhặt, khó chịu hay xảy ra thường ngày. Nếu những điều đó không được giải quyết ngay thì dần chúng sẽ hủy hoại tình yêu và hôn nhân.

 

tình yêu và hôn nhân

tình yêu và hôn nhân

Đùn đẩy việc đưa con đi học, đối khẩu với nhau vài ba câu hay đơn giản là tranh giành điều khiển tivi…những cuộc chiến tưởng chừng như nhỏ nhặt đó lại chính là nguyên nhân chia rẽ hạnh phúc gia đình. Chúng ta nên giải quyết trước khi chúng tích tụ lại thành mối ác cảm.

Ngày nay trước mặt con gái nhiều bố mẹ thường hay tranh cãi, chửi bới. Một câu “anh đã làm được gì cho tôi” hay “cô đừng có mà lắm chuyện” nếu con cái nghe thấy sẽ dễ dàng tác động vào trong nhận thức hay suy nghĩ của đứa trẻ để rồi chúng tự nhiên cảm thấy không khí gia đình quá căng thẳng. Chúng nghĩ rằng tình yêu và hôn nhân của bố mẹ không mấy được hạnh phúc dễ đi đến đổ vỡ. Vì vậy tốt nhất các cặp đôi nên kiếm chế và nhân nhượng nhau khi có mặt con cái ở đó.

Người ta nói lúc yêu nhau thì chỉ nhìn thấy mặt tốt đẹp của nhau mà sao lúc lấy vợ, lấy chồng về thì toàn nhìn ra những yếu điểm, mặt xấu của nhau. Thực ra mặt tốt mặt xấu không phải lấy vợ lấy chồng mới nhận ra điều đó mà quan trọng là cách ta nhìn nhận nó ở góc độ nào. Chúng ta thay vì suốt ngày nhìn ra khuyết điểm thì hãy nhìn ra những ưu điểm một nửa của mình. Điều đó sẽ làm cuộc sống trở nên hạnh phúc hơn

Những cái ôm eo, nắm tay nhau hay đơn giản là cùng nhau xem tivi cũng là việc nên làm  nếu như bạn muốn giữ mãi ngọn lửa tình yêu và hôn nhân. Bữa cơm gia đình là chất keo kết dính tất cả mọi người lại từ vợ với chồng, con cái với cha mẹ. Ngồi ăn một bữa cơm đầm ấp, quây quần bên nhau là một trong những điều ấm ấp nhất mà các thành viên trong gia đình dành cho nhau.

Để tình yêu có thể phát triển và đi đến hôn nhân là một điều đã khó nhưng để cuộc hôn nhân mãi mãi bền đẹp lại là một điều càng khó hơn. Để ngọn lửa tình yêu không tắt, để cuộc hôn nhân không bao giờ bị đổ vỡ thì mỗi thành viên trong gia đình phải biết tự ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình. Có như vậy thì tình yêu và hôn nhân mới mãi mãi bền đẹp được

Cách giữ gìn, duy trì tình yêu và hôn nhân bền đẹp

Tác giả bài viết / 

Phạm Hoa

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……