Tình yêu

Câu chuyện nhật ký radio: Khi robot biết yêu

0 47
nhat ky radio 2.3
Câu chuyện nhật ký radio: Khi robot biết yêu

Nếu bạn là tín đồ của những bộ phim hoạt hình, nhật ký radio cho rằng bạn không thể bỏ qua Wall-E. Wall-E là tên của chú robot duy nhất còn tồn tại trên trái đất trong một bộ phim cùng tên. 700 năm trước, loài người đã biến hành tinh xanh thành sa mạc cằn cỗi với những bãi rác khổng lồ bao phủ khắp nơi, cát bụi mù mịt và mặt trời chói chang với những tháp rác còn cao hơn cả những tòa nhà hàng chục tầng. Rồi họ leo lên một phi thuyền vũ trụ, trôi nổi trong không gian, đợi các loại robot vệ sinh trái đất và hẹn 5 năm sau trở lại.

Bảy thế kỷ đã trôi qua, Wall-E vẫn ngày ngày làm công việc ép rác thành khối, xếp thành đống và tự thay phụ tùng trên người nếu hỏng hóc. Làm bạn với chú là một con gián bắng nhắng giống hệt một chú cún con. Nơi ở của Wall-E được chất đầy những thứ mà chú cho là quý giá, trong số đó có một đầu máy video và cuốn băng duy nhất với những hình ảnh luôn được bật lên mỗi khi Wall-E về nhà và ru mình vào giấc ngủ. Wall-E lãng mạn mơ ước rằng một ngày cậu sẽ kết giao được với ai đó và cuộc đời này hẳn còn nhiều điều thú vị hơn công việc buồn tẻ mà cậu làm hằng ngày.

nhat ky radio

Tình yêu đã làm thay đổi Wall-E.

Và rồi Eve – cô người máy thăm dò  xuất hiện bên cạnh Wall-E. Eve là robot thế hệ mới, được đưa trở về trái đất trong công cuộc tìm kiếm sự sống ở nơi con người từng tồn tại. Nàng trắng toát như một thiên thần, nhưng nóng nảy chết người. Tò tò theo người đẹp, Wall-E mấy phen suýt bị nàng thiêu cháy. Nhưng cuối cùng, chú robot ngốc nghếch cũng làm quen được với Eve, còn đưa nàng về giới thiệu nơi ăn chốn ở. Wall-E càng lúc càng ngưỡng mộ và si mê cô robot xinh đẹp, người khám phá ra tác dụng của những đồ vật mà Wall-E chỉ biết mang về chất đống. Sự si mê và tình yêu mà Wall-E giành cho Eve đã đưa chú robot này vào những cuộc chiến mới. Cuộc chiến gay cấn và quyết liệt không đã giúp cho hai trái tim gần nhau hơn. Và thứ tình yêu trong sáng, đáng yêu của cặp đôi robot này đã khiến không ít người xem phải rung động. Chúng biết quan tâm, biết yêu thương và chờ đợi những điều tốt đẹp. Mỗi một tình tiết nhỏ trong phim, đều diễn biến từ tốn, chầm chậm và nhẹ nhàng len lỏi vào trái tim người xem bằng những hình ảnh hết sức dễ thương. Phim gieo vào lòng người xem những hi vọng ấm áp, ai cũng có quyền yêu và được yêu và rồi những điều tốt đẹp nhất sẽ đến.

Cho đến nay, chưa ai có thể định nghĩa một cách đầy đủ rằng tình yêu là gì, chỉ biết tình yêu chính là sự dung túng mà tạo hóa giành tặng cho con người, chính là lúc nào cũng muốn bạn được vui. Rõ ràng đôi lúc biết rằng bạn đang làm những chuyện ngu ngốc, nhưng chỉ cần bạn vui thì anh ấy sẵn sàng làm tất cả. Nhật ký radio tin rằng, người đàn ông khi yêu bạn thật lòng thì trong mắt anh ấy luôn tràn ngập những yêu thương và ngọt ngào, những cử chỉ dù nhỏ như xoa đầu hay ôm bạn từ phía sau cũng đủ khiến tim bạn loạn nhịp.

nhat ky radio 2

Tình yêu chính là sự dung túng mà tạo hóa giành tặng cho con người.

Tình yêu cũng có thể biến một người đàn ông đào hoa trở thành một đứa trẻ 3 tuổi trước mặt người mình thích. Anh ta sẽ không thể nào nghĩ được điều gì khác ngoài bạn, bạn sẽ luôn trong tâm trí của anh ta. Tình yêu chính là việc mà con người ta sống vì nhau và trong tương lai của anh ấy và bạn thì luôn có nhau.

Nếu có người nào đó yêu bạn, bạn có thể làm tổn thương anh ta một cách rất dễ dàng chỉ bằng một câu nói. Người ngoài có thể làm anh ta tổn thương, nhưng nói về mức độ sâu sắc thì chỉ có bạn – người anh ta yêu thương là người thực sự có thể làm anh ta khóc trong đau khổ.  

Một cách đơn giản nhất, nhật ký radio cho rằng chỉ cần bạn và người bạn yêu ở bên nhau, dù ngồi bất động chẳng nói gì thì bạn vẫn cảm thấy hạnh phúc, lúc nào cũng cười thầm mà chính bản thân cũng không hay biết… Đó chính là tình yêu!

 

Khi tình yêu là sự ngọt ngào, khi tình yêu là khổ đau, khi yêu thường là lẫn lộn những cảm xúc khó nói thành lời,… bạn luôn cần người để sẻ chia, tâm sự? Blog nhật ký radio sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên những cung bậc cảm xúc của tình yêu. Bạn có thể gửi tâm sự cho chúng tôi

Qua website: http://nhatkyradio.net/

Hoặc qua Fanpage: https://www.facebook.com/nhatkyradio.net

Blog nhật ký radio – nơi gom nhặt yêu thương và sẻ chia hạnh phúc!

 

Câu chuyện nhật ký radio: Khi robot biết yêu

Tác giả bài viết / 

Phạm Hằng
Phạm Hằng

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……