Truyện ngắn

Câu chuyện nhật ký tình yêu hay về hạc giấy

0 274
Nhật ký tình yêu hay
Câu chuyện nhật ký tình yêu hay về hạc giấy

Vậy là sinh nhật anh chỉ 30 ngày nữa là tới. Cô mở cuốn sổ Nhật ký tình yêu hay thường viết nhìn lại và nhẩm tính một ngày sẽ gấp 33 con, và như thế sẽ gấp được 999 con trong 30 ngày. Còn đêm trước ngày sinh nhật anh, cô sẽ gấp thêm so với mọi ngày một con nữa thế là đủ 1000 con.

Khi đường đèn đã tắt hết, cô mới bắt đầu gấp hạc vì lúc đó sẽ không còn tiếng ồn ào của xe cộ, tiếng rộn rã, bận rộn của cuộc sống. Cô gái ngồi bên cửa sổ, tóc bay trong làn gió nhè nhẹ, hiu hiu, đùa vui đôi má bầu bĩnh hồng hồng của cô.

Cô gấp từng mảnh giấy, vuốt từng nếp cong, kéo đôi cánh hạc xòe ra. Mỗi lần hoàn thành một con, cô lại ngắm nghía xem có chỗ nào lệch thì cô sửa lại. Cô rất cẩn thận gấp vì người yêu của cô, anh ấy rất cầu toàn.

Chiếc hộp thủy tinh pha lê cứ thế được lấp đầy dần, đầy dần. Những con hạc bé xíu, trắng sáng xinh xinh nằm trong đó. Mỗi lần bỏ một con hạc vào lọ, niềm hạnh phúc trong cô ngày lớn lên. Cô vừa hát vừa mỉm cười một mình. Mọi người ai cũng thấy cô rạng rỡ hẳn lên.

Nhật ký tình yêu hay

Câu chuyện Nhật ký tình yêu hay về hạc giấy

Ngày sinh nhật anh tới, ngoài trời mưa tầm tã. Tiếng mưa rơi tí tách, ào ào đổ xuống, ngập cả đường đi. Cô ôm lấy lọ hạc giấy, cầm chiếc ô đi xuống đường. Chiếc váy trắng cô chuẩn bị kỹ càng hôm qua giờ đây đã ướt hết cả. Chân cô dính đầy những bụi bẩn do nước mưa. Nhưng cô gái không hề cảm thấy tức giận, vì cô đang trong chìm trong cảm giác hạnh phúc ngọt ngào.

Cô chợt nảy ra ý nghĩ. Cô sẽ bớt đi một con hạc giấy và dạy anh gấp con hạc cuối cùng đó để anh ước, vì ước mơ của anh nên để anh làm chủ. Cô chạy nhanh vào tán cây, mở nắp và nhặt một con hạc ra. Cô cẩn thận gỡ con hạc và bỏ vào túi váy trước ngực. Cô liền nghĩ chắc anh sẽ ngạc nhiên lắm.

Cuối cùng cô cũng đến được nhà anh, cô chuẩn bị định giơ tay ấn chuông. Thế nhưng cô chợt dừng lại, đứng lặng giữa không trung vì qua tấm rèm cửa sổ, cô thấy anh đang hôn say đắm người con gái khác. Chiếc ô rơi xuống, cứ thế cuốn sang bên kia đường.

Cô thẫn thờ như người mất hồn quay lại bước đi về. Quần áo cô mặc bị ướt hết, tóc, khuôn mặt cô cũng đầy nước mưa. Bờ vai cô đang rung lên. Cô gái từng bước, bước đi trong mưa, nước mắt rưng rưng. Và bất chợt một chiếc xe tải lao đến.

– Muốn chết à!

Người phụ lái thét lên, cô giật mình. Nước từ bánh xe dội thẳng vào mặt cô. Cô lấy lại tinh thần và quay đầu tìm lại chiếc ô và đi đến phía dòng sông nơi có kỷ niệm của anh và cô. Cô gái mở nắp hộp ra, thả những con hạc xuống sông. Những cánh hạc cứ thế trôi hòa lẫn vào những cơn sóng đập mạnh. Thân hạc trắng mỏng manh đầy trên mặt nước.

Cô lấy mảnh giấy cuối cùng trong túi áo, và gấp lại con hạc lúc trước. Nhưng tờ giấy đã bị ướt nên không thế gấp tiếp được con cuối cùng.

Vậy là ước mơ trong những trang Nhật ký tình yêu hay viết đã không trở thành hiện thực bởi vì 999 hạc giấy không thể mơ được về một tình yêu hạnh phúc….

Câu chuyện nhật ký tình yêu hay về hạc giấy

Tác giả bài viết / 

Le Huyen

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……