Tình yêu

Chuyện tình yêu tuổi teen: Yêu hay chỉ là hấp dẫn giới tính

0 112
Tình yêu tuổi teen: Yêu hay chỉ là hấp dẫn giới tính
Chuyện tình yêu tuổi teen: Yêu hay chỉ là hấp dẫn giới tính

Chuyện tình yêu tuổi teen-chuyện tình yêu của những rung động đầu đời, không có những mưu toan hay tính toán của những con người ngây thơ cùng những suy nghĩ trong sáng. Đó là một mối tình đẹp và đáng nhớ của mỗi người. Nhưng không phải ai cũng nhận thức đúng về chuyện tình yêu tuổi teen, nhiều bạn ngộ nhận mình đã có tình yêu đầu đời, nhưng nó có phải là tình yêu thật sự hay chỉ là những cảm xúc thoáng qua? Chúng ta hãy cùng xem các bạn ấy nghĩ gì về chuyện tình yêu tuổi teen nhé!

Hấp dẫn giới tính

Tuổi teen là độ tuổi từ 13 đến 19, đây là độ tuổi có sự chuyển giao mạnh mẽ về tâm sinh lý. Trong độ tuổi này, các bạn trẻ bắt đầu biết ngượng ngùng, biết mắc cỡ với các bạn khác giới, ví như chỉ cần vô tình chạm nhẹ vào tay người ấy, bạn đã đỏ bừng mặt lên rồi. Đây cũng chính là lúc các bạn teen bắt đầu cảm nhận được sức hút từ các bạn khác giới và thấy nhớ nhung, thiếu vắng mỗi khi xa nhau.

Bạn T.Hương tâm sự: Lần đầu tiên gặp bạn ấy là ở bãi gửi xe của trường. Bạn ấy cười và còn giúp mìn dắt xe ra nữa. Sau hôm đấy, chúng mình thường đi chung với nhau, hôm nào không gặp là lại thấy buồn làm sao ấy. Lúc bạn ấy nói yêu mình, mình hạnh phúc đến nỗi tim như vỡ tung ra vậy.

Thích theo bản năng

Ngày xưa, ở thế hệ ông bà ta  thường lập gia đình từ rất sớm, dân gian vẫn còn lưu truyền câu thơ ‘’lấy chồng từ thủa mười ba, đến khi mười tám thiếp thời năm con’’, vấn đề tình dục vì thế đối với họ không có gì quá xa lạ. Nhưng ở thời điểm hiện nay, khi giới trẻ luôn bận rộn với công việc học hành, học ở trường rồi học ở trung tâm, ở nhà, mà giáo dục giới tính vẫn còn là vấn đề quá e dè ở Việt Nam, do vậy các bạn trẻ về vấn đề này kiến thức còn khá mù mờ.

Bạn M.Hiệp là một ví dụ: Mình suốt ngày cặm cụi với đống sách vở, chẳng mấy quan tâm đến những vấn đề khác. Một lần đi xe bus, mình vô tình té va vào người anh, cảm giác lúc ấy lạ lắm. Sau đó chúng minh làm quen và hay đi chơi cùng nhau. Anh ấy nắm chặt tay mình, thỉnh thoảng còn hôn lên má nữa. Lúc đầu mình có hơi sợ nhưng vẫn thấy thích.

 

Chuyện tình yêu tuổi teen: Yêu hay chỉ là hấp dẫn giới tính

Chuyện tình yêu tuổi teen: Yêu hay chỉ là hấp dẫn giới tính

 

Sự tấn công của trang web đen, internet lan tràn

Tuổi teen tuy là độ tuổi chưa có trải nghiệm và ít va chạm nhưng lại là độ tuổi của sự hiếu kỳ và rất nhạy bén với những đồ công nghệ. Khi internet trở nên phổ biến, các trang web đen cũng lan tràn nhiều hơn. Điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tâm sinh lý của các bạn trẻ.

H.Hoàng bộc bạch: Có một lần, chỉ là vô tình thôi mình xem phim có cảnh làm tình, ngại quá nên tắt máy luôn. Nhưng những hình ảnh đó cứ ám ảnh mình mãi, nhất là khi vô tình chạm vào bạn khác giới thì những hình ảnh đó lại ùa về. Một lần đi chơi, mình đã ôm cậu ấy thật chặt, mấy hình ảnh kia lại dội đến, nhưng may mình kiềm chế được, nếu có lần sau chắc mình không kìm nén nổi đâu.

Môi trường sống

Đây là yếu tố ảnh hướng trực tiếp đến quá trình hình thành và phát triển tâm sinh lý của tuổi teen. Nếu trong gia đình bố mẹ không dành thời gian cho các con, các bạn sẽ cảm thấy cô đơn và xu hướng muốn tìm một ai đó để tâm sự, dựa dẫm. Còn nếu trong gia đình bố mẹ thường xuyên quản thúc con, luôn cho mình là đúng, cảm xúc tuổi teen sẽ trở nên nặng nề, làm mất cân bằng tâm lý, các bạn sẽ có những suy nghĩ kiểu như: ngoài người ấy ra thì chẳng ai hiểu mình cả.

Hệ lụy kéo theo

Ở cái độ tuổi nhạy cảm này, teen thường hay để tình cảm tri phối lý trí. Những nhận thức, hiểu biết về cuộc sống chưa nhiều nhưng tình cảm lại rất mãnh liệt. Do vậy rất dễ gặp phải tình huống không kiềm chế được những ham muốn để dẫn đến những hậu quả nặng nề.

M.Hiệp ân hận: Sau nhiều lần, mình và anh ấy không kiềm chế được đã làm chuyện ấy. Hiện giờ mình rất sợ và vô cùng hối hận.

Teen đã ngây thơ lầm tưởng rằng những cảm xúc rung động đầu đời đấy là tình yêu, chính điều đó đã thúc đẩy những sai lầm được hình thành. Đây là điều vô cùng đáng tiếc.

***

Yêu là một quy luật tự nhiên của con người, là một chuyện rất bình thường và không phải là một điều xấu. Nhưng với tuổi teen, trước tiên cần phải hiểu rõ yêu là như thế nào. Hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để biết cách vun đắp cho tình yêu của mình trở thành một mối tình đẹp và là điểm tựa để vượt qua khó khăn trong cuộc sống cũng như trong học tập. Có như vậy chuyện tình yêu tuổi teen của mình mới vững bền được các bạn nhé!

 

Chuyện tình yêu tuổi teen: Yêu hay chỉ là hấp dẫn giới tính

Tác giả bài viết / 

Trang Trần
Trang Trần

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……