Tâm sự

Đã bao lâu rồi mình chẳng nhớ nhau?

0 12
20140226-0514-roi-mot-ngay-5
Đã bao lâu rồi mình chẳng nhớ nhau?

Chắc cũng xa lắm rồi anh nhỉ, vì Sài Gòn cứ vội, mà chuyện mình thì cũng đã cũ kỹ lắm rồi.

Chỉ là hôm nay em trễ mất chuyến xe, và cũng chẳng mang theo quyển sách nào, nên đành ngồi ngắm phố. Chỉ là hôm nay nắng về đẹp quá, em lỡ đưa mi nhìn rồi bị cuốn theo. Chỉ là, tháng tư, trời Sài Gòn bỗng dưng bớt gió, hàng cây non xanh chẳng chút rì rào, nắng cũng thôi xơ xác mặt đường, tóc cũng thôi bay, nên tự nhiên em thấy lòng an yên đến lạ. Anh biết không? Những lúc bình yên nhất, thì chợt nhiên, em lại thấy lòng mình dậy sóng…

Em nhớ, những ngày mười chín, mình yêu nhau vội vã như sợ lượng trời chật hẹp, sợ năm tháng chẳng đủ dài. Em nhớ cái nắm tay đầu tiên đầy run rẩy. Nhớ nụ hôn vụng dại đến chẳng biết môi nên khép hay hờ. Nhớ buổi chiều hẹn cuối, lòng đã quyết chia tay, nhưng sao tay vẫn tìm tay, và môi vẫn tìm môi đến bật máu, để tiếng chia xa, cũng nghèn nghẹn trăm vạn lần chẳng thể thốt lên. Em nhớ những lời hẹn còn dang dở chẳng kịp đợi nắng hạ đong đầy đã vội hoá sương bay. Anh xây tình mình bằng hẹn ước, nhưng anh không biết, người ta yêu nhau chẳng cần thề nguyện xa vời. Bên nhau, chỉ cần mỗi ngày người này nghĩ về người kia một chút, để an yên bình dị nắm tay nhau bước qua ngày rộng tháng dài là đủ.

 

mình-xa-nhau-640x360

 

Em chẳng tiếc, những ngày yêu đương nông nổi, vì em tin rằng, những trải nghiệm dù ngọt ngào hay đau đớn cũng làm mình lớn hơn, dù chỉ là một chút. Em cũng chẳng trách anh, chàng trai tháng tư, đến nhanh như hạ rợp trời, vội vàng phủ kín đời em màu nắng thơm vàng rực, và rồi như buổi chiều tàn nắng tắt, anh để mình em hoang hoải trong cơn chiều chập choạng, bơ vơ bắt bóng điêu tàn.

Đã bao lâu rồi mình chẳng nhớ nhau?

Em cũng không còn nhớ rõ, rằng anh đã nói với em bao nhiêu lời hẹn ước? Vì Sài Gòn vội vã, nên vội vàng cuốn phăng khỏi trí nhớ em những hẹn hò đã cũ, hay vì mình đã ngừng yêu nhau lâu quá, nên em chẳng thể nào hình dung nổi đâu là nụ cười, ánh mắt, bờ môi từng khiến tim em xao xuyến, và làm đôi mi em ướt đẫm mỗi bận đêm về. Chỉ là đôi lúc, bỗng thấy Sài Gòn bớt vội, nên trong lòng chợt nghĩ ngợi chút ít. Và thế, em nhớ về anh, chẳng chút gợn buồn.

Tình yêu bao giờ cũng khó hiểu, lời chia tay cũng khó hiểu và nỗi nhớ đôi lúc cũng kì lạ đến mức em chỉ biết bật cười. Bất chợt tự hỏi, có bao giờ anh nhớ về em rồi ngẩn ngơ mỉm cười cho một thời yêu đương khờ dại? Có bao giờ ta nhớ về nhau, như cô gái chiều nay, bên hè ngồi nghe tóc rối…?

Lạc An

Đã bao lâu rồi mình chẳng nhớ nhau?

Tác giả bài viết / 

admin

Nhật ký radio là kênh phát thanh radio. Đến với Nhật ký radio bạn có thể thưởng thức, lắng nghe các nội dung phong phú dưới dạng âm thanh trên di động với với nhiều chuyên mục hấp dẫn như: Cầu vồng tình yêu; Lăng kính tâm hồn; Ký sự vui, Truyện đêm khuya…bao gồm những cảm nhận sâu sắc về muôn màu cuộc sống, những câu chuyện về tình yêu, âm nhạc, điện ảnh; những tâm sự chia sẻ cùng thần tượng…

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……