Bài viết hot, Truyện cười

DI CHÚC CỦA ĐƯỜNG TĂNG

0 9
Di chúc của Đường Tăng
DI CHÚC CỦA ĐƯỜNG TĂNG

Các đồ đệ của ta, khi các con đọc được di chúc này có lẽ thầy đã không còn tồn tại trên thế giới này nữa.

Có lẽ thầy sẽ gặp Phật tổ như lai trước khi chúng ta thỉnh được chân kinh. Trên đường thỉnh kinh liên tục gặp nạn, rơi vào tay của loài yêu tinh, nên thầy e rằng ngày thầy bị “lên đĩa” làm mồi nhậu cho yêu quái cũng không còn xa.

Thầy đã tính hết rồi, sau khi thầy chết, các con chia hành lý của thầy sẽ phát hiện ra bức di chúc này. Rồi thì ai cũng về chốn cũ. Ngộ không về Hoa Quả Sơn để trở về với cuộc sống rừng rú, cách xa với văn minh đô thị. Bát Giới trở về Cao Lãng Trang, khỏi nói thì thầy cũng biết con về đó, vì chắc con cũng ấm ức về vụ bị làm “con rể hụt”. Ngộ Tĩnh thì chắc cũng trở về Lưu Sa Hà để tiếp tục làm hải tặc danh tiếng một vùng, khiến không ai dám bén mảng tới khúc sông đó.

Trong ba đứa đồ đệ thầy tâm đắc nhất Bát Giới. Con đã thể hiện được bản năng của một người đàn ông mọi lúc,mọi nơi, thậm chí giữa vòng vây của yêu tinh.

Con thật mãnh liệt và đầy nam tính, không giống như Ngộ tĩnh nó khù khờ, ngu ngơ nên không có khả năng sinh con. Còn về phần Ngộ Không, thầy nghĩ tâm sinh lý nó có vấn đề, thầy chỉ thấy nó lo chém giết, không hề thấy nó có cảm xúc về chuyện tình cảm nam nữ. Thầy đã hai lần đuổi nó, chỉ vì thầy sợ nó không yêu con gái mà chuyển sang yêu con trai thì chết. Mà một trong bốn thầy trò ta thì thầy đẹp trai nhất, nên thầy sợ nó sẽ… thầy… nên thầy kiếm cớ đuổi nó đi. Nhưng mỗi lần đuổi nó thì lại bị yêu quái “củ hành”, thầy nghĩ chắc thằng Ngộ Không có thông đồng với tụi yêu quái, chứ không thể có chuyện trúng hợp nhiều như vậy được. 

Bát Giới à, về mọi mặt thầy đều không trách gì con. Nhưng thầy vẫn ức chế nhất là vụ con cứ trốn đi mát – xa một mình mà không rủ thầy. Chắc con sợ tốn kém chứ gì?

Nhưng dù sao ta cũng là thầy của con, chơi phải đẹp hơn con chứ, tiền thì với ta đâu có thiếu, chỉ cần ta a lô một cái là vua Nhà Đường lập tức chuyển khoản ngay cho ta. Với tính tình con như thế thì kẻ làm thầy như ta đành chịu, trong hành lý còn có một cọc ngân phiếu coi như là quà ta để lại cho con khi ta ra đi.

Còn riêng Ngộ Tĩnh, tuy con ít nói nhưng thầy rất hiểu con. Thầy hiểu con cũng không kém gì Bát Giới, nhưng vì vụng về trong ăn nói nên con cũng không có cơ hội bộc lộ thú tính của mình. Thầy biết, nhiều đêm thâu, các huynh đệ thấy con ngồi cặm cụi đọc sách, họ cứ tưởng là con vì kém họ nên thức đêm để học cho thuộc kinh Phật. Ban đầu thầy cũng nghĩ như họ, cho đến khi thầy thấy cuốn sách mà con đọc tên là ….X…Y..Z.. Kể từ đó, thầy hiểu con hơn Ngộ Tĩnh à. Con chắc không ham tiền, mà chỉ yêu “sách” đúng không? Thầy để lại cho con vài cuốn tương tự như loại con thích trong tay nải của thầy. Con hãy hiểu cho thầy, cái gì thầy cũng phải uyên thâm hơn các con thì mới xứng đáng làm thầy được. 

Cuối cùng thầy muốn nói với Ngộ Không. Thầy biết con mang bệnh lâu năm mà giấu. Sao con không nói ra để thầy và hai đệ giúp? Thầy đã cố gắng không cho con lạc lối nên mới đuổi con, thầy sợ con nhìn thấy thầy “kute” quá mà bộc lộ bệnh thì khổ. Nhiều khi phát bệnh con không làm gì được, nên đâm ra ức chế, mà khi con ức chế thì khổ cho đám yêu quái bị “củ hành” nhừ tử. Đôi khi thầy cũng niệm chú để bớt đi tà tâm của con. Nhưng không sao, thầy ra đi, thầy để lại cho con cây trượng bằng “dzàng” nguyên chất. Con mang đi bán lấy tiền mà sang Thái Lan rồi tùy ý lựa chọn giới tính con nhé. Nếu thấy thiếu thì tháo luôn cái vòng kim cô ra mà bán, nó cũng được làm bằng “dzàng 9 con 4″ đấy con ạ!

Câu thần chú để mở vòng kim cô là “Ớ …..ứ…. ứ…. ặc…. ặc….”. chúc con sớm trở thành một con khỉ đực bình thường. 

Cuối cùng chỉ mong các con ghé Đại Đường thông báo với Vua Đường là “Đường Huyền Trang đã thành mồi nhậu khi đang làm nhiệm vụ” .

Chúc các con có quãng đời hạnh phúc khi trở về vùng trời của mình!!!

Sưu tầm

DI CHÚC CỦA ĐƯỜNG TĂNG

Tác giả bài viết / 

Sunny hihi
Sunny hihi

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……