Tình yêu

Em viết nhật ký tình yêu để dành tặng riêng anh

0 1243
Em viết nhật ký tình yêu để dành tặng riêng anh
Em viết nhật ký tình yêu để dành tặng riêng anh

Em là một cô gái khá thực tế, chưa bao giờ em nghĩ sẽ viết nhật ký tình yêu, bởi tất cả những chuyện vui, buồn em đều sẽ nói hết với anh mà chẳng để lại trong lòng điều gì. Anh nói rằng em là cô gái dễ hiểu, chẳng biết giấu giếm hay nói dối ai. Và anh đã nói, đó cũng là một trong những lý do mà anh yêu em. Nhưng chuyện đã khác khi anh không còn bên em nữa. Như một thói quen, mỗi lần gặp chuyện đều trút hết cho anh nghe, giờ cũng vậy, nhưng sẽ theo một hình thức khác, em không nói nữa mà sẽ viết. Ở nơi ấy anh hãy đọc và luôn bảo vệ, che chở cho em như anh đã từng nhé.

Trời Hà Nội hôm nay đẹp lắm anh ạ. Trời cao xanh mà không nắng gắt. Gần đây trời bắt đầu nóng làm em khó chịu quá. Anh nhớ không, em là người chúa ghét trời nắng và nóng đấy, vì mỗi khi hè đến, em luôn bị đau đầu và mệt mỏi. Khi anh còn bên em, những lúc thời tiết thế này anh luôn đi bên cạnh che nắng, tạo bóng mát cho em, rồi trong túi anh luôn trữ khăn ướt để em dùng nữa. Anh chính là người yêu tuyệt vời nhất mà em từng biết đấy.

Phố Hà Nội vào hè được được tô điểm thêm bởi những màu sắc sặc sỡ của ánh tím từ hoa bắng lăng. Em ghét mùa hè, nhưng lại không thể cưỡng lại được cái đẹp dịu dàng mà nên thơ của loài hoa này, điều này anh cũng biết đúng không. Giá mà anh còn bên em để ngắm nhìn những đường phố Hà Nội đẹp thế nào dưới ánh nắng hè và sắc tím mộng mơ của bằng lăng nhỉ. Vì anh đi rồi mà giờ em phải một mình thế này đấy, anh thật đáng ghét quá.

Em viết nhật ký tình yêu để dành tặng riêng anh

Em viết nhật ký tình yêu để dành tặng riêng anh

Em đã đổi công việc khác rồi anh ạ. Công việc cũ em chỉ làm tốt khi vẫn còn anh bên cạnh chỉ bảo thôi. Từ ngày anh đi, em chẳng để tâm để làm được gì nên hồn. Sếp nhắc nhở em nữa đấy. Giờ em làm một việc khác nhẹ nhàng hơn, để đảm bảo không có anh giám sát thì cũng không bị sếp la mắng hay bị dọa trừ lương nữa. Em đúng là vô dụng quá.

Hồi sáng trên đường đi làm, em bắt gặp một cặp đôi đi chụp ảnh cưới ở đường Phan Đình Phùng, con đường em vẫn hay đòi anh trở qua để được ngắm nhìn hai hàng cây bên đường đấy. Trông họ hạnh phúc lắm anh ạ. Cô dâu thật tươi xinh trong bộ váy cưới trắng muốt, chú rể cứ chốc chốc lại nhìn cô dâu mỉm cười. Em ghen tị với họ quá.

Em viết nhật ký tình yêu để dành tặng riêng anh

Em viết nhật ký tình yêu để dành tặng riêng anh

Ngày trước chúng ta đã nói với nhau rằng, sau này sẽ tổ chức lễ cưới ở bốn nơi. Một là ở chùa, vì vào chùa em luôn cảm nhận được sự thư thái, thanh thản của nơi đây, ở chùa chẳng ai đối xử không tốt với ai cả. Hai là ở nhà thờ, chẳng ai trong chúng ta theo thiên chúa giáo cả, nhưng vì em luôn ngưỡng mộ những cặp đôi trong phim Mỹ tổ chức lễ cưới ở nhà thờ được Cha chúc phúc nên anh cũng đồng ý theo em luôn. Ba là ở trong công viên, em khùng quá đúng không, nhưng em muốn nhận được sự chúc phúc của thật nhiều người, kể cả những người mà ta không quen biết. Và địa điểm thứ tư đương nhiên là gia đình hai họ rồi. Ấy thế mà chuyện đã chẳng xảy ra, anh đã trút hơi thở cuối cùng vào cái ngày mà chúng ta đi thử đồ cưới. Cuộc đời quá bất công với chúng ta rồi.

Phải ngồi viết thế này chẳng thích tí nào anh ạ. Em vẫn muốn được kể lể cho anh nghe, làm nũng anh rồi được anh chiều chuộng vuốt tóc an ủi hơn. Ôi em nhớ anh nhiều quá. Từ khi nào mà nước mắt lại rơi rồi. Em cứ tưởng nước mắt đã cạn rồi cơ đấy. Nếu viết nữa có khi em sẽ khóc òa ra luôn mất. Hôm nay chỉ thế này thôi, nhưng về sau, mỗi ngày em sẽ đều viết nhật ký tình yêu cho anh. Anh hãy luôn theo dõi và ở bên em anh nhé. Luôn yêu anh và nhớ thương anh.

 

Em viết nhật ký tình yêu để dành tặng riêng anh

Tác giả bài viết / 

Trang Trần
Trang Trần

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……