Giới tính

Giới tính- Người thứ ba

0 48
Giới tính: người thứ ba có đáng bị lên án?
Giới tính- Người thứ ba

Phải chăng yêu người có vợ là sai? Là cướp đi hạnh phúc của người khác? Cùng chuyên mục Giới tính tìm hiểu bi kịch của “người thứ ba”.

Tại sao những cô gái yếu đuối lại phải khóc và đau khổ bởi một người đàn ông đã có gia đình? Vậy nếu sai thì đó có phải là tình yêu không? Đương nhiên là có rồi, vốn dĩ ta thường nói tình yêu là thứ điên rồ nhất và bất quy tắc nhất mà.

Yêu một người có vợ là chủ đề muôn thuở mà chẳng ai dám nói đến một cách thẳng thắn. Dẫu trái tim có sôi sục nhiệt huyết thì lý trí vẫn phải kìm lại bởi vốn cái gì ngược đời thì khó mà tiến triển được. Tôi đã từng nghe có người nói “Không phải đàn ông thú vị đã lấy vợ hết mà sau khi lấy vợ họ mới trở nên thú vị”. Việc lấy vợ của người đàn ông là dấu mốc đánh dấu sự thay đổi từ một cậu thanh niên đến một người trưởng thành, trầm tính hơn, am hiểu phụ nữ hơn. Đó là những điều đàn ông độc thân thường không có được. Tuổi tác và kinh nghiệm trong đời sống gia đình sẽ khiến họ già đi nhưng lại khiến họ trở nên sâu ắc về tâm hồn, và điều này lại càng trở nên lôi cuốn.

Ngoài những mối tình kiểu như “bóc bánh trả tiền” thì cũng có những cô gái yêu đàn ông có vợ một cách sâu sắc và thực sự chân thành. Tạm nói đến chuyện đi ngược lại giá trị đạo đức, trước hết họ cũng là những cô gái can đảm, dám đi ngược đường, khó khăn hơn những cô gái đi đường thuận rất nhiều.

Họ đi ngược lại cuộc đời nhưng lại xuôi theo trái tim, ai khi bước vào con đường tình ái cũng đều có mục đích rõ ràng, chẳng ai lại chọn con đường đầy rẫy chông gai và khó khăn như vậy, nhưng nếu đã có mục đích thì lại chẳng gọi là tình yêu. Vì vậy nếu đã lỡ trao con tim cho một người đàn ông đã thuộc về người đàn bà khác thì ngoài mặt pháp lý nó còn là sự éo le của số phận. Mỗi người sinh ra đều có một người phù hợp dành cho mình nhưng điều này không đúng lắm bởi nếu đúng thì sao lại có những người con gái tình nguyện làm kẻ chen ngang hạnh phúc của người khác.

Hẳn các bạn có nhớ cặp đôi vàng của Hollywood Brad Pit và Angelina Jolie? Chính Angelina là người giành Brad khỏi tay người vợ là Jenifer Aniston, tuy nhiên mối tình của họ lại được cả thế giới ngưỡng mộ, họ sinh ra là thuộc về nhau với một tình yêu đáng khâm phục dù đó là tình yêu phải hay trái thì họ cũng đã yêu nhau bằng trái tim cháy bỏng và chân thành.

Giới tính: người thứ ba có đáng bị lên án?

Giới tính: người thứ ba có đáng bị lên án?

Yêu một người có gia đình, cô gái nào chẳng mong muốn một ngày nào đó người đàn ông ấy sẽ từ bỏ gia đình để đến với mình, thật là một điều dại dột. Đã chọn đường khác thường thì chắc chắn sẽ có kết cục không bình thường, bị người đời phỉ báng, gia đình không chấp nhận và chính bản thân họ cũng đau khổ, dằn vặt. Ngay cả 1 tình yêu thuật đường cũng có khi không vượt qua được những sóng gió huống chi là một tình trăm ngàn thứ “ngược”, cho nên khi bước chân vào mối tình này bạn không được yếu đuối mà còn phải học cách yêu vô điều kiện.

Xã hội thường lên án những kẻ thứ ba là nhẹ dạ, dại dột nhưng cũng không hẳn vậy, họ vẫn tỉnh táo để chọn lấy sự mù quáng và sẵn sàng lao vào chông gai để những cái gai ấy đâm toạc trái tim. Tất cả những gì tốt đẹp nhất chỉ có thể có được khi ta chịu trả giá bằng nỗi đau khổ vĩ đại. Liệu bạn có dám yêu và dám chấp nhận đánh đổi mọi thứ?

Giới tính- Người thứ ba

Tác giả bài viết / 

Diệp Phạm

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……