Hôn nhân - Gia đình

Hạnh phúc gia đình: Đừng để khổ vì đàn ông

0 14
Hạnh phúc gia đình: Đừng để khổ vì đàn ông
Hạnh phúc gia đình: Đừng để khổ vì đàn ông

Để cần có được hạnh phúc gia đình thì người phụ nữ phải hy sinh rất nhiều thứ. Tuy nhiên, người phụ nữ cũng cần phải ghi nhớ kỹ những điều này để cho bản thân mình không phải khổ vì đàn ông, vì người sẽ cùng mình xây dựng nên mái ấm hạnh phúc gia đình

Thứ nhất: Người phụ nữ, xin luôn nhớ kỹ, hãy từ bỏ những dục vọng hảo huyền, mà nhìn đời một cách điềm đạm, sống thật tốt và sống vì bản thân, những người thân yêu. Người phụ nữ đừng sống vì người mà bạn yêu bởi người bạn yêu chưa chắc đã thật lòng yêu bạn. Đừng mong đợi người đàn ông mãi là điểm tựa của bạn, là chỗ dựa suốt cả cuộc đời cho bạn bởi vì người đàn ông chỉ là người tạm thời bên bạn sẻ chia những nhu yếu cuộc sống cùng bạn, thực tế chẳng thể cung cấp cho bạn toàn bộ hạnh phúc.

Hạnh phúc gia đình: Đừng để khổ vì đàn ông

Hạnh phúc gia đình: Đừng để khổ vì đàn ông

Thứ hai:  Đừng đặt niềm tin thái quá vào lời hứa hẹn của đàn ông, bởi vì ngay cả khi anh ta chỉ tay lên trời thề thốt thì bạn cũng chỉ có thể tin tưởng một chút thôi. Khi yêu, bất cứ người đàn ông nào cũng hứa hẹn đủ điều nhưng khi lấy nhau rồi phần ít những lời hứa hẹn đó trở thành sự thực. Bởi vậy, để có được hạnh phúc gia đình khi các bạn lấy nhau thì khi yêu đừng tin hết những lời hứa hẹn trời biển đó.
Thứ ba: Xin hãy tránh xa những người đàn ông mượn tiền từ bạn. Bởi vì, những người đàn ông đó thực sự sẽ không tiếp cận người yêu để vay tiền, cho dù là lý do gì đi chăng nữa. Bạn cũng không nên cho anh ta mượn, bởi vì khi cho anh ta mượn thì anh ta sẽ lôi kéo bạn và đương nhiên bạn sẽ trở thành order của anh ấy.

Thứ tư: Xin đừng đặt điều kiện vào tình yêu dành cho nhau. Bởi vì, sau này hai bạn sẽ cùng tiến tới hôn nhân mà hôn nhân là cùng chung nhịp thở, không phải là ai có nghĩa vụ với ai. Bạn hãy nhớ một điều rằng, mối quan hệ giữ người với người là bình đẳng, cho nên một người đàn ông sẵn sàng nuôi bạn cũng đồng nghĩa với việc anh ta cũng mong muốn bạn làm nô lệ của anh ta. Chính vì vậy, bạn hãy là người sống có nhân phẩm còn hơn sống nhu nhược không chút tôn nghiêm.

Thứ năm: Xin đừng rơi vào bẫy tình yêu của người đàn ông đầy dã tâm. Đối với những người đàn ông trông có vẻ thông minh hơn người là những người đàn ông khôn ngoan không ai muốn vuột mất, xảo quyệt, trong khi những người khác đang cố nắm lấy, thì bạn đã bị đẩy ra rìa rồi.

Hạnh phúc gia đình: Đừng để khổ vì đàn ông

Hạnh phúc gia đình: Đừng để khổ vì đàn ông

Thứ tư: Cũng xin đừng đặt tình yêu cho một người đàn ông ăn chỉ ăn cơm nhão. Bởi vì người đàn ông như vậy lòng ham không đáy, bạn không phải là người phú bà, nuôi không nổi và tốt nhất vẫn là nhường người khác phụng dưỡng.

Thứ năm: Nếu như một người đàn ông đến với bạn mà trước đó bạn bị tổn thương bởi một người đàn ông  khác thì cũng không nên hoài nghi cho người đàn ông này. Bởi vì, mọi người là không giống nhau: Tính cách không giống nhau, nhân phẩm không giống nhau. Người đàn ông tốt vẫn còn rất nhiều, bạn bị tổn thương chi có thể nói rằng bạn đã gặp người không thuộc về, có lẽ người đàn ông tiếp theo chính là người bạn nên gặp trong phần đời còn lại.

Thứ năm: Người đàn ông chẳng bao tốt như bạn vẫn nghĩ. Khi yêu, bạn có thể yêu thật lòng, tuy nhiên đừng yêu quá sâu đậm mà trong tình yêu luôn cho bản thân mình một đường lui, nếu không đến lúc chịu tổn thương sẽ trở tay không kịp.

Hạnh phúc gia đình: Đừng để khổ vì đàn ông

Tác giả bài viết / 

Phạm Hoa

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……