Hôn nhân - Gia đình

Hạnh phúc gia đình: Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng

0 17
Hạnh phúc gia đình: Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng
Hạnh phúc gia đình: Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng

Người phụ nữ khi đã đi lấy chồng thì cuộc đời họ gần là sướng hay khổ phụ thuộc vào người chồng của mình. Hạnh phúc gia đình của họ sẽ được trọn vẹn nếu  lấy được một người chồng tốt, còn nếu như vô phúc lấy phải người chồng chẳng ra gì thì coi như cuộc hôn nhân ấy chẳng khác gì địa ngục.

Lê Phượng năm nay đã ngoài 30 tuổi, kết hôn đã được hơn 4 năm và có một câu con trai kháu khỉnh vậy. Tuy vậy, cuộc hôn nhân của cô lại chỉ  toàn những chuyện buồn. Bởi vì chồng cô là một người kẹt xỉ và hạ tiền quá mức khiến cho hạnh phúc gia đình có những vết nứt.

Hạnh phúc gia đình: Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng

Hạnh phúc gia đình: Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng

Mắc dù đi làm lương được hơn 10 triệu một tháng – một số tiền tuy không phải quá nhiều nhưng cũng gọi là cao trong thời đại ngày nay. Âý vậy mà cô không được tự mua đồ, không được tự ý sắm cho con những bộ quần áo đẹp, không được tự ý mua những đồ ăn mình thích…bởi vì chồng cô là một người chi ly tính toán và kẹt xỉ.

Vì công việc đi làm quá bận rộn, không có thời gian lo việc nhà, Lê Phượng mới bàn với chồng thuê người giúp việc. Tuy nhiên, cô nhận được câu trả lời của anh là cái lắc đầu. Rồi cô bảo thuê người giúp việc lần thứ hai thì nhận được những tiếng gắt gỏng của chồng: Thuê người làm gì cho tốn tiền. Thuê người để cô ngồi không à.

Vừa ức vừa tức nhưng Phượng không nói câu gì. Bởi ý định của a chồng là muốn cô nghỉ ở nhà để chăm lo cho gia đình. Thấy việc nhà lại bừa bộn, lại nghĩ đến việc để chồng bớt  càu nhàu, cô đã nghỉ việc. Từ hồi nghỉ việc, không có tiền để đi chợ nấu cơm, mỗi lần chồng co chỉ đưa cho cô 100 trăm nghìn, trong khi đó phải mua rất nhiều thứ: Nào là thức ăn, nào là sữa cho con, nào là cái ca bị vỡ phải mua cái mới, cây chổi quét nhà cũng bị hỏng phải mua cái mới…Đủ thứ cần sắm nhưng anh chỉ đưa có 100 nghìn thi làm sao mà đủ được.

Cô liền nhắc anh thì anh liền quát cô:

– Ăn tiêu thì phải tiết kiệm vào chứ, tiêu thế này thì tiền đâu cho đủ

Cô tức quá, mới cãi lại anh:

– Anh xem mỗi tháng anh đưa cho em được bao nhiêu, trong khi đó đủ thứ tiền phải mua chứ đâu phải mỗi tiền thức ăn.

Chồng Phượng chả thèm đoái hoài gì những câu nói của cô, bởi vì cái bản tính hạ tiện nó ăn sâu vào máu rồi. Trong một  lần đến thăm cháu ngoai, bố mẹ Phượng mới tá hỏa phát hiện cuộc sống khổ cực của con gái và cháu mình. Ông bà quyết định sang tên nhà cho cô.  Phượng một mực không chịu nhận vì từ khi sinh ra tới giờ cô đã chẳng thể báo đáp gì được cho bố mẹ, lấy chồng lại càng làm khổ bố mẹ nhưng sau đó ông bà bắt cô phải nhận căn nhà. Cô quyết định nhận việc về nhà làm thêm.

Hạnh phúc gia đình: Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng

Hạnh phúc gia đình: Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng

Thế rồi trong một lần cãi vã, chồng cô đã phát hiện ra công việc làm thêm của cô, anh ta tát cô, rồi xỉ nhục cô.  Ngay lúc này Phượng thật sự không chịu nổi lão chồng này của mình nữa, anh ta cũng một mực đòi ly hôn. Đã vậy được thể nên cô đồng ý ngay.

Thế nhưng ngay sau khi chia tay, anh ta phát hiện ra mình đang đứng tên một căn biệt thự đáng giá mười mấy tỷ khiến anh chết ngất.

– Sao cô có cơ ngơi tiền tỷ như thế này, cô giấu tôi giữ tiền đúng không?
– Đúng đấy. Nhờ mỗi ngày được anh bố thí cho ít tiền đi chợ mà giờ tôi có cả cơ ngơi bạc tỷ như này đấy.
– Cô..C..ô..
– Anh chẳng xứng đáng làm chồng, làm bố con của tôi đâu.

Nói rồi, Phượng đóng sầm cửa lại, đuổi anh ta ra khỏi nhà.

Hạnh phúc gia đình: Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng

Tác giả bài viết / 

Phạm Hoa

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……