Tình yêu

Khi người yêu tôi khóc, đó không phải chỉ là một bài hát

0 438
Khi người yêu tôi khóc; đó không phải chỉ là một bài hát
Khi người yêu tôi khóc, đó không phải chỉ là một bài hát

Bản thân tôi luôn tự nhủ với mình rằng đừng bao giờ để em phải khóc, ai cũng đã có dư thừa những nỗi đau khổ với cuộc sống đầy toan tính này rồi, họ không có nghĩa vụ phải nhận thêm những món quà chết tiệt không mong muốn từ người khác nữa, nhất là với em-người anh dành cả cuộc đời để yêu thương. Nhưng rồi dù có cố gắng rất nhiều, chuyện đó vẫn cứ xảy ra như một tất yếu của cuộc sống thiết thực hằng ngày và tôi chỉ đau đớn nhìn khi người yêu tôi khóc.

Khi người yêu tôi khóc

Khi người yêu tôi khóc

Ngày mới quen, em khóc vì oán hận mối tình đầu. Nước mắt em trào ra, không nhiều để có thể gọi là khóc, nhưng đủ để làm con tim tôi quăn thắt mỗi khi vuốt nhẹ mi mắt em và cảm nhận cái ươn ướt trên ngon tay mình. Là tôi tội nghiệp em hay đang tự tội nghiệp chính mình khi chạnh long trước tình cảm mình dành cho em, em đang khóc vì người đàn ông khác. Tôi, ngoài việc dành nhiều tình cảm hơn để giúp em xoa dịu những u uất thì chằng còn biết phải làm gì hơn.

Rồi tôi được cho phép đến bên em. Những ngày tháng qua lặng lẽ bên em, yêu em và chăm sóc em, được em hiểu và trân trọng. Có lẽ tôi quá may mắn chăng? Nhiều khi chỉ nghĩ rằng yêu em là có được em, tôi đã không biết rằng yêu em tôi còn có vô vàn những thứ khác trong con người em, những thứ khiến con tim như lịm dần đi, cứ triền miên từ hạnh phúc này qua sung sướng khác…

Ấy vậy nhưng em vẫn khóc. Em khóc vì mối liên kết gia đình em không còn vững chắc. Bị bố mẹ chất vấn và oán trách, em như bị bủa vây trong sự cô độc. Em luôn nói rằng gia đình là nơi tuyệt vời nhất. Nhưng giờ đây thì sao? Em đã mất hết niềm tin vào cuộc sống rồi. Tội thân em, là em đã vì tôi mà khóc.

Không ai trong chúng tôi có lỗi. Tình yêu của tôi với em cứ hiển nhiên mà trở thành sai trái. Sáng hôm sau gặp tôi biết em đã khóc. Nhưng khóc như thế nào? Tôi không trả lời được, tôi không thể giải thích nổi những vết hằn sâu ở đôi mắt ấy. Anh lại là kẻ vô dụng nữa rồi phải không, anh chẳng thể tạo cho em niềm tin để em tìm đến như một bến đỗ bình yên, để làm một bờ vai vững chãi cho em trút nước mắt mỗi khi buồn.

Khi người yêu tôi khóc, đó không phải chỉ là một bài hát.

Khi người yêu tôi khóc, đó không phải chỉ là một bài hát.

Sáng mùa đông hôm ấy, một ngày mưa rả rich, một ngày tôi đang rất buồn, buồn vì những xung đột của tôi và em. Chuyện chẳng có gì đặc biệt trừ việc em đã nói lời chia tay. Lại một lần nữa tôi có thể khẳng định, lại là tôi đã làm em khóc và buồn.

Đến thời điểm này, ít nhất ba lần tôi biết em đã khóc, nhưng tôi lại chẳng tìm được một động thái nào tỏ ra từ đôi mắt em.

Vậy, em đã khóc như thế nào? Nước mắt em có thật sự tồn tại sau những chuyện đau buồn đã xảy ra?

Tôi tìm được câu trả lời trong một đêm xuân khá lâu về sau. Đêm đó, không ai trong chúng tôi có thể giữ được bình tĩnh. Tôi biết tôi xấu ở nhiều mặt và khi khóc thì trông lại càng tệ hơn. Em ở bên tôi, nước mắt của cả tôi với em nối đuôi nhau chạy toán loạn. Cũng trong đêm đó tôi đã thấy em khóc như thế nào, tôi biết nước mắt em là có thật, và tôi biết tình yêu mà em dành cho tôi là rất lớn.

Tôi không chắc về con đường mà chúng tôi sẽ phải vượt qua ở tương lai. Có thể trên con đường ấy vì tôi mà em lại phải khóc. Nhưng tôi chăc chắn rằng cả tôi và em sẽ không ai bỏ cuộc. Tôi không dám hứa sẽ không làm em khóc, nhưng tôi hứa khi người yêu tôi khóc, tôi sẽ là bờ vai vững trãi để em tựa vào và khi người yêu tôi khóc, đó sẽ là những giọt nước mắt hạnh phúc.

Khi người yêu tôi khóc, đó không phải chỉ là một bài hát

Tác giả bài viết / 

Trang Trần
Trang Trần

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……