Tình yêu

Lắng nghe nhật ký radio để chia sẻ những xúc cảm

0 39
nhật ký radio
Lắng nghe nhật ký radio để chia sẻ những xúc cảm

Nhật ký Radio xin chào các bạn thính giả, hôm nay Hoa Chi sẽ gửi đến các bạn một bài tâm sự của một cô có nickname là “cogaibenho”. Bài viết có tựa  đề “Một nỗi nhớ”.

Gần ba năm, em và anh không gặp mặt nhau  lần nào chỉ nói chuyện với nhau qua những dòng tin nhắn. Anh nói với em rằng tình yêu phải được, vun đắp, ngày qua ngày.Anh thực sự không tin rằng tình cảm bấy lâu nay mà em dành cho anh là sự thật. Có lẽ trong ba năm qua, em gặp nhau anh chỉ là qua những dòng tin nhắn. Ngay từ lúc bắt đầu, em không nghĩ rằng mình sẽ lại yêu anh. Kể từ giây phút chia tay mối tình đầu em đã thầm hứa với mình sẽ chẳng yêu ai đến khi 25 tuổi. Rồi những cuộc gọi nhầm thường xuyên nhưng thực long là anh cố ý gọi cho đến những dòng tin nhắn đã khiến em bớt chơ vơ, lạnh lẽo hơn.

Ban đầu em không muốn nhắn lại tin nhắn của anh nhưng dần dần em cảm thấy nhắn tin cho anh cũng thú vị. Những tin nhắn của anh đến khiến phá tan cả cái cô quạnh mà em tự tạo ra cho mình. Bây giờ chẳng có ai để mình phải ràng buộc nên cũng không sợ trách móc khi đi nhắn tin với người con trai khác. Bản thân em tự nghĩ anh siêng năng nhắn tin vậy trong khi em chẳng biết anh là ai. Nhưng cũng vì chẳng biết anh là ai nên em tha hồ kể lể, than thở hay nói xấu xếp mà không sợ bị mách hay vạch trần. Những tin nhắn của anh đã khiến em không còn thấy nhớ mối tình đầu, không còn thấy buồn phiền mỗi khi nhắc đến người ấy. Mỗi khi người ấy nhắn một cái tin cho em là em lại khẽ cười và thầm biết ơn người ấy bởi vì người ấy buông tay em để em có cơ hội được gặp anh của ngày hôm nay.

có một tình yêu lung linh như nắng

Nhật ký radio nơi đong đầy những cảm xúc

Thời gian dần trôi, em nhận ra mình đã thích anh từ lúc nào không hay. Em chờ đợi anh thổ lộ, chờ đợi anh nói tiếng yêu em nhưng em đã chờ mấy tháng rồi mà anh vẫn chưa nói lời yêu. Rồi bất chợt một ngày anh từ chối em. Anh nói rằng anh không tin tình cảm giữa anh và em là tình yêu và hai đứa ở cách xa nhau nên anh càng không muốn nghĩ tới tình cảm của hai đứa. Cứ chờ cứ chờ, cho đến một ngày em không thể chờ được nữa và… anh đã từ chối tình cảm của em. Đơn giản là vì anh không tin tình cảm ấy là thật và cũng không muốn vì nghĩ hai đứa ở cách xa nhau. Đến một ngày, em nhận được tin nhắn của anh, đó là một cái tin mà em không  muốn nhận nó một chút nào rằng anh đã có người con gái khác, giữa hai người không nên có một tin nhắn nào nữa. Em cảm thấy tim mình nhói đau, như có vết dao cứa vào. Em thấy đau bởi vì anh sợ người con gái khác nghĩ linh tinh mà anh quyết định không nhắn tin với em nữa. Anh đã thành thật, không lợi dụng tình yêu của em. Bởi vậy điều mà em mong muốn không phải là anh sẽ cùng em đi hết con đường mà là anh sẽ tin vào những gì em dành cho anh. Thực sự rất cám ơn anh vì đã đi qua cuộc đời của em.

Các bạn thính giả thân mến bài viết vừa rồi khiến Hoa Chi nhớ đến những câu thơ trong bài thơ yêu xa của bạn thính giả gửi đến cho chương trình:

Tình yêu bất chợt thoáng qua/
Như hạt sương đọng nhành hoa lỡ làng/
Nhớ thương tựa gió mơ màng/
Ngọt ngào hạnh phúc miên mang xa vời/
Tình đến rồi lại buông lơi

Gieo say đắm rồi chơi vơi ngút ngàn.

Thực sự tình yêu giống như hạt sương đọng trên nhành cây dễ rơi lúc nào không hay biết. Các bạn thân mến, chương trình Nhật ký Radio kì số 45 đến đây là kết thúc rồi. Chương trình được phát sóng trên trang blog.nhatkyradio.net. Hãy cùng lắng nghe những dòng tâm sự, những câu chuyện hay và những chia sẻ đầy ý nghĩa trong những chương trình tiếp theo nhé!

Lắng nghe nhật ký radio để chia sẻ những xúc cảm

Tác giả bài viết / 

Phạm Hoa

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……