Tâm sự, Tình yêu

Blog tình yêu: Lý lẽ của “gái ế”

0 70
Lý lẽ của gái ế
Blog tình yêu: Lý lẽ của “gái ế”

Có nhiều “gái ế” cho rằng cuộc sống độc thân sẽ giúp họ tự tin sống một mình mà không cần có sự hiện diện của người đàn ông nào đó khiến họ vui vẻ.

Ngoài sức hút của những cô nàng “máy bay” thì những cô gái còn đang gắn mác “gái ế” cũng hấp dẫn không kém đâu nhé. Chắc chắn họ cũng mong sớm tìm được người để mình yêu thương và chia sẻ mọi buồn vui trong cuộc sống. Tuy nhiên những cô nàng này lại đưa ra lý lẽ rằng càng “ế” lâu cơ hội để có được mối quan hệ lâu dài trong tương lai càng lớn.

1. Có nhiều thời gian để suy nghĩ.

Với những “gái ế” đã từng trải qua tan vỡ, họ sẽ cần nhiều thời gian để quên quá khứ và chữa lành những vết thương lòng. Khi họ chưa thực sự sẵn sàng cho một mối quan hệ mới thì nguy cơ tan vỡ thêm một lần nữa rất có thể xảy ra.

2. Độc lập, tự chủ hơn

Điều này sẽ giúp các “gái ế” làm chủ cuộc sống cá nhân, tạo dựng thói quen tự lập, đây là yếu tố cần thiết cho những mối quan hệ mới. Sự tự chủ sẽ giúp bạn biết chăm sóc bản thân hơn khi bắt đầu dành tình cảm cho một ai đó thay vì phải phụ thuộc vào người khác.

3. Hiểu rõ về bản thân

Thời gian để “gái ế” hiểu rõ bản thân nhất chính là thời kỳ độc thân. Ế càng lâu họ càng thêm hiểu về tính cách bên trong của bản thân mình. Điều này rất quan trọng trong các mối quan hệ, bạn sẽ không đánh mất bản thân khi trao trái tim cho người khác trong tương lai bởi lúc đó chắc chắn họ đã biết mình là người như thế nào.

Lý lẽ của gái ế

Lý lẽ của gái ế

4. Thêm cơ hội để chọn lựa

Khi lựa chọn bắt đầu mối quan hệ với một ai đó đồng nghĩa vơi việc bạn phải chấm dứt các mối quan hệ khác. “Gái ế” lâu ngày càng có thêm cơ hội để hiểu thêm về nhiều mẫu người với nhiều tính cách khác nhau, từ đó xác định được đâu là mẫu người phù hợp với mình.

5. Học hỏi được nhiều kinh nghiệm

Đây cũng là cơ hội để bạn có thời gian lắng nghe và học lỏm những câu chuyện tình yêu của một số người bạn đã có cặp có đôi. Thời gian độc thân càng dài, kinh nghiệm của “gái ế” càng nhiều, bạn sẽ biết cách đối phó với những vấn đề rắc rối có thể phát sinh với người yêu tương lai của mình.

6. Tình cũ khó lòng “lấn át” tình mới

Thường những người có người yêu mới ngay sau khi chia tay chưa được bao lâu thường dễ gặp rắc rối mang tên “tình cũ” vì họ chưa có được khoảng thời gian đủ dài để hoàn toàn xóa bỏ mối tình đã qua nhưng “gái ế” thì khác, bạn đã có đủ thời gian để hạn chế tình trạng đó khi họ đã sẵn sàng cho một mối quan hệ mới.

7. Mối quan hệ “mẹ chồng – nàng dâu” chắc chắn sẽ không bị ám ảnh

Khi chưa lập gia đình, bạn sẽ không phải căng thẳng mỗi khi làm sai điều gì và không bị ám ảnh bởi mối quan hệ mà từ xưa đến nay chưa khi nào hòa hợp mẹ chồng – nàng dâu.

8. Khiến người khác tò mò về mình

Cánh mày râu sẽ phải tha hồ đoán già đoán non rằng người như cô ấy thiếu gì người theo đuổi mà tại sao vẫn chưa có người yêu? Hay cô ấy chưa muốn yêu?… Cái cảm giác mờ hồ, khiến người khác tò mò rất thú vị phải không nào?

9. Có thêm nhiều bạn bè cả nam lẫn nữ

Là một cô gái độc thân, bạn sẽ có cả tá con bạn, và đặc biệt là cả tá thằng bạn. Những lúc vui, buồn hay chán cái gì thì chỉ cần “ới” một câu, cũng sẽ có cả tá bạn bè đến bên bạn. Thử nghĩ xem khi có người yêu, bạn chỉ cần đi cạnh một người khác giới cũng đủ khiến người yêu bạn ghen đến mức nào rồi.

Các “gái ế” à! Dù có bao nhiêu lý lẽ đi nữa thì cuối cùng cũng phải tìm cho mình một bến đỗ bình yên và hạnh phúc nhé, đừng viện vào những lý do đó để sống mãi cuộc sống độc thân như thế này.

Blog tình yêu: Lý lẽ của “gái ế”

Tác giả bài viết / 

Diệp Phạm

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……