Chuyện lạ

Ngân trong bồn đá người sống lại

0 2
Sống lại nhờ được ngâm trong bồn nước đá
Ngân trong bồn đá người sống lại

Khi các bác sỹ không thể phục hồi được nhịp tim cho Bulent, họ đã ngâm anh trong bồn nước đá và anh đã từ từ sống lại.

Bulent Sonme, đến từ Ankarra, Thổ Nhĩ Kỳ, đã bị đột quỵ sau một cơn đau tim khá nặng và nhân viên y tế đã ngâm Bulent trong nước với nỗ lực hồi phục lại nhịp tim cho anh.

Bulent Sonmez gần như đã chết khi các bác sĩ không thể khôi phục lại nhịp tim cho anh khi nhập viện. Anh được đưa vào bệnh viện ngay sau khi bị nhồi máu cơ tim, các bác sĩ đã nỗ lực cứu sống anh bằng một biện pháp điều trị tương đối gây tranh cãi – Hypothermia (giảm thân nhiệt). Để cơ thể giảm nhiệt độ  các bác sĩ đã ngâm anh này trong nước đã.

 

Sống lại nhờ được ngâm trong bồn nước đá

Sống lại nhờ được ngâm trong bồn nước đá

 

Khi tim của Blent đập trở lại, các bác sĩ đã theo dõi trong khoảng 24 giờ để duy trì nhịp tim và tăng thân nhiệt của anh trở lại bình thường.

Tuy nhiên, điều đáng buồn là anh chỉ nhớ 1/2 cuộc sống trước đây, vợ con anh cũng không nhớ

Sibel Sonmez, 39 tuổi, vợ của người đàn ông này trả lời với phương tiện truyền thông địa phương: “Nó giống như một bộ phim, tôi không biết trả lời hai con thế nào ngoài việc chờ đợi. Tôi đã cố gắng giúp anh ấy nhớ lại bằng việc cho anh ấy xem lại những bức ảnh kỉ niệm, nhưng có lẽ cũng phải mất một khoảng thời gian khá dài để anh ấy có thể nhớ lại tất cả.”

Tiến sĩ Omer Zuhtu cho biết: “Bulen đang trong quá trình hồi phục trí nhớ, chúng tôi không hề tìm thấy bất kỳ tài liệu nào nói về tác dụng phụ của liệu pháp giảm thân nhiệt. Tuy đây là biện pháp gây tranh cãi, những tôi chắc chắn rằng đây là cách tốt nhất để cứu người đàn ông này”.

Phương pháp hạ thân nhiệt được dùng để hạn chế ảnh hưởng tác động của tình trạng thiếu oxy trên những bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim có thể dẫn tới tổn thương não nghiêm trọng.  Nó đã được sử dụng ở Anh với điều kiện được người nhà của bệnh nhân đồng ý.

 

Ngân trong bồn đá người sống lại

Tác giả bài viết / 

Chi Chi
Chi Chi

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……