Tình yêu

Nghe radio tình yêu: Con cảm thấy cô đơn

0 27
nghe radio tình yêu
Nghe radio tình yêu: Con cảm thấy cô đơn

Mấy ngày vừa rồi, Nghe radio tình yêu thấy dự báo thời tiết báo miền bắc trở lạnh. Tự dựng có một cảm giác lạnh kỳ lạ đã len lỏi vào từng hơi thở của một đứa con gái vừa mới chập chững bước vào đời.

Có một buổi sáng tỉnh dậy, thấy ngôi nhà của mình chẳng còn ai, cũng không còn âm thanh ồn ào như mọi ngày. Lúc đó con thấy mình thật cô đơn, bé nhỏ quá chừng. Tất cả chỉ vì cuộc sống, vì công ăn việc làm mà mọi người đều phải xa quê, để mình con ở lại. Tâm trạng ngẩn ngơ như cô gái ngốc. Thèm câu nói với ba mẹ, “hôm nay sáng ăn món gì”, “canh hôm nay sao nhạt thế mẹ”, “Hôm nay ba ở nhà không đi làm à?////….

nghe radio tình yêu

Nghe radio tình yêu: Con cảm thấy mình cô đơn

 

Mỗi lần Nghe radio tình yêu con đều mong ước rằng chỉ cần lúc thức dậy có đông đủ mọi người bên cạnh. Con chỉ cần thế là đủ. Con cũng không cần bay cao bay xa tới những chân trời mới. Chỉ cần sáng sớm được dạy ăn cơm mẹ nấu, một bữa ăn giản dị, đạm bạc nhưng cảm thấy ấm cúng.

Hiện tại, cuộc sống của con quá tẻ nhạt và chẳng thú vị tẹo nào. Con đi làm, rồi lại đi về nhà. Chỉ thu mình lại so với thế giới rộng lớn bao la phía trước.  Con chỉ muốn về nhà thôi ba mẹ. Nơi mà con có thể mở lòng ra với những người yêu thương con, những người luôn hiểu những gì con nói và luôn chờ đợi con sau những giờ tan ca.

Thực ra, con viết bài này trong giờ làm ba mẹ ạ, nhưng chẳng ai nhìn thấy những giọt nước mắt của con đâu. Dù vậy, con sẽ vẫn cố gắng, vẫn sẽ ngoan và vẫn sẽ ở tại đây để chờ ba mẹ về với con.

 

Nghe radio tình yêu: Con cảm thấy cô đơn

Tác giả bài viết / 

Le Huyen

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

 • Câu chuyện bát mỳ copy

  Câu chuyện bát mỳ

  Trong xã hội bây giờ, người ta thường hay thở than tình người sao bạc bẽo, lòng người sao thật nhẫn tâm. Rồi người ta dẫn ra đủ thứ chuyện để mà thất vọng, chán nản. Nhiều người khác, lại trở nên mất lòng tin đến mức thấy nghi ngờ khi người khác quan tâm,…

 • Bước ngoặt cuộc đời copy

  Bước ngoặt cuộc đời

  Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

 • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

  Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

  Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……