Tình yêu

Nghe radio tình yêu: Đường tình hai ngả

0 76
Nghe radio tình yêu: Đường tình hai ngả
Nghe radio tình yêu: Đường tình hai ngả

Nghe radio tình yêu: Tôi mồ côi mẹ từ nhỏ, nhà nghèo, sống tự lập và có phần khép kín. Tôi luôn cố gắng học tập với hy vọng cuộc sống sau này của mình sẽ đỡ khổ. Chính vì thế mà tôi đã đỗ vào một trường cao đẳng tại tỉnh và sau ba năm ăn học tôi đã đi làm với công việc thu ngân tại một siêu thị.

Mối tình đầu của tôi bắt đầu khi tôi học năm nhất, khi đó anh cũng học năm nhất giống như tôi tại Sài Gòn. Hoàn cảnh cũng  anh cũng rất éo le chẳng thua kém gì tôi. Năm lên 5 tuổi mẹ anh bỏ anh và 1 năm sau bố anh lấy vợ. Tuy rằng có mẹ mới nhưng anh luôn thiếu thốn tình cảm của một người mẹ. Có lẽ vì sự đồng cảm khi thiếu thốn tình cảm của mẹ mà chúng tôi dần cảm mến, yêu nhau sau lần gặp gỡ đầu tiên trước biển.

Nghe radio tình yêu: Đường tình hai ngả

Nghe radio tình yêu: Đường tình hai ngả

Nhưng do khoảng cách về địa lý xa nhau nên có những chuyện hiểu lầm nhau mà chúng tôi chẳng thể chạy đến bên nhau để giải thích bởi vậy luôn có những trận cãi vã xảy ra. Và cuối cùng chúng tôi đã chia tay. Mất một thời gian dài tôi mới lại lấy được tinh thần. Vì tôi là một người sống là khép kín nên sau khi chia tay, tôi chưa mở lòng với cả mặc dù có mấy người tán tỉnh tôi.

Nghe radio tình yêu:

Nửa năm sau kể từ ngày chia tay, tôi tình cờ biết được số điện thoại của anh trai anh. Theo lời kể của anh thì anh và anh trai rất yêu thương nhau. Hai anh em nương tựa vào nhau sống kể từ ngày mẹ mất, anh luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho anh. Có số điện thoại của anh, tuy nhiên tôi không gọi mà đột nhiên số điện thoại của anh trai đáng nhẽ gửi cho anh nhưng lại gửi nhầm sang máy của tôi.

Không hiểu sao kể từ tin nhắn nhầm đó, chúng tôi thường xuyên nói chuyện với nhau và thấy rất hợp. Trong thâm tâm tôi lúc đó hoàn toàn không còn nhớ đến mục đích tiếp cận anh là gì nữa. Chúng tôi cứ thế nhắn tin qua điện thoại, anh cũng tò mò nhưng tôi luôn có cách để biện minh.

Anh bảo rằng anh mới chia tay bạn gái và cảm thấy chán nản, nói chuyện cùng tôi anh thấy rất vui.

Nghe radio tình yêu: Đường tình hai ngả

Nghe radio tình yêu: Đường tình hai ngả

Khoảng hai tháng sau anh nói rằng anh đã thực sự thích tôi.  Tôi cũng cảm nhận mình có tình cảm với anh nhưng không nói cho anh biết. Tôi đang vô cùng bối rồi vì người yêu trước của tôi là em trai anh. Tôi cứ mãi lần lữa, trái tim mỗi ngày một giằng xé, nhưng vẫn không thể nói cho anh biết mọi chuyện.

Nhưng cuối cùng điều gì đến cũng đến, em trai anh một lần về quê đã biết được hàng ngày người mà anh vẫn thường xuyên nhắn tin là tôi. Trong khi anh chưa hề biết về mối quan hệ giữa tôi và em trai anh. Đến khi em trai anh nói thì anh mới ngã ngửa ra. Anh thất vọng, ngỡ ngàng, những cuộc gọi im lặng của anh làm tôi đau rất nhiều.

Rồi anh đã hẹn gặp tôi để nói hết sự việc. Tôi và anh đều đau đớn. Tôi biết mình đã sai khi lấp nỗi đau của mình bằng cách làm tổn thương trái tim hai con người mình yêu thương. Và anh cũng đau đớn gấp bội phần. Tôi biết phải làm gì bây giờ.

 

 

Nghe radio tình yêu: Đường tình hai ngả

Tác giả bài viết / 

Phạm Hoa

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……