Tâm sự, Tình yêu

Người lạ từng yêu

0 72
nguoi la tung yeu
Người lạ từng yêu

Đã từng là người lạ, gặp nhau giữa biển người mênh mông rồi yêu nhau, cùng nhau trải qua bao sóng gió, yêu thương  nhưng điều đó cũng không đủ lớn để phá tan những rào cản cố tình chia xa cả hai, tình yêu không trọn vẹn, bao niềm tin vỡ vụn khi ta lại trở thành “người lạ”.

Em gọi anh là người lạ bởi từ nay em và anh chẳng thể nào bước cùng chung lối. Em không biết tim em có còn đủ lành lặn để yêu thêm một ai đó hay không. Em chỉ biết bây giờ, lí trí đang cố bảo vệ con tim đang rỉ máu, đang gắng sức ngăn cho sự yếu lòng đang trỗi dậy trong em. Nhưng em xin được gọi là người lạ từng quen bởi những ký ức chưa thể nào xóa hết được. Khi vui buồn, hạnh phúc rồi đến đắng cay, đau khổ vẫn chất chứa chật kín tâm can thì quên đâu phải là điều dễ dàng.  Đôi khi em phải ép bản thân trốn tránh nó, nhưng rồi thử hỏi, em sẽ trốn được bao lâu? Nỗi đau anh mang lại cho em đã thành vết sẹo mà năm tháng đi qua cũng chẳng thể nào lành lặn. Sự tổn thương vẫn từng đêm bủa vây trong tâm trí em đến nhức nhối.

Em đã cố gắng yêu anh hết sức mình, tìm mọi thứ hoàn thiện xung quanh anh, để quên đi những hành động của anh đã làm em đau khổ.  Dù cho anh còn yêu em, còn muốn tìm lại những giây phút gần gũi ấm áp thì em cũng không còn đủ can đảm yêu lại, vì sợ phải khóc nức nở một mình, sợ những đêm cô đơn ướt đẫm gối. Hai từ “người lạ” sao nghe vẫn thấy thân quen đến vậy bởi có một thời gian sự quan tâm và yêu thương chiếm hữu trọn vẹn cuộc sống  của nhau còn bây giờ thì lại trở về con số không tròn trĩnh. Chẳng thà ngày từ đầu mình không gặp nhau thì có lẽ cái từ người lạ ấy sẽ có đúng nghĩa của nó, để em không phải day dứt nhận lấy cái kết cục đắng cay và anh cũng không phải ôm lấy nỗi đau chua chát này .

Ngày qua ngày, mọi thứ đã lặng đi, anh và em đã quay về mốc cũ – người lạ. Em vẫn yêu anh, nhưng nghĩ đến anh em không cảm thấy đau nữa cũng không thấy nặng lòng. Em lại trở về là em của ngày xưa, từ ngày em chưa hề gặp và quen biết anh, em thấy mình xứng đang được nhận những điều này hơn là cứ ôm một mối tình đau khổ, gặm nhấm nỗi đau mà không ai biết.

người lạ từng yêu

Người lạ từng yêu

Có ai nói em là người con gái của gia đình, được em yêu là hạnh phúc. Bất chợt lại nghĩ đến anh, khi anh có được tình yêu này, anh có thấy hạnh phúc và biết trân trọng hay không? Tình yêu với anh là thứ em luôn trân trọng, cho đi hết mình, không cần nhận lại bất cứ điều gì và sẵn sàng hy sinh bản thân để bảo vệ nó. Nhưng khi tình yêu đó không còn thuộc về em nữa em sẽ buông tay. Hết duyên thì có muốn níu giữ cũng chẳng thể nào làm khác được, vậy thì ta hãy cho nhau lối đi riêng và cứ gọi nhau là người lạ như thế.

Đời người ngắn lắm, có duyên đi chung một đoạn cũng là do duyên phận sắp đặt cả rồi nên hãy trân trọng, nâng niu chứ đừng oán hận nhau anh nhé. Và đến cuối cùng cũng phải cảm ơn người lạ đã rời xa em để em biết rằng sau bao giông bão em lại có thêm một bài học vượt qua nỗi đau, thêm phần chín chắn để đi tiếp đoạn đường phía trước.

Người lạ từng yêu

Tác giả bài viết / 

Diệp Phạm

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……