Tình yêu

Nhật ký blog: Khi em bước qua những năm tháng tuổi trẻ

0 110
nhat ky blog 13.1
Nhật ký blog: Khi em bước qua những năm tháng tuổi trẻ

Những năm tháng tuổi trẻ là giai đoạn tuyệt vời nhất của mỗi người. Bạn có sức khỏe, có khát vọng, hoài bão, lạc quan và mang trong mình sự cố gắng mà sau này khi nhìn lại, chính bản thân bạn cũng ngạc nhiên “Ngày xưa tôi đã từng như thế?”.

Nhật ký blog luôn cho rằng, tuổi trẻ đã cho chúng ta một đặc ân vô cùng lớn, đó là “cứ sai đi vì cuộc đời cho phép”. Tuổi trẻ mà, sai lầm là điều không thể tránh khỏi. Sai lầm giúp ta biết dứng dậy, đi tiếp và đôi khi là quay đầu và đi theo một con đường mới.

nhat ky blog 8

Tuổi trẻ là món quà vô giá cuộc sống ban tặng cho mỗi người.

Tuổi trẻ cho ta sức mạnh, sự nhiệt huyết vậy tại sao phải thu mình vào một góc và nhìn ra thế giới đầy ánh sáng ngoài kia? Chúng ta – những người trẻ tuổi cần phải dang đôi tay, mỉm cười thật tươi và khám phá thật nhiều, trước khi chúng ta già đi, và trở nên “an phận”.

Tuổi trẻ ấy, thật buồn cười, đi qua bao nhiêu ngọn núi, con sông cũng không mệt. Vậy mà có lúc mới đi qua một người thì đã muốn chùn chân. Tuổi trẻ, có thể thích một người qua ánh mắt, say một người qua nụ cười. Rồi yêu thương lúc nào không hay. Trước bao vị ngọt, đắng, chát của tình yêu, con tim của chúng ta vận cháy âm ỷ một tình yêu với bao cảm xúc mãnh liệt.

Bạn hạnh phúc khi yêu và được yêu. Sẽ bị tổn thươn bao vây khi yêu mà không được đáp lại. Đôi khi, nụ cười lại đi liền với nước mắt. Nhưng điều đó có là gì, đúng không bạn? Tuổi trẻ mà, phải nếm đủ vị để đến lúc già, bạn sẽ không phải hối hận vì bất cứ điều gì.

Nhật ký blog luôn cho rằng, trong cuộc đời luôn luôn có những cuộc gặp gỡ rồi đi qua nhau, không phải cuộc gặp gỡ nào cũng tạo nên một mối nhân duyên, nhưng không phải mối nhân duyên nào cũng có nghĩa là sẽ cùng nhau đi hết cuộc đời. Đôi khi, tình yêu chính là một vòng luẩn quẩn, người lạ – người yêu – người lạ.

Có bạn chia sẻ với Nhật ký blog rằng “Từ bỏ người bản thân yêu thương, giống như đem một ngọn lửa thiêu rụi căn nhà nơi mình đã sống từ rất lâu. Bạn đứng đó, tuyệt vọng nhìn đống tro tàn, đổ nát, biết là nhà mình đó, nhưng đã không còn cách nào trở lại nữa rồi”.

nhat ky blog 11

Yêu đúng là tình yêu, yêu sai là tuổi trẻ.

Nhật ký blog chỉ muốn nhắn nhủ với bạn rằng, thực ra, trong lòng mỗi người đều có một bóng hình không thể nào quên. Dù là khi buồn bã, khi một mình ăn cơm, khi dạo bước trên phố đêm hay khi nghe một bài hát đều nghĩ về người đó. Sau này, bạn từ từ sẽ phát hiện, người đó bất luận có ở bên hay không thì cũng sẽ không thể đổi thay cuộc sống của bạn. Bạn sẽ vẫn như trước, sẽ vẫn ăn, vẫn ngủ, vẫn chơi đùa, cũng vẫn cần nói chuyện với bạn bè. Lúc ấy, bạn sẽ hiểu, có người bạn cả đời cũng không quên được, nhưng tuyệt nhiên điều đó sẽ không đủ sức ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Cũng giống như khi bạn đọc một quyển sách vậy, dù cho đọc đi đọc lại thì kết thúc vẫn không thay đổi. Cuộc sống có những nốt thăng và những nốt trầm. Hãy cứ suy nghĩ thật đơn giản và vượt qua nó một cách thật dễ dàng và giản đơn bạn nhé!

Tuổi trẻ nói dài nhưng thực ra là ngắn lắm, chẳng mấy chốc mà thời gian đã nhuộm vàng trang sách. Thời gian trôi nhanh như cơn gió, tuổi trẻ cũng theo đó mà qua đi thật nhanh, để lại đằng sau những giấc mơ, những hoài bão ta chưa kịp theo đuổi, những hò hẹn, nỗi niềm còn chôn giấu.

Tuổi trẻ chính là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người. Tuổi trẻ chính là cuộc hành trình góp nhặt từng mảnh ghép của bản thân. Thế nên, Nhật ký blog khuyên bạn nên mạnh mã mà bước qua những năm tháng tuổi trẻ, hãy sống để những lúc nhìn lại, bản thân mình luôn cảm thấy toại nguyện vì đã không sống hoài, sống phí những năm tháng ấy.

Hãy dùng tay trái nắm tay phải, tay phải ôm lấy tay trái dắt đôi chân đi qua năm tháng trẻ người non dạ. Rồi chông chênh cuộc đời này tôi luyện cho ta một tinh thần thép, một trái tim sâu sắc và một quãng đời đầy màu sắc đẹp đẽ.

 

Khi tình yêu là sự ngọt ngào, khi tình yêu là khổ đau, khi yêu thường là lẫn lộn những cảm xúc khó nói thành lời,… bạn luôn cần người để sẻ chia, tâm sự? Blog nhật ký radio sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên những cung bậc cảm xúc của tình yêu. Bạn có thể gửi tâm sự cho chúng tôi

Qua website: http://nhatkyradio.net/

Hoặc qua Fanpage: https://www.facebook.com/nhatkyradio.net

Blog nhật ký radio – nơi gom nhặt yêu thương và sẻ chia hạnh phúc!

 

Nhật ký blog: Khi em bước qua những năm tháng tuổi trẻ

Tác giả bài viết / 

Phạm Hằng
Phạm Hằng

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

 • Câu chuyện bát mỳ copy

  Câu chuyện bát mỳ

  Trong xã hội bây giờ, người ta thường hay thở than tình người sao bạc bẽo, lòng người sao thật nhẫn tâm. Rồi người ta dẫn ra đủ thứ chuyện để mà thất vọng, chán nản. Nhiều người khác, lại trở nên mất lòng tin đến mức thấy nghi ngờ khi người khác quan tâm,…

 • Bước ngoặt cuộc đời copy

  Bước ngoặt cuộc đời

  Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

 • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

  Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

  Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……