Tình yêu

Nhật ký blog: Mẹ sẽ nuôi con thật tốt

0 6
Nhật ký blog: Mẹ sẽ nuôi con thật tốt
Nhật ký blog: Mẹ sẽ nuôi con thật tốt

Nhật ký blog: Một tuổi con chập chững bước đi, mẹ bảo rằng con biết đi sớm. Và khi con bước bước đi đầu tiên là lúc mẹ vui cười. Còn với mẹ, 28 tuổi mẹ chập chững bước lại vào đời với biết bao nhiêu khó khăn đang chờ đón nhưng không sao hết, mẹ vẫn đủ cam đảm để nuôi con khôn lớn.

 

Nhật ký blog: Mẹ sẽ nuôi con thật tốt

Nhật ký blog: Mẹ sẽ nuôi con thật tốt

Con à, mẹ thực sự rất buồn! Mẹ đã từng muốn khóc, khóc thật nhiều để cho vơi đi nỗi lòng nhưng mẹ lại không dám khóc, vì sao ư? Vì mẹ sợ ông bà ngoại biết được lại phiền lòng. Mẹ luôn cố tỏ ra là một người vô tư, không lo nghĩ gì cả để giấu đi nỗi buồn cho riêng mình rồi đêm về mẹ lại năm khóc. Khi đó mẹ khóc rất to, mẹ khóc như chưa bao giờ được khóc vì sẽ chẳng còn ai nhìn thấy mẹ khóc nữa.

Kể từ ngày mẹ quyết định sinh con ra, mẹ biết là vô cùng vất vả nhưng mẹ không nhỡ nhẫn tâm vứt đi đưa con của mình. Có người đã bảo mẹ rằng hãy bỏ đứa bé đi và làm lại từ đầu nhưng mẹ lại nghĩ rằng con có tội gì đâu mà nỡ kết thúc cuộc đời con khi con mới chỉ là một chấm nhỏ trong bụng mẹ. Thế là mẹ đã quyết định mang nặng để đau chín tháng 10 ngày để sinh con ra. Ngày mẹ bồng con về nhà ngoại cũng là những chuỗi ngày khó khăn của hai mẹ con mình, thiếu thốn vật chất lẫn tình thương cho con. Cuộc sống mẹ trở nên bế tắc nhưng luôn cố gắng để vượt qua vì tương lai của con và mẹ.

Mẹ và con dựa vào nhau mà sống còn với ba của con thì đã hạnh phúc ngay từ ngày đi lấy vợ khác. Trong khi đó mẹ phải một lần nữa đánh đổi xa con để tìm việc làm mới có thể lo được cuộc sống tốt hơn. Gửi con lại cho ngoại, mẹ lên Sài Gòn tìm việc làm để gửi tiền về nuôi con. Với mức lương có 2,7 triệu ở quê thì không đủ tiền học và lại tiền mua sữa cho con thì lấy đâu còn dư để phòng lúc khó khăn. Nhưng mẹ thương con, nên vẫn phải tằn tiệm để nuôi con khôn lớn. Ba tuổi con đã phải trải qua bao nhiêu mất mát, đau thương. Hồi nhỏ có lần con đã hỏi ba con đâu khi thấy những đứa bạn cùng lớp có cả ba và mẹ đến trong ngày khai giảng đầu tiên. Chính vì thế mà mỗi lần nghĩ đến con thì nước mắt mẹ lại rơi.

Nhật ký blog: Mẹ sẽ nuôi con thật tốt

Nhật ký blog: Mẹ sẽ nuôi con thật tốt

Cuộc sống đôi lúc mất cái này lại được cái khác con à. Vô Sài Gòn 10 ngày nhưng may mắn nhờ có người thân giúp đỡ nên mẹ nhanh chóng tìm được một công việc văn phòng tương đối ổn với một mức lương tương đối khác. Sếp của mẹ cũng tốt, biết hoàn cảnh nên rất thông cảm cho mẹ, chính vì vậy đã sắp xếp cho mẹ một chỗ ở trong khu dành cho cán bộ công ty nhờ đó mà mẹ đỡ đi một khoản tiền thuê nhà và có tiền dành dụm gửi về lo cho con. Mẹ đang cố gắng làm việc, tích góp để có thể đón con vào cùng ở với mẹ. Mẹ biết rằng chẳng thể cho con được một cuộc sống viên mãn nhưng mẹ sẽ cố gắng cho con một cuộc sống tốt. Mẹ cũng muốn cho ai đó biết rằng mẹ vẫn nuôi con tốt dù có một mình. Con à, một tuổi con chập chững bước đi, 28 tuổi mẹ chập chững bước lại vào đời, bao khó khăn đang chờ đón nhưng không sao hết, mẹ và con cùng cố gắng nhé. Hy vọng một tương lai tươi sáng đang ở phía trước.

 

Nhật ký blog: Mẹ sẽ nuôi con thật tốt

Tác giả bài viết / 

Phạm Hoa

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……