Tình yêu

Nhật ký blog: Sốc trước lời mặc cả ghê rợn …

0 37
Nhật ký blog: Sốc trước lời mặc cả ghê rợn …
Nhật ký blog: Sốc trước lời mặc cả ghê rợn …

Nhật ký blog: Đêm cuối vợ chồng bên nhau, ôm tôi vào lòng, chồng nhắc nhở: “Anh bảo thật, sang đó nếu gã lắm tiền nào nó mê, cứ ỡm ờ em ạ, chả tội gì…”

Cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ, có một đứa con nhỏ chật vật trên thành phố của chúng tôi đã thay đổi khi tôi nhận được quyết định ra nước ngoài tu nghiệp. Tôi được chính công ty cử đi. Trong số rất nhiều nhân viên, chỉ có tôi và vài người nữa được chọn. Thực sự nó là một niềm vui không chỉ vì tôi được tin nhiệm mà còn là cơ hội để thay đổi cuộc sống vốn khó khăn của tôi và chồng.

Nhật ký blog: Sốc trước lời mặc cả ghê rợn …

Nhật ký blog: Sốc trước lời mặc cả ghê rợn …

Tôi lấy chồng năm 23 tuổi, khi đó tôi mới ra trường được vài tháng. Tôi yêu anh và xác định lấy anh làm chồng dù quê quán hay đứa xa nhau, đã vậy nhà anh cũng không khá giả. Nhưng quả tình, khi chúng tôi quyết định cưới là bởi vì tôi trót có bầu chứ lúc đó hai đứa chưa định kết hôn.

Lấy nhau khi cả hai còn quá trẻ, gia đình đôi bên đều khó khăn, mới chỉ chồng tôi có việc làm còn tôi thì chưa nên kinh tế của hai đứa vô cùng khó khăn. Lăn lộn nơi thành phố với đứa con nhỏ vừa ra đời, chúng tôi đã rất cơ cực. Sau khi sinh con xong, tôi ngay lập tức xin đi làm. Vì tôi rất tự tin vào trình độ chuyên môn của mình nên tôi cũng nhanh chóng có được một công việc như ý

Nhật ký blog: Hơn 2 năm đi làm, tôi khẳng định được bản thân và kết quả là được lựa chọn cho ra nước ngoài học 2 năm về phục vụ công ty. Đi cùng đợt với tôi còn có vài người nữa. Nhưng khi tôi nhận quyết định, bố mẹ chồng gây khó dễ không muốn tôi đi vì con còn nhỏ. Chính chồng tôi đã ra sức động viên tôi đi, anh sẽ thay tôi chăm sóc con cái.

Nhật ký blog: Sốc trước lời mặc cả ghê rợn …

Nhật ký blog: Sốc trước lời mặc cả ghê rợn …

Tôi cảm động vì sự hi sinh của chồng bởi tôi biết điều này sẽ khiến anh thiệt thòi. Chính vì thế tôi tự nhủ sẽ cố gắng thật nhiều để chồng, con không phải khổ. Tôi không biết sự thật đằng sau sự ủng hộ của chồng lại là những toan tính cay độc.

Đêm cuối trước khi tôi ra nước ngoài 2 năm, hai vợ chồng nằm với nhau, chồng tôi dặn dò: “Em sang đó, cứ để ý xem có thằng nào giàu giàu mà nó mê thì cặp kè với nó. Ở bên đấy, ai biết mà sợ. Mình cũng chồng con rồi, trinh nữ gì nữa đâu mà sợ mất giá. Cặp với nó 1, 2 năm, moi tí tiền về rồi vợ chồng mình sẽ đỡ khổ. Chứ anh tính em đi học thôi, cũng chẳng co thời gian kiếm tiền thêm bên ngoài mà cứ thế thì bao giờ vợ chồng mình mới giàu được, mới mua nổi cái nhà chui ra, chui vào”.

Tôi chết lặng khi nghe chồng nói. Cả đêm đó tôi khóc suốt. Chồng cứ tưởng tôi nhớ gia đình nhưng thực ra vì tôi hận. Chồng tôi coi tôi chẳng khác gì một công cụ kiếm tiền. Anh muốn tôi dùng chính thân xác của mình – người cùng anh đầu gối tay ấp để moi tiền đàn ông. Thật thô bỉ!

Giờ thì tôi đang sinh sống tại nước ngoài nhưng nghĩ đến gia đình, đến chồng, tôi không còn cảm thấy hạnh phúc và muốn cố gắng nữa. Tôi băn khoăn không biết khi về nước, tôi còn có thể yêu anh ấy và tiếp tục chung sống hay không.

 

Nhật ký blog: Sốc trước lời mặc cả ghê rợn …

Tác giả bài viết / 

Phạm Hoa

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

 • Câu chuyện bát mỳ copy

  Câu chuyện bát mỳ

  Trong xã hội bây giờ, người ta thường hay thở than tình người sao bạc bẽo, lòng người sao thật nhẫn tâm. Rồi người ta dẫn ra đủ thứ chuyện để mà thất vọng, chán nản. Nhiều người khác, lại trở nên mất lòng tin đến mức thấy nghi ngờ khi người khác quan tâm,…

 • Bước ngoặt cuộc đời copy

  Bước ngoặt cuộc đời

  Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

 • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

  Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

  Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……