Tình yêu

Nhật ký radio – ai đó nhất định sẽ quay về

0 15
nhật ký radio
Nhật ký radio – ai đó nhất định sẽ quay về

Nhật ký radio nói về tình yêu, một thứ tình yêu giống như là một căn bệnh nan y, một khi nó rơi vào thời kỳ cuối của căn bệnh thì rất khó để chữa trị. Cái thời điểm mà con người ta không còn niềm tin vào nhau và bắt đầu nổi loạn. Nhưng khi đã đi qua khoảng thời gian đó thì  người bệnh luôn  được ở bên những người thân của mình nhất, tình yêu cũng vậy. Khi tình yêu đã bước vào giai đoạn này, tự nhiên nó có một sự ham muốn mãnh liệt cho dù đôi khi chỉ là từ một phía và hãy cùng nắm chặt lấy tay nhau để cùng đi hết con đường phía trước.

Những lúc buông tay thì tình yêu chẳng khác gì đối với bệnh nan y. Trong khi người bệnh luôn hy vọng mình có thể sống sót và  người thân luôn hy vọng điều đó sẽ đến cho dù chỉ còn 1% cơ hội sống thì họ cũng vẫn sẽ thử và tìm lấy. Họ sẽ tìm đủ mọi cách để hy vọng sẽ cứu sống người thân của mình.

 

nhật ký radio

nhật ký radio

Nhưng bằng tất cả nghị lực và niềm tin , họ đã vượt qua khó khăn, cho dù có  sống có được hay không hay là thế nào đi chăng nữa thì họ cũng đã đem tất cả tình yêu thương của mình để kéo lấy sự sống mong manh. Giống như tình yêu phải trải qua muôn vàn thử thách và giai truân . Nếu một trong hai người cùng chịu nhường nhin, cùng chịu hy sinh   thì sẽ chẳng có gì là không thể cả. Cho dù gia đình có cay nghiệt tới đâu, cho dù những người trong nhà đó có kịch liệt phản đối đến mức như thế nào, thì chỉ cần 2 người cùng mạnh mẽ nắm  lấy tay nhau để cùng vượt qua thì cho dù có tuỉ nhục đến mấy thì người con gái đó cũng sẽ làm được .

Nhưng so sánh thú vị về tình yêu đã viết thêm cho trang nhật ký radio một cảm xúc mới. Thứ cảm xúc đó có vui có buồn và cả những  đau khổ.

Chỉ khi bạn có niềm tin vào tình yêu thì người con gái đó sẽ chờ bạn, hai người sẽ cùng thực hiện những ước mơ mà vẫn còn đang dang dở . Ước mơ về  ngôi nhà, trong đó có những đứa trẻ. Đó là có lẽ là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn có được . Nhưng liều rằng con người ta có được điều đó hay không?

Tất cả đều phụ thuộc vào chúng ta. Nếu như mỗi người biết cách để chữa cho căn bệnh tình yêu bằng một liều thuộc hữu hiệu thì chắc chắn ta sẽ nhận lại được một thứ tình yêu đầy ấm áp và sẽ có một mái ấm hạnh phúc gia đình – kết quả của tình yêu sau bao ngày nuôi dưỡng.

Nhật ký radio – ai đó nhất định sẽ quay về

Tác giả bài viết / 

Phạm Hoa

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……