Tình yêu

Nhật ký radio: Cảm ơn em, tình yêu của anh

0 49
nhật ký radio
Nhật ký radio: Cảm ơn em, tình yêu của anh

Trong CT Nhật ký radio số này, chúng ta hãy cùng lắng nghe câu chuyện tình yêu cảm động của một thầy giáo THCS trẻ tuổi Vương Lê Trung.

Người ta thường nói, để có thể hạ gục trái tim người khác thì cần phải có một quá trình tìm hiểu dài lâu, nhưng đôi khi chỉ cần một ánh mắt trìu mến, một nụ cười tươi cũng sẽ làm ta thích một người. Giống như câu chuyện tình của thầy giáo THCS Vương Lê Trung và người yêu Bế Thị Yên.

Cặp đôi rất tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện của nhóm từ khi yêu nhau. Đôi lúc, anh đi tình yêu nguyện nhiều, giao lưu nhiều thì cô cũng phàn nàn nhưng vẫn giúp đỡ và góp sức cùng anh. Cuộc hành trình dài trên đất Hà Giang không nơi đâu là thiếu bóng họ.

Trên những chặng đường tình nguyện, cô rong ruổi cùng anh mang theo những quần áo, đố dùng thiết yếu đến cho các đồng bào ở thôn bản vùng cao.

Hiện các hoạt động tình nguyện ở Hà Giang thì đều do Vương Lê Trung làm admin tổ chức, anh làm song song bên cạnh công việc giao viên.

nhật ký radio

Nhật ký radio – Cảm ơn em, tình yêu của anh

 

Anh đã gặp cô trong một lần tình cờ đi họp lớp và không biết từ lúc nào anh bị cô gái có má lúm đồng tiền làm cho thu hút. Con tim trở nên xao xuyến trong lần gặp đầu tiên trước cô gái nhỏ bé ấy. Đến khi cô mời anh uống và nở một nụ cười thì lúc anh hoàn toàn đã bị đổ gục trước cô. Cô gái đó tên Bế Thị Yên. Sau đó, mọi việc cứ diễn ra tự nhiên, hai người trao đổi qua thư, facebook, điện thoại. Họ hay gọi nhau theo biệt danh là Mắt lạnh và Hoa Lê. Câu chuyện tình đơm hoa sau một thời gian tìm hiểu, có nhiều lúc người trong cuộc còn ngạc nhiên và cảm thấy mơ hồ. Yên còn thú nhận: Lúc đầu cô không nghĩ là mình sẽ yêu anh.

Yên bắt đầu tích cực tham gia các hoạt động của nhóm từ khi yêu anh. Nhiều lúc cô cũng hay giận dỗi về việc anh hay đi tình nguyện nhiều. Tuy nhiên, cô vẫn chung sức cùng anh đi suốt khắp ngả Hà Giang để ủng hộ, giúp đỡ, mang những quần áo ấm, đồ dùng thiết yếu cho các đồng bào thôn bản vùng cao.

Theo anh Trung kể, cô vẫn thường xuyên thức cùng anh để chở bánh kẹo lên cho các em nhỏ nơi anh công tác từ sáng sớm mặc cho những ngày mưa gió lớn. Có những ngày tối muộn tầm hơn 9 giờ tối, cô vẫn cùng anh đưa hàng chục bao tải quần áo lên xe tải chở cho đồng bào. Nhiều lúc cô còn nói với anh: Em rất yêu anh nhưng không tin anh.

Mặc dù hai người có sự trái ngược về tính cách nhưng điều đó không làm cản trở mối quan hệ của họ. Điều quan trọng nhất đó là sự tôn trọng, niềm tin cho nhau, cùng trải qua các cung bậc tình yêu: giận hờn, vui đùa…

Cả hai đã quyết định làm một đám cưới vào tháng 10 âm sắp tới sau khi đã trải qua những kỉ niệm thăng trầm cuộc sống.

Trung chia sẻ với Nhật ký radio, chuyện tình yêu hai người giống như định mệnh đưa họ đến với nhau chứ không phải tự họ vun vén mà có.

Vốn dĩ những người làm tình nguyện rất thiệt thòi, vầ cần có sự ủng hộ từ một nửa của mình để có niềm tin, vững bước với những khát khao cháy bỏng. Anh Trung hi vọng, sẽ có nhiều cặp đôi cùng nhau gắn bó trong hoạt động tình nguyện và cũng có cái kết đẹp để tiếp thêm sức mạnh hoạt động tình nguyện vì một cộng đồng.

 

Nhật ký radio: Cảm ơn em, tình yêu của anh

Tác giả bài viết / 

Le Huyen

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……