Tình yêu

Nhật ký radio: Chàng trai năm ấy đã không còn đi cùng em

0 1239
nhat ky radio 3 - 2.1
Nhật ký radio: Chàng trai năm ấy đã không còn đi cùng em

1.Người ta thường nói, thời điểm xuất hiện của một chàng trai/ cô gái trong cuộc đời bạn là rất quan trọng. Có những người tưởng chừng như là định mệnh thì lại xuất hiện sai thời điểm. Vì thế, dù có yêu thương thì chúng ta cũng đành phải học cách từ bỏ. Cuộc đời con người luôn đứng trước những ngã rẽ và quyết định quan trọng, và Nhật ký radio cho rằng, lựa chọn làm sao để bản thân không hối hận sẽ là điều quan trọng nhất.

Anh ta dành tuổi trẻ của mình cho một người, dành sự trưởng thành cho tôi và dành sự chấp thuận cho người con gái khác. Hai người có thể ở bên nhau hay không thì thời điểm là rất quan trọng. Bạn xuất hiện vào lúc anh ta còn tràn đầy hiếu kì với thế giời này, thì cho dù bạn có xinh đẹp ưu tú dường nào cũng vô dụng. Bạn xuất hiện vào lúc anh ta muốn ổn định, vậy thì Nhật ký radio tin rằng bạn đã thắng rồi đấy. Yêu sâu đậm hay yêu sớm đều không bằng yêu đúng thời điểm.

nhat ky radio 3 - 1

Thời điểm xuất hiện giữa người với người là vô cùng quan trọng.

2. Yêu nhau là khi hai người tràn đầy những cảm xúc yêu thương. Những cảm xúc đó đôi khi ngôn từ, hành động cũng không thể diễn tả hết được. Và rồi đến một ngày, khi mà cảm xúc vơi cạn, khi mà mọi thứ không còn do anh và em quyết định, thì xa nhau dường như là điều hiển nhiên.

3. Trong tình yêu, chúng ta thường rất nhạy cảm, chỉ một thay đổi nhỏ ở đối phương thì cũng sẽ khiến bạn nhận ra. Khi tình yêu đã không còn là sự hòa hợp về cảm xúc và suy nghĩ, thì người “gần” bị bỏ rơi sẽ là người nói chia tay. Nhật ký radio cho rằng chia tay là đều cần thiết. Vì chia tay là cách hiệu quả để nỗi đau khổ không kéo dài, mà như người ra thường nói,là đau một lần rồi thôi. 

4. Hồi đại học, cứ ngỡ yêu là sẽ đi cùng nhau tới cuối con đường. Nhưng người đó lại dùng phương pháp tàn nhẫn nhất để chia tay tôi. Sau chi tay, tôi mới hiểu rằng, cái sau của tôi là quá chủ động. Như một bộ phim mới sẽ hấp dẫn người xem nhưng đến cùng khi xem chán, người ta sẽ không còn thiết tha. Cũng như vì tôi quá chủ động, mà cuối cùng tôi không nhận được sự tôn trọng từ phía anh ta. Tôi không thích sự đổ vỡ và hy vọng rằng mối tình sau của tôi sẽ là người nắm tay tôi đi đến hết cuộc đời.

5. Tình yêu đôi khi cũng như bàn tay nắm quả bóng bay. Có thể họ đã từng rất yêu nhưng rồi gió cứ thổi từ từ làm quả bóng lung lay, làm tay thêm mỏi và rồi tình yêu cùng sẽ bay xa.

nhat ky radio 3 - 2

Đi qua những cơn mưa mùa hạ và gió mùa đông, chúng ta vẫn không thể ở bên nhau.

6. Trong cuộc đời, có thể gặp được ai bạn cũng cho rằng đó là cả đời mình. Bạn đã bao lần tưởng tượng ra mọi thứ trong tương lai, tưởng tượng ra bao kết quả. Bạn từng cho rằng cả đời này nếu không phải anh ta thì sẽ không là ai khác, sau đó không biết vì sao mà bỗng nhiên không thể đi tiếp được nữa. Bạn cũng sẽ đau lòng, buồn bã, rốt cuộc là vì cái gì mà khiến bạn trở nên như ngày hôm nay, nhưng mà thế nào cũng không muốn nghĩ thông. Và Nhật ký radio cho rằng sự im lặng đến nghẹt thở khiến người ta nói không ra rốt cuộc là vì sao.

7. Bời vì những vì sao không biết nói, hòn đá cũng chẳng thể nở hoa và sau khi đi qua những cơn mưa mùa hạ và gió tuyết mùa đông, chúng ta đơn giản vẫn không thể ở bên nhau.

8. Lý do để ở bên nhau thì chỉ có một, nhưng lý do để rời xa nhau thì có tới hàng ngàn. Không còn yêu thì tự nhiên sẽ tìm ra thứ để cản trở. Ai cũng hiểu nhưng không phải ai cũng chấp nhận được chuyện đó. Xa thì xa thôi, đừng nghĩ quá nhiều!

9. Có một chân lí như thế này: chàng trai 17 tuổi năm đó đi cùng bạn, không thể đi cùng bạn mãi mãi được. Nhưng Nhật ký radio cho rằng tình cảm của tuổi 17, nếu là tình đầu, càng đáng trân trọng. Cậu ấy của sau này, dù thế nào cũng không thể giống chàng trai 17 tuổi năm ấy.

10. Dù không thể đồng hành cùng tôi trên quãng đường đời còn lại nhưng cũng cảm ơn vì đã đi cùng tôi, để tôi có thể tự tin bước tiếp, tự tin đương đầu với sóng gió ở phía trước.

 

Khi tình yêu là sự ngọt ngào, khi tình yêu là khổ đau, khi yêu thường là lẫn lộn những cảm xúc khó nói thành lời,… bạn luôn cần người để sẻ chia, tâm sự? Blog nhật ký radio sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên những cung bậc cảm xúc của tình yêu. Bạn có thể gửi tâm sự cho chúng tôi

Qua website: http://nhatkyradio.net/

Hoặc qua Fanpage: https://www.facebook.com/nhatkyradio.net

Blog nhật ký radio – nơi gom nhặt yêu thương và sẻ chia hạnh phúc!

 

Nhật ký radio: Chàng trai năm ấy đã không còn đi cùng em

Tác giả bài viết / 

Phạm Hằng
Phạm Hằng

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……