Tình yêu

Nhật ký radio: Mình yêu đi đâu đấy!

0 21
Nhật ký radio: Mình yêu đi đâu đấy!
Nhật ký radio: Mình yêu đi đâu đấy!

Đã bao lần nhật ký radio chia sẻ với các độc giả về những cuộc hôn nhân nhanh chóng tan vỡ chỉ vì người chồng ngoại tình. Việc ngoại tình đó thì có vô vàn lý do khác nhau nhưng cũng có khi chẳng có lý do nào. Và câu chuyện mà nhật ký radio kể dưới đây là một câu chuyện như thế.

Tôi lập gia đình đã được 3 năm nay và cũng đã có một đứa con trai hai tuổi. Cuộc sống của tôi diễn ra hết sức yên bình và hạnh phúc khi có một người chồng yêu thương và biết chia sẻ những công việc nhà với vợ. Chúng tôi quen nhau trong một lần công ty tổ chức cho đi du lịch khi đó tôi bị mất ngủ nên ra ngoài đã vô tình gặp anh và thế là hai chúng tôi cùng đi dạo quanh. Kể từ lần đó trở về chúng tôi thường xuyên nhắn tin gọi điện cho nhau, và yêu nhau sau hai năm thì kết hôn.

Thú thực tôi khá tự tin về tình yêu của vợ chồng chính vì thế chẳng bao giờ tôi lại nghĩ chồng mình sẽ đi ngoại tình cả. Gần đây tôi và lũ bạn hay hẹn hò cà phê, tán ngẫu. Những lúc đó thì chủ đề luôn được coi là nóng hổi nhất, được nhiều người quan tâm nhất là chuyện vợ chồng. Có cô còn kể rằng chồng mình “mèo mỡ” ở bên ngoài bị cô bắt gặp liền cho cô bồ một trận, ông chồng sợ quá từ lần sau không dám lăng nhăng ở bên ngoài nữa. Có cô còn kể chồng mình không lăng nhăng bên ngoài vì cô kèm cặp rất chặt. Ngoài giờ đi làm thì phải về nhà, mà hôm nào chót đi đâu phải gọi về báo cho cô, cô sẽ cho người kiểm tra. Còn đến lượt tôi thì tôi bảo: “Hưng nhà tao không có thói đấy đâu”. Tức thì cả lũ bạn xâu xé vào bảo: “Đừng có mà chủ quan không là mất chồng đó”. Tôi bỏ ngoài tay tất cả những lời đó vì nghĩ rằng đã là vợ chồng thì phải tin tưởng lẫn nhau.

Nhật ký radio: Mình yêu đi đâu đấy!

Nhật ký radio: Mình yêu đi đâu đấy!

 

Nhưng những câu chuyện mà tôi đọc được trên nhật ký radio về việc chồng ngoại tình cộng với mấy lời khuyên của các cô bạn khiến tôi dần để ý chồng mình hơn. Tôi khá là yêu tâm khi thấy chồng mình chẳng có biểu hiện gì đáng nghi cả cho đến một ngày…

Chiều tan sở về tôi liền rủ chồng đi siêu thị mua ít đồ để về nấu một bữa ngon vì chiều hôm nay là chiều cuối tuần. Trong khi tôi đang cầm túi đồ còn chồng tôi thì bấm thang máy để đi lên thì đúng lúc đó cô bạn trước kia học cùng đại học từ trong thang máy xuất hiện. Tôi thấy cô ta cười, tôi cùng cười lại để chào vì nghĩ rằng tuy trước đây không thân thiết gì lắm nhưng cũng là học cùng lớp đại học với nhau. Nhưng hình như tôi đã nhầm, người mà cô ta cười chào lại là chồng của tôi.

Cô ta chạy ra miệng cười hớn hở bất ngờ ôm chầm lấy chồng tôi khiến anh chẳng kịp phản ứng gì. Cô ta nói: “Mình yêu đi đâu đấy? Mình bảo với em rằng hôm nay mình qua nhà bố mẹ mà sao lại ở đây?”. Câu nói của cô khiến tôi chết điếng người, còn chồng tôi mặt tái mét vội đẩy cô ra. Tức thì cô giận dỗi: “Sao nay mình lạnh nhạt với em thế?”

Nhật ký radio: Mình yêu đi đâu đấy!

Nhật ký radio: Mình yêu đi đâu đấy!

 

Đúng lúc đó mọi người vào thang máy hết chỉ còn lại ba chúng tôi. Tôi mới tiến đến gần cô ta hơn tức thì cô ta vẻ mặt tươi cười hỏi tôi:

– Ơ, sao cậu cũng ở đây à, lâu lắm rồi chúng mình không gặp nhau đấy nhỉ. Hôm nào đi café nhé?

– Café à. Tôi lại them đi với một người cướp chồng của mình sao? Làm sao tôi có thể tưởng tượng hai người lại cắm sừng tôi thế này.

Tôi hét to lên khiến cho những người xung quanh nhìn về phía chúng tôi. Chồng tôi liền bịt mồm tôi lại và nói:

– Em hãy bình tĩnh, về nhà anh sẽ giải thích

– Anh giải thích à. Anh đã cặp bồ với cô ta từ bao giờ? Đồ khốn nạn.

Tôi tức giận ném đồ ăn xuống dưới nền và tát cho anh ta một cái. Cơn tức chưa hả giận tôi liền nắm lấy tóc của cô ta rồi tát tới tấp cho đến khi mọi người chạy lại can ngăn thì tôi mới dừng lại. Tôi không ngờ một người chồng mà tôi hết mực yêu thương và tin tưởng lại phản bội tôi như vậy trong khi lại lăng nhăng với cô bạn cùng đại học của tôi.

Tôi đi thẳng lên nhà và khóa cửa lại mặc cho anh ta hết lời van xin ở bên ngoài. Lúc này đây tôi rất muốn ly hôn nhưng vì nghĩ đến con lớn lên mà không có cha cũng tôi cho con nhưng mà tưởng tượng ra cảnh anh ta ngoại tình thì không thể chịu được.  Tôi không bao giờ lại nghĩ gia đình mà mình đã mất công gây dựng mấy năm qua lại nhanh chóng đổ vỡ như vậy.

 

Nhật ký radio: Mình yêu đi đâu đấy!

Tác giả bài viết / 

Phạm Hoa

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……