Tình yêu

Nhật ký radio nơi khơi nguồn những cảm xúc yêu thương

0 39
gái ế
Nhật ký radio nơi khơi nguồn những cảm xúc yêu thương

Có đôi khi bạn cảm thấy MỆT MỎI với cuộc sống bộn bề
Có đôi khi bạn cảm thấy cần tìm cho mình 1 khoảng BÌNH YÊN nào đó
Có đôi khi bạn muốn gửi gắm những lời tâm sự , những ưu phiền của mình vào  GÓC RIÊNG nào đó

Đó là lúc nhật ký radio sẽ đến bên bạn, cho bạn những cảm giác gần gũi và yên bình nhất.

Ngày… tháng… năm…

“Tết, Tết, Tết đến rồi…”

Tết ư? Mình ghét tết. Tết đến đồng nghĩa với việc sang một năm mới, mình đã thêm một năm tuổi. Mình đã già mà vẫn chưa có một mảnh tình vắt vai. Năm trước cô đơn và năm nay cũng lại sẽ cô đơn. Mẹ lại bắt đầu bài ca về sự ế của mình. Mình ghét tết!

Ngày… tháng… năm…

Ngày đi làm việc cuối cùng, mọi người trong phòng ai nấy đều làm việc một cách hùng hục để được ăn tết tẹt ga. Mình thấy tết thật nhàm chán nên hết thơ thẩn  lướt web rồi lại ra vào cái facebook. Mình chẳng nhớ nổi nữa là mình đã ra vào nó bao nhiêu lần.

Về nhà và thông báo với mẹ rằng mình không được nghỉ tết sớm như mọi người mà phải làm đến 29 mới được nghỉ. Nghe thấy vậy mẹ bắt đầu reo lên tru tréo. Mẹ bảo như thế thì làm sao kiến được chồng, làm việc gì thì cũng phải có ngày nghỉ chứ, 29 tết mới nghỉ thì làm sao kiếm được chồng. Mẹ bảo tìm việc khác không thì ở nhà để đi lo chuyện chồng con. Ôi mẹ ơi…

Em thành thật xin lỗi sếp vì em đã đổi tội oan cho sếp. Công ty mình nhân đạo lắm chứ đâu có bắt nhân viên làm việc đến tận 29 tết. Thôi thì mấy ngày nữa em đành phải ở nhờ nhà con bạn thân vậy để lấy lý do đi làm tránh việc bố mẹ nhìn thấy cái mẹt của em. Làm như vậy em mới tránh được việc bố mẹ bắt đi tìm chồng hix hix

Em khổ lắm xếp ơi!

29 Tết, mình bắt đầu tuyên bố được nghỉ. Mẹ chẳng nói gì ngoài việc tuyên bố một câu: “Tết năm nay cho chơi nốt, sang năm phải kiếm cho tôi một chàng rể”. Mình hiếu ý mẹ nhưng mà mẹ ơi có nhất thiết là mẹ đòi trong cái không khí sắp bước sang một năm mới như thế này không. Mẹ đòi như kiểu là đòi nợ ý, phải thư thư cho mình chứ. Mẹ biết rằng con cũng đâu muốn thế nhưng mà cái duyên chưa đến thì biết làm sao.

Ngày… tháng… năm…

Được hôm đi chợ tết cùng mẹ thì biết bao nhiêu người  xúm lại hỏi “Sắp đi lấy chồng chưa cháu?” rồi “ Lấy chồng đi, kén vừa thôi” rồi còn vô số những câu hỏi khác nữa. Mẹ đi bên cạnh chẳng biết nói thế nào rồi quay sang nhìn thôi với ánh mắt không chút thiện cảm.

Rồi mẹ bảo tôi đi đến chỗ mấy bác quen với dụng ý để cho họ nhìn thấy, họ ưng mắt rồi họ có con cháu nào thì họ giới thiệu cho. Tôi đành miễn cưỡng làm theo lời mẹ. ở cái xóm nhà mình thì đúng là mình là người già nhất thật mà chưa chồng còn những đứa nhỏ hơn một  là đã đi lấy chồng hai là cũng chỉ mấy tháng nữa rồi cưới.

Ngày… tháng… năm…

Tết đến thật rồi. Hoa đua nhau khoe sắc trong căn vườn bé nhỏ. Mình dọn dẹp đống bát đĩa rồi chùm chăn đi ngủ. Mọi năm còn có đứa em họ sang làm cùng rồi hai chị em  xem phim cười rúc rich nhưng năm nay nó đã đi lấy chồng. Thế là còn một mình mình ru rú ở xó nhà mà chẳng dám đi đâu. Tôi bật radio lên nghe chương trình nhật ký radio – một chương trình mà tôi yêu thích từ bé. Giọng nói của Mc nhật ký radio vang lên thì cũng là lúc tôi chìm vào giấc ngủ.

 

gái ế

gái ế

Ngày… tháng… năm…

Sáng mùng 5 Tết, khi vừa mới tỉnh dậy mình đã thấy một cuốn số to uỳnh được đặt chỗm chẹ trên bàn làm việc. Mình mở ra xem, thật ngạc nhiên khi trong đó là hàng chục cái tên, nghề nghiệp, số điện thoại của các anh chàng, kèm với đó là dòng chữ “Kế hoạch cho quý I cần phải thực hiện”

“Ôi mẹ ơi con có phải nhà tuyển dụng đâu chứ mà mẹ lại làm thế này” – “Cô không phải là nhà tuyển dụng công việc nhưng cô cần tuyển lấy một anh chàng rể cho tôi nhờ”. Rồi mẹ đe dọa : “Cứ quyết định như vậy đi, bắt đầu từ mùng 10  đi xem mặt, không được lèo nhèo”. Tôi đi chết đây. Mẹ đã lên hết  kế hoạch cho tôi rồi sao. Hix hix đây đúng là một năm không bình yêu của tôi.

Đó là câu chuyện của biết bao nhiêu cô gái trong thời hiện đại ngày nay gặp phải. Họ  chưa từng biết cái cảm giác yêu một người là như thế nào nhưng lại bị chính gia đình mình thúc giục mà nhật ký radio muốn gửi tới các bạn trong ngày hôm nay.

Nhật ký radio nơi khơi nguồn những cảm xúc yêu thương

Tác giả bài viết / 

Phạm Hoa

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……