Tình yêu

Nhật ký tình yêu blog : Bức tượng đài bị phá vỡ

0 9
Nhật ký tình yêu blog : Bức tượng đài bị phá vỡ
Nhật ký tình yêu blog : Bức tượng đài bị phá vỡ

Em đã từng xây dựng cho mình một “tượng đài” niềm tin bằng tình yêu và nước mắt, em nghĩ rằng đó là tượng đài để em dựa vào đó vượt qua mọi khó khăn nhưng sự thật lại không phải như thế. Tượng đài đó đã bị phá vỡ và đồng nghĩa với việc em mất niềm tin vào anh và mọi tâm sự sẽ gửi vào trong nhật ký tình yêu blog

Tôi sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Hải Dương yêu dấu. Sinh ra là con nhà nông nên tôi rất cần cù và chịu khó phụ giúp bố mẹ công việc đồng áng. Giống như bao cô gái khác tôi cũng có một ước mơ là được theo đuổi đến cùng con đường học tập. Với quyết tâm và nỗ lực của bản thân tôi đã đậu vào trường đại học nhưng từ đây tôi bắt đầu thấm thía cái gọi là tình yêu đầu đời…

 

Nhật ký tình yêu blog : Bức tượng đài bị phá vỡ

Nhật ký tình yêu blog : Bức tượng đài bị phá vỡ

Cách đây đúng 5 năm, tôi hồ hởi cắp sách đi thi và đã may mắn đậu vào một trường đại học danh tiếng ở Hà Nội. Đỗ đại học nhưng trong tôi lại có một nỗi lo đó là làm gì có tiền cho tôi đi học vì nhà tôi nghèo, tôi thương bố mẹ khi phải vất vả sớm hôm để lo cho tôi ăn học. Được sự an ủi, động viên của bố mẹ tôi khăn gói lên Hà Nội nhập học, có nhiều điều mới lạ xung quanh để tôi dần dần khám phá. Nhưng việc học cũng được tôi thu xếp vẹn toàn.

Vì không muốn để cho thời gian trôi đi một cách lãng phí, nên ngoài thời gian đi học về tôi còn kiếm công việc làm thêm. Rồi cứ thế công việc, việc học kéo dài hết thời gian của tôi và tôi vẫn là một cô gái quê chính hiệu nhưng các bạn trong lớp nhận xét.

Đến năm thứ hai của đại học, trong một lần sang phòng trọ của bạn học cấp 3 chơi tôi đã gặp anh một chàng điển trai, cao ráo và hiền lành, anh công tác trong một cơ quan nhà nước và hơn tôi 3 tuổi. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, tôi và anh đã cảm mến nhau ngay, thế rồi tôi cho anh số điện thoại và sau đó những  tin nhắn, những cuộc trò chuyện điện thoại ngày một nhiều giữa tôi và anh..

Và vào một buổi chiều đi dạo công viên, anh đã bất ngờ nắm tay tôi và nói rằng “Anh yêu em, em đồng ý làm bạn gái anh nhé”. Tim tôi như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực vì đây là lần đầu tiên trong đời tôi nhận được một lời tỏ tình đầy ngọt ngào như thế.  Không nhớ  rõ là lúc đó tôi đã trả lời anh ra sao nhưng kể từ lần đó tình cảm của chúng tôi ngày càng quấn quýt hơn.

Tôi tốt nghiệp đại học với tấm bằng loại giỏi nên liền ngay sau đó tôi tìm được một công việc với mức lương tương đối, thế rồi tôi bị cuốn vào vòng xoáy của công việc còn anh thì cũng dần bắt đầu có những mối quan hệ làm ăn riêng.

Từ ngày anh có những mối quan hệ làm ăn riêng thì anh thường xuyên đi làm về muộn, và ngày thứ 7,cn tôi rủ anh đi chơi thì anh bảo anh còn phải làm thêm. Tôi đành buồn rầu, ngồi ở nhà tự kỉ một mình. Tuy nhiên thời gian mà anh bảo bận gần như là hết thời gian cả tuần chính vì thế mà đã từ lâu chúng tôi chẳng có thời gian ở bên nhau nữa. Nhưng vì yêu nhau cũng được gần 5 năm nên tôi tin tưởng tuyệt đối vào anh. Thế nhưng chính sự “buông lỏng” của tôi đã khiến tôi phải trả cái giá quá đắt cho tình yêu đầu đời.

Tôi bất chợt nhận ra anh còn có một người con gái khách ngoài tôi, cô ấy đã lấy số điện thoại của tôi để nhắn những dòng tin nhắn khiến tim tôi như chết lặng: “ Chị yên tâm, anh Q. được em chăm sóc rất chu đáo, không phải lo…”, rồi rất nhiều những tin nhắn khác với nội dung như muốn khiêu khích tôi.

 

Nhật ký tình yêu blog : Bức tượng đài bị phá vỡ

Nhật ký tình yêu blog : Bức tượng đài bị phá vỡ

Vì biết tôi đã nảy sinh những nghi ngờ, anh lại trở nên quan tâm tôi hơn, thậm chí anh còn yêu chiều tôi hơn trước.

Khi tôi tận mắt bắt gặp anh đi cùng người phụ nữ ấy thì tôi mới tra hỏi anh nhưng anh đều trối đấy đẩy, tôi đã bỏ qua cho anh rất nhiều nhưng tôi đã hoàn toàn bị sụp đổ khi biết anh và người phụ nữ ây đã có con với nhau. Tôi uất ức, nghèn ngào nhưng vì bản tính hiền lành nên tôi chẳng làm gì anh được, tôi một mình khóc giữa đêm khua thanh vằng trong phòng. Từ hôm đó, tôi cắt đứt liên lạc với anh và trở nên trầm tính, ít nói. Tôi đã yêu anh và đã trao cho anh cái đáng giá nhất của đời con gái, vậy mà anh nỡ nói dối tôi suốt 5 năm trời.  Đây cũng là lần cuối tôi nói về anh, tôi muốn nhắn đến anh những lời nói, lời chia tay anh cuối cùng từ tận đáy lòng mình: “Anh chính là người đã phá hủy đi tượng đài của anh trong em mà không phải là một người nào khác” .

 

Nhật ký tình yêu blog : Bức tượng đài bị phá vỡ

Tác giả bài viết / 

Phạm Hoa

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……