Tình yêu

Nhật ký tình yêu blog: Mật ngọt hay hệ luỵ

0 29
nhật ký tình yêu blog
Nhật ký tình yêu blog: Mật ngọt hay hệ luỵ

Tình yêu thời nay có thể nói vô cùng huyễn hoặc và vốn nó là như thế. Những người biết rõ về tình yêu thì có thể nói, ít có ai tự tin nói là mình hiểu về nó. Đã từng có rất nhiều người sống hết mình vì tình yêu, yêu cuồng nhiệt, nhưng mà trong thế giới này thì tình yêu vẫn mờ ảo như làn sương khói, khó có thể xác định được. Và nhiều người vẫn đau khổ, tự dằn vặt mình vì tình yêu. Và cũng có nhiều người đã từng hạnh phúc vì tình yêu.  

Một cuộc ngoạn ngục trong lịch sử những năm đầu thế kỷ đó là chuyển tình yêu từ thế giới thực sang thế giới ảo online. Liệu cuộc chuyển đổi này có tốt hay không? Chúng ta sẽ nói về vấn đề đó sau. Trước hết chúng ta nên tìm hiểu về tình hình yêu online của giới trẻ bây giờ như thế nào?

Theo thống kê Nhật ký tình yêu blog cho thấy thì mới đầu năm nay số lượng người hẹn hò online đã chiếm 34% trong đó đàn ông chiếm 48% hẹn hò online và đàn bà chiếm 28%. Con số cũng chỉ ra không chỉ có người trẻ mới hẹn hò online mà những người già trên 65 tuổi cũng bày tỏ tình cảm với nhau qua mạng. Điều đó thú vị phải không. 

 nhật ký tình yêu blog

Nhật ký tình yêu blog: Mật ngọt hay hệ luỵ

Sự thâm nhập rộng rãi của internet ngày nay đã làm cuộc sống có rất nhiều điều khác biệt so với trước kia. Chúng ta bận rộn với công việc, không có thời gian để hẹn hò, ăn uống, ngủ… Tất cả mọi thứ đều phải làm nhanh, gọn, tiết kiệm thời gian. Mọi người trở nên xa lạ, cuộc sống thực trở nên nhạt nhẽo vì chúng ta quá bận. Tất cả những điều đó làm chúng ta cô đơn trong thế giới thực và dần dần muốn bước vào một thế giới ảo.

Mọi người muốn bước vào thế giới ảo bởi vì nó lung linh, quyến rũ, ai cũng tốt, cũng dễ thương, ngọt ngào. Vẫn biết nó không có thực, chỉ là những công nghệ photoshop vẽ nên nhưng trong lòng thì không muốn thừa nhận điều đó.

nhật ký tình yêu blog

Chỉ vì những hình ảnh đẹp đó mà chúng ta say mê, rồi bắt đầu nói những lời tỏ tình mặc dù chưa quen bao lâu. Chỉ cần một thao tác click chuột thôi là anh và em có thể tặng nhau những món quà, tâm sự cùng nhau mà không một tốn một xu. Thật là quá tuyệt vời.

Rồi lâu dần anh bỗng chợt nhớ em đến thế, nhớ cái avatar, nhớ những lời thủ thỉ của em, nhớ tất cả những gì về em. Và em cũng vậy. Cũng luôn nhớ về anh, cách anh nói chuyện sao mà tự tin đến vậy. Và cứ thế, em dành tất cả thời gian có để chìm đắm vào giấc mộng có anh.

Và càng ngày càng xa với cuộc sống thực tại. Và đến cuối cùng, em và anh giờ đây đã không còn là người thực nữa, chúng ta như đã trở thành một con người ảo, trong cái thế giới online bởi vì chúng ta đã gửi trọn những tâm sự của mình vào thế giới ấy.

Có thể nói ảo và thực không hề giống nhau cũng như mơ và đời là một chuyện hoàn toàn khác. Giống như một nhạc sĩ thường nói: Đời không như là mơ, nên đời thường giết chết mộng mơ. Nhiều người thường đau lòng vì bản thân và bất lực trước những cảnh đời giết chết giấc mơ, quăng mất xác. Và Tình yêu ảo cũng vậy. Khi nó đòi bước ra thế giới thực, thì nó sẽ phải đối mặt với cuộc đấu tranh đẫm máu, mà khả năng tồn tại là rất thấp và thường thì trên thực tế sống là không nhiều.

Theo khảo sát của Nhật ký tình yêu blog cho biết việc hẹn hò và yêu nhau qua mạng sẽ xảy đến rất nhiều rủi ro hơn trong đó 39% đàn ông tức là 1/3 trường hợp thì đàn ông bị lừa tình còn đàn bà bị lừa tình chiếm 23% (tức hơn 1/5 trường hợp). Và đặc biệt người lừa thường không còn độc thân. Quả thật, những con số nói lên nhiều thứ và giúp chúng ta cân nhắc lựa chọn xem có nên để tình yêu online biến thành đời thực không?

Nói chung có thể kết luận cuối cùng: Mật ngọt hay hệ luỵ bạn sẽ chọn gì? Đáp án nằm trong chính mỗi người chúng ta và hoàn toàn phụ thuộc chúng ta nghĩ gì, quyết định thế nào. Và dù mật ngọt hay hệ luỵ thì chúng ta nên ghi nhớ rằng muốn là con người thực thì chúng ta phải có đời sống thực, với những thương yêu thực, tâm tình thực đang tồn tại đâu đó quanh ta.

 

Nhật ký tình yêu blog: Mật ngọt hay hệ luỵ

Tác giả bài viết / 

Le Huyen

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……