Bài viết hot, Tình yêu

NHẬT KÝ TÌNH YÊU BLOG: NGƯỜI CHỒNG LỪA DỐI

0 35
Nhat ky tinh yeu nguoi chong lua doi
NHẬT KÝ TÌNH YÊU BLOG: NGƯỜI CHỒNG LỪA DỐI

Tôi đã sốc nặng vì không nghĩ giờ rằng mình lại rơi vào hoàn cảnh này. Hoàn cảnh mà tôi đã phải chịu nỗi đau đớn khi mới cưới được 5 ngày đã phát hiện ra bí mật động trời của chồng . Tôi có cảm giác như mình đã bị lừa dối khi người mang danh là chồng tôi đã có con với người phụ nữ khác và trước khi cưới tôi. Giờ đây tôi thất vọng vô cùng chỉ còn biết tìm đến những trang nhật ký tình yêu blog.

Nhật ký tình yêu blog có cay đắng và tủi hờn mà tôi trải lòng mình vào trong đó. Tôi biết anh từ khi anh đến với xóm trọ của tôi. Anh vốn là một sinh viên Xây dựng, còn tôi thì là một sinh viên trường Lao động xã hội. Ngay từ những ngày đầu tiên, tôi đã bị cảm nắng trước một anh chàng cao to, đẹp trai, lại có duyên nói chuyện. Nhưng anh đâu có để ý gì tới một đứa như tôi.

Thế rồi anh cũng chuyến đi nơi khác và tôi cũng chẳng còn liên lạc được với anh nữa. Những ngày đầu anh chuyển đi, tôi có cảm giác như thiếu vắng một thứ gì đó nhưng rồi mọi chuyện cũng dần trôi vào quên lãng. Trong suốt 4 năm đại học, ngoài cái lần đó ra tôi chẳng còn bị “cảm nắng” ai khác nữa. Và đến sau khi ra trường, tôi về tỉnh làm bên phòng nhân sự cho một công ty, tôi cũng chẳng đoái hoài đến chuyện yêu đương.

Tôi cũng có nhiều người muốn ngỏ ý yêu đương lắm đó nhưng vẫn chẳng thể nhận lời ai vì một lẽ tôi chưa thấy có cảm tình với ai cả. Rồi thật tình cờ, sau gần 8 năm quên lãng, tôi đã được gặp lại anh – một anh chàng kỹ sư xây dựng đã không còn cái vẻ điển trai của một chàng trai mới lớn ngày nào mà thay vào đó là vẻ chững trạc, phong độ ngay chính tại quê nhà. Tình cờ hơn khi anh được phân công về với xã tôi để làm công tác chuẩn bị cho việc xây dựng một dự án khu công nghiệp. Và tôi đã gặp lại anh ngay từ lần về đó.

Sau 8 năm, chắc có lẽ anh không nhận ra tôi chính vì thế mà khi tôi gặp anh, anh vẫn bắt tay chào hỏi như một người mới quên. Nhưng sau một vài lời giới thiệu anh liền nhận ra. Anh nói rằng tôi bây giờ lớn và đẹp hơn ngày xưa rất nhiều và kèm theo là một nụ cười quyến rũ. Nụ cười ấy vẫn đầy sức mê hoặc đối với tôi như ngày nào. Tôi giúp anh công việc một cách nhanh chóng nên chỉ sau 3 ngày, anh đã hoàn thành công việc mà cấp trên giao cho và trở lại Hà Nội. Anh hẹn tôi sẽ có ngày anh trở lại vì dự án mới chỉ đang bước vào giai đoạn đầu.

Kể từ cái lần gặp mặt đó, tôi và anh liên lạc lại với nhau nhiều hơn. Từ lúc chỉ là những câu hỏi thăm vu vơ như “ăn cơm chưa, đang làm gì đó…” dần dần đến những câu hỏi quan tâm hơn, rồi tần suất cũng nhiều hơn.

Cứ như thế tình yêu của chúng tôi lớn dần theo ngày tháng. Từ Hà Nội anh chạy xe máy hơn cả trăm cây số chỉ về để gặp mặt tôi rồi lại đi ngay. Có những hôm anh về trong buổi trời mưa tầm tã, nhìn anh ướt nhèm mà tôi thấy thương. Và rồi tình yêu cũng đến ngày đơm hoa kết trái.

Anh và tôi đã quyết định đi đếm hôn nhân khi tôi vừa tròn 27 tuổi. Mọi người đều cho rằng tôi là một cô gái tốt số bởi ở các tuổi này như ở quê tôi đã bị xếp vào hàng ế ẩm, báo động trầm trọng thế nhưng vẫn lấy được một anh chàng cao to đẹp trai, lại là một kĩ sư và đặc biệt là trai tân. Bố mẹ cũng mừng vì đã có một chàng rể tử tế lại được mọi người khen là đẹp trai.

Một đám cưới ngập tràn niềm vui đã được diễn ra nhưng cuộc sống tưởng chừng như viên mãn đây chỉ bắt đầu được 5 ngày khi mà tôi chưa được hưởng niềm hạnh phúc một sự việc đã diễn ra.

Vào ngày thứ 5, tôi miễn cưỡng nhận được 1 bưu phẩm gửi đến địa chỉ công ty với bên ngoài bỏ trống tên người gửi chỉ có dòng chữ “Chúc mừng hạnh phúc!”. Và từ đó tôi đã phát hiện ra bí mật của chồng.

Thật kì lại khi một phong bì không có tên người gửi mà lại có dòng chữ “Chúc mừng hạnh phúc!” “là của ai đây nhỉ?” , “cái gì ở trong đây”. Tôi tự hỏi mình nhưng rồi lại nghĩ chắc ai đó muốn tặng quà cưới cho 2 vợ chồng nhưng muốn gây sự bất ngờ. Nhưng mọi suy đoán của tôi đã sai. Tôi đã sốc vô cùng khi món quà tôi nhận được là 1 tập giấy siêu âm thai được sắp xếp rất gọn gàng từ 7 tuần tuổi cho tới 39 tuần tuổi. Rồi kèm theo đó là vài tấm ảnh của một em bé từ khi mới lọt lòng đến khoảng hơn 1 tuổi. Khi nhìn thấy những tấm ảnh đó tôi đã giật mình nhưng càng bàng hoàn hơn khi thấy cuối phong bì là một tấm ảnh gia đình mà chồng tôi đóng vai trò làm bố.

Nhat ky tinh yeu nguoi chong lua doi

Không biết còn bí mật nào nữa mà tôi chưa từng được biết hay không? (Ảnh minh họa)

Tôi không tin vào mắt mình nữa, cầm tấm ảnh trên tay mà đôi mắt rưng rưng. Tôi đã bị lừa dối, tôi đã bị lừa dối thực sự, tôi gục ngã khụy ngay tại công ty vì người chồng của mình đã có con với người phụ nữ khác, và đặc biệt là có con trước khi cưới tôi. Đồng nghiệp thấy tôi vậy liền đưa tôi vào bệnh viện. Mở mắt ra người đầu tiên mà tôi nhìn thấy đó là chồng tôi, một người chồng đã làm tổn thương trái tim tôi. Lúc này đây, tôi không còn đủ sức để luận tôi anh, để lên án anh bởi thế nên anh chưa biết có chuyện gì xảy ra với tôi.

Trở về nhà sau mấy ngày ở bệnh viên, chồng mới cưới của tôi thấy một hộp bưu phẩm được để trên bàn mới ngỡ ngành. Anh đã nhóng chóng biết được chuyện gì đã đến và thú nhận tất cả mọi thứ. Anh bảo rằng đứa bé đó đúng là con của anh nhưng nó không được sinh ra từ tình yêu mà anh dành cho mẹ nó, đó chỉ là một cuộc dạo chơi và không may để lại hậu quả. Anh nói anh đã bị cô gái lừa và anh mong tôi tha thứ , cho anh được có trách nhiệm với đứa bé vì trẻ con không có tội.

Tôi biết làm gì đây khi chỉ mới 5 ngày làm cô dâu, làm người vợ của anh mà sao phải chịu nỗi cay đắng này. Tôi rơi vào bế tắc và tuyệt vọng. Tôi bị sốc nặng vì không nghĩ rằng người chồng mình hết lòng yêu thương lại có 1 bí mật động trời như thế. Tôi tự hỏi lòng mình không biết anh ấy còn bí mất nào mà chưa kể với tôi không?  rồi có còn những đứa trẻ mà một ngày chúng đến nhà tôi và gọi anh bằng một tiếng “ Bố” nữa không? Và không biết liệu rằng tôi còn phải viết bất kì câu chuyện đau lòng như thế nào vào trang nhật ký tình yêu blog nữa hay không? Tôi yêu anh nhiều lắm, còn yêu hơn cả bản thân tôi, chuyện này đến như phá tan cõi lòng của tôi vậy.

NHẬT KÝ TÌNH YÊU BLOG: NGƯỜI CHỒNG LỪA DỐI

Tác giả bài viết / 

Phạm Hoa

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……