Tình yêu

Nhật ký tình yêu buồn. Bất lực khi người yêu đi lấy vợ

0 46
nhật ký tình yêu buồn
Nhật ký tình yêu buồn. Bất lực khi người yêu đi lấy vợ

Nhật ký tình yêu buồn.

Thực sự là tôi đã phạm sai làm, sai quá nhiều, vậy nên giờ đây tôi mới đang mất anh. Tôi không muốn điều đó chút nào. Nếu giờ tôi tìm anh, gửi gắm đời con gái mà bao lâu nay tôi giữ gìn, liệu anh có chấp nhận tôi mà chia tay với cô ấy để quay về bên tôi hay không?

Tôi và anh yêu nhau hơn 5 năm. Anh tốt, quan tâm và nuông chiều tôi. Khoảng năm thứ 2 đại học, anh đã có ý muốn cùng tôi “vượt rào” vì định hướng yêu thương và sẽ kết hôn tôi làm vợ. Nhưng khi ấy tôi không chịu. Một phần vì tôi là người cổ hủ, tôi muốn giữ gìn cái trong trắng cho tới khi lấy chồng, phần nữa tôi cũng sợ, biết đâu, anh có được tôi rồi, anh sẽ quay lưng với tôi. Vậy là tôi nhất quyết từ chối, ngăn cản chuyện đó xảy ra.

nhật ký tình yêu buồn

Nhật ký tình yêu buồn

Tôi thừa nhận, yêu tôi, anh đón nhận thiệt thòi nhiều. Anh mua sắm cho tôi nhiều thứ, không kể đắt rẻ gì, chỉ cần tôi thích là anh mua. Anh muốn khẳng định cho tôi thấy là anh yêu tôi thật lòng. Anh cũng đưa tôi về nhà gặp gỡ bố mẹ. Nhìn chung hai bác cũng rất mến tôi. Dễ dàng nói, mọi chuyện đều gần như khẳng định chắc chắn tương lai anh sẽ cưới tôi làm vợ. Tuy nhiên tôi vẫn luôn nghi ngờ, chắc chắn luôn nghi ngờ vì tôi rất sợ mình sẽ bị phụ bạc. Có lẽ sự nghi ngờ đó của tôi đã làm anh bị tổn thương.

nhật ký tình yêu buồn

Nhật ký tình yêu buồn

Cho tới khi tôi tốt nghiệp đại học ra trường, anh là người xin công việc cho tôi. Sau khi tôi ổn định rồi, một lần nữa anh lại mong muốn tôi hãy cùng anh làm “chuyện ấy”. Nhưng lần này tôi vẫn không chịu. Tôi viện đủ lí do để ngăn cản điều này xảy ra. Tôi cũng không hiểu vì sao tôi lại làm như thế. Rõ ràng là tôi yêu anh, có ý định sẽ lấy anh làm chồng. Tôi cũng hiểu anh tốt và yêu tôi thật lòng nhưng chẳng biết tại sao tôi lại không thể nào chấp nhận cho anh làm “chuyện ấy”.

nhật ký tình yêu buồn

Nhật ký tình yêu buồn

Lúc tôi đi học, anh luôn nhường nhịn tôi. Tuy nhiên kể từ khi tôi đi làm, anh nói tôi đủ trưởng thành rồi thì anh cả ngày nhắc tôi về điều ấy. Chúng tôi giận nhau rất nhiều, nhiều tới nỗi tôi cảm thấy chuyện cãi nhau vì điều đó là quá bình thường. Thậm chí, tôi chẳng thèm bận tâm.

Và rồi bẵng đi tầm hơn 2 tháng, anh nói bận công tác, không thể ghé thăm tôi thường xuyên được, tôi cũng nghĩ kệ vì nghĩ như thế càng khiến anh giảm đi đòi hỏi. Tôi nghĩ đợi khi nào ổn đinh hơn chút nữa, chúng tôi chuẩn bị cưới nhau ngay thì sẽ không làm anh hậm hực vì “chuyện ấy” nữa. Vậy mà tôi đâu có ngờ…

nhật ký tình yêu buồn

Nhật ký tình yêu buồn

Anh trở lại sau gần 2 tháng lạnh nhạt, ít điện thoại, ít nhắn tin… Ngày gặp lại, anh nói chia tay. Tôi bị sốc khi nghe anh nói thế. Tôi giận hờn cả tuần trời vì tôi nghĩ rằng anh đang làm căng để ép tôi đồng ý. Nhưng không, anh hoàn toàn bặt vô âm tín, không thèm liên lạc với tôi. Tôi chủ động tìm anh thì anh nói: “Anh đã nói chúng ta chia tay rồi mà, em quá cổ hủ và trên hết là em không yêu anh, không tin tưởng anh. Anh không muốn yêu và cưới một người quá nhiều nghi ngờ như em. Anh đã có quan hệ với cô gái khác, anh thấy cô ấy tin tưởng và hết mình vì anh. Anh sẽ cưới cô ấy làm vợ”.

nhật ký tình yêu buồn

Nhật ký tình yêu buồn

Tôi chưa kịp bình tâm sau chuyện giận dỗi thì nghe anh nói điều đó, tôi có cảm giác mình chết đứng… Tôi không tin anh lại phản bội tôi theo cách đó. Tôi có nói gì thì anh cũng không đồng ý quay lại. Tôi thực sự đau khổ vô cùng.

Tôi nằm bẹp ở nhà gần 1 tháng trời, nghỉ cả công việc. Tôi nhận ra mình đã sai và tôi muốn tìm anh để sửa sai. Nhưng anh nói đã quá muộn rồi, anh cần có trách nhiệm với cô gái kia bởi vì cô ấy đã hết mình với anh. Nghe nói, họ sắp tổ chức đám cưới.

nhật ký tình yêu buồn

Nhật ký tình yêu buồn

Giờ tôi biết làm sao đây. Dù biết anh yêu tôi nhưng vì tôi luôn nghi ngờ, tôi quá cứng nhắc nên anh cảm thấy bị tổn thương và mới làm như vậy. Chuyện anh cưới cô gái kia cũng chỉ vì trách nhiệm bởi anh là người đàn ông tốt. Tôi đang nung nấu trong lòng ý định sẽ tìm anh, sẽ dâng hiến cho anh con tim và thể xác của mình. Biết đâu, tôi làm thế, anh sẽ quay lại bên tôi. Tôi có nên dùng cách đó để níu kéo anh hay không?…

Nhật ký tình yêu buồn. Bất lực khi người yêu đi lấy vợ

Tác giả bài viết / 

Lương Đức Bắc

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

 • Câu chuyện bát mỳ copy

  Câu chuyện bát mỳ

  Trong xã hội bây giờ, người ta thường hay thở than tình người sao bạc bẽo, lòng người sao thật nhẫn tâm. Rồi người ta dẫn ra đủ thứ chuyện để mà thất vọng, chán nản. Nhiều người khác, lại trở nên mất lòng tin đến mức thấy nghi ngờ khi người khác quan tâm,…

 • Bước ngoặt cuộc đời copy

  Bước ngoặt cuộc đời

  Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

 • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

  Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

  Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……