Tình yêu

Nhật ký tình yêu buồn của cô nàng Bọ Cạp

0 102
nhat ky tinh yeu buon 5.1
Nhật ký tình yêu buồn của cô nàng Bọ Cạp

Bọ Cạp là một cô nàng khó hiểu với tính cách đôi khi khá thú vị. Bên trong những Bọ Cạp nữ ẩn giấu hai bản tính. Cô ấy đang vui vẻ lại có thể quay ra hờn dỗi; bên ngoài có vẻ bướng bỉnh nhưng ẩn sâu trong đó là sự yếu mềm, dễ bị tổn thương. Cô nàng Bọ Cạp được ví như những bông hồng vậy, đẹp nhưng chứa đầy gai. Những cô gái ấy tự tạo cho mình lớp vỏ bọc trong mọi chuyện, kể cả trong tình yêu. Họ luôn nghĩ đến những tình huống xấu nhất là chuẩn bị cho điều đó. Để khi một trong hai người buông tay nhau, nàng Bọ Cạp sẽ tự nhủ bản thân chỉ là vừa trải qua cuốn phim nhật ký tình yêu buồn mà thôi.

Bọ Cạp như một dòng nước lũ với sức mạnh phi thường có thể cuốn phăng tất cả. Tính cách của Bọ Cạp được nêm bởi một chút ngang ngược, ngông cuồng của Sư Tử và Bạch Dương, chút nghịch ngợm của Nhân Mã, chút lạnh lùng của Xử Nữ, và thêm một chút vui vẻ của Cự Giải. Tất cả những thìa “hạt nêm” đó đã tạo nên một Bọ Cạp vừa ngông cuồng nhưng cũng thật hiền hòa, lạnh lùng nhưng thực ra rất yếu mềm. Và em – người đã từng được anh yêu thương cũng là một người như thế.

nhat ky tinh yeu buon 5

Bọ Cạp là cô nàng vừa ngông cuồng nhưng cũng thật hiền hòa, lạnh lùng nhưng thực ra rất yếu mềm

Khi yêu, Bọ Cạp là người yêu cuồng nhiệt, và hết lòng cho tình yêu. Vì thế, em đã không hối hận khi yêu thương anh, bởi vì lúc đó em biết rằng em yêu anh và anh cũng thế. Có người từng nói tình yêu luôn cần sự can đảm, nhưng khi tình cảm đã cạn, một người đã muốn ra đi thì níu kéo được gì được gì hay chỉ làm cho tổn thương thêm dài. Vì thế khi anh buông tay em, em chỉ lặng lẽ gật đầu không một lời níu kéo. Sau một thời gian vết thương ngưng chảy máu, em mới có thể ngoái lại nhìn những ký ức một thời, đọc lại những dòng chữ trong cuốn nhật ký tình yêu buồn của chuyện tình chúng mình. Một tờ giấy nhỏ rơi ra, mắt em bỗng nhòa lệ

“Anh…

Không phải là người đầu tiên em thích nhưng là người em muốn dành hết yêu thương, đặt hết niềm tin và hy vọng.

Và là người em muốn nắm tay đi đến hết cuộc đời này

Mỗi phút… mỗi giây… em luôn nhớ anh”.

Quá khứ luôn là con dao hai lưỡi, có thể làm người ta cười, cũng có thể làm người ta đau đớn khôn nguôi. Cuốn nhật ký tình yêu buồn này, em đã từng muốn bỏ lại nhưng em tiếc, tiếc vì em đã cùng anh đi qua bao thương nhớ, cùng chia sẻ đắng cay, ngọt bùi và một phần tuổi thanh xuân của em là ở bên anh. Em đã tự nhủ với bản thân, dù sao thì mình cũng đã từng hạnh phúc vì thế thay vì quên, em sẽ cất nó vào một góc nhỏ trong tim.

nhat ky tinh yeu buon 2

Tình yêu chân thành thì không có sự “xin – cho”.

Em – cô gái Thần Nông kiêu ngạo, vì thế khi anh buông tay em, em không một lời van xin hay níu kéo. Em không muốn trở thành người bi lụy trong tình yêu, trong mắt anh thì càng không. Và em hiểu rằng, khi một người đã “cố tình” bỏ em ở lại thì níu kéo chính là một thứ xa xỉ. Tình yêu chân thành thì không có sự “xin-cho”. Em mỉm cười, gấp lại cuốn nhật ký tình yêu buồn. Tỉnh giấc sau cơn mộng mị, bước xuống phố một mình, em chợt thấy ánh mặt trời vẫn rực rỡ, bầu trời vẫn xanh và dòng người vẫn ngược xuôi đi lại. Em nhận ra rằng, không có anh thì cuộc sống của em vẫn phải tiếp tục. Em lúc này không còn buồn nữa bởi vì em biết, còn nhiều điều mà em cần phải làm, còn nhiều người mà em cần quan tâm chăm sóc. Em tự mình đứng dậy mà không cần anh, người yêu cũ ạ.

Nhờ anh, em đã trưởng thành hơn rất nhiều. Em nhận ra rằng em cần yêu thương bản thân nhiều hơn, yêu thương bố mẹ nhiều hơn và không nên hy sinh quá nhiều vì một người “xa lạ”, đó là điều dại dột nhất. Nhiều ngưởi hỏi em, em có hận anh không. Em chỉ mỉm cười trả lời “Không”. Hết yêu nghĩa là duyên nợ đã hết, là từ yêu thương chuyển thành vô cảm, lạnh lùng, là lúc hai con người vốn xa lạ lại quay về cuộc sống ban đầu. Yêu được thì cũng buông bỏ được, hận làm gì để tự làm tổn thương bản thân. Em luôn là chính mình, nghị lực, cố gắng nhưng cũng yếu mềm.

nhat ky tinh yeu buon 4

Hết yêu nghĩa là duyên nợ đã hết

Không có anh, em vẫn sống tốt, vẫn vui tươi chờ một người con trai thực sự thuộc về em. Đi vào guồng quay của cuộc sống em chợt nhận ra rằng mình có quá nhiều việc phải làm đến nỗi không còn thời gian để khóc thương những kí ức của ngày hôm qua. Chỉ là chia tay một người thôi mà, anh bước tiếp thì em cũng phải tiến lên thôi. Tiến lên để thấy cuộc đời này tươi đẹp như thế nào. Cuốn nhật ký tình yêu buồn này, em sẽ lưu giữ nó như một kỷ niệm của người đã từng đi qua đời em, người cho em hạnh phúc nhưng cũng cho em không ít khổ đau. Anh thấy mà, không có anh, em vẫn có thể sống thật tốt và thật hạnh phúc.

 

Khi tình yêu là sự ngọt ngào, khi tình yêu là khổ đau, khi yêu thường là lẫn lộn những cảm xúc khó nói thành lời,… bạn luôn cần người để sẻ chia, tâm sự? Blog nhật ký radio sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên những cung bậc cảm xúc của tình yêu. Bạn có thể gửi tâm sự cho chúng tôi

 

Qua website: http://nhatkyradio.net/

 

Hoặc qua Fanpage: https://www.facebook.com/nhatkyradio.net

 

Blog nhật ký radio – nơi gom nhặt yêu thương và sẻ chia hạnh phúc!

 

Nhật ký tình yêu buồn của cô nàng Bọ Cạp

Tác giả bài viết / 

Phạm Hằng
Phạm Hằng

Bài viết liên quan

Nhật ký Radio trên facebook

Hot nhất

  • Bước ngoặt cuộc đời copy

    Bước ngoặt cuộc đời

    Khi Ted tròn ba tuổi, một loạt những chẩn đoán kết luận: “tổn thương não”, “khiếm khuyết hệ thần kinh” và cuối cùng là “hội chứng tự kỷ”. Dù cố gắng đưa con tìm thầy thuốc chữa chạy khắp nơi, nhưng càng hiểu biết về căn bệnh này chúng tôi càng ít hy vọng…………..

  • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh copy

    Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

    Đi đường, chị nói với nó rằng : “Mẹ sẽ cho con đi dự tiệc đêm”. Thằng bé rất háo hức. Nó đâu biết là mẹ làm Oshin là như thế nào kia chứ ! ……